Về ra mắt bị ép rửa bát, cô gái phản ứng khiến mẹ chồng tương lai xanh mặt

Thứ Năm, ngày 25/07/2019 09:57 AM (GMT+7)

Bị ép một mình rửa 7 mâm bát đũa, cô gái làm một việc khiến mẹ chồng phải hét lên: “Đứng dậy ngay”.

Về ra mắt bị ép rửa bát, cô gái phản ứng khiến mẹ chồng tương lai xanh mặt - 1

Về nhà chồng tương lai ra mắt, các cô gái gặp nhiều tình huống éo le (ảnh minh họa)

Không phải ngẫu nhiên, câu chuyện “Cô gái bị ép rửa chục mâm bát đũa trong lần đầu ra mắt và cách giải quyết không ngờ” lại được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình những ngày gần đây. Không ít chị em cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự và mỗi người lại có cách giải quyết của riêng mình.

Trong khi dân tình đua nhau bình luận về chủ đề này, Nguyễn Huệ cũng “góp vui” bằng một tình huống éo le mình từng trải qua. Cô và bạn trai yêu nhau được 6 tháng, đã tính đến chuyện kết hôn thì cô được bố chồng tương lai gọi đến chơi nhà. Cơm nước xong xuôi, cô được giao nhiệm vụ một mình rửa 7 mâm bát đũa với lý do, chị em, cô bác phải đi chơi hội.

Nhìn đống bát đĩa, xoong nồi ngổn ngang, Huệ không khỏi choáng váng. Nhưng điều khiến cô bực tức hơn là không được nhà chồng tương lai coi như một vị khách thực sự.

“Mình xác định, về nhà người yêu ra mắt thì phải xắn tay áo vào mà dọn dẹp nhưng với tâm thế phụ giúp thôi chứ không kiểu một mình làm hết như thế. Dù là 1, 2 mâm bát cũng nên có người rửa cùng cho đỡ tủi thân, đằng này không ai nói một câu nào, mặc định ăn xong là con dâu tương lai phải rửa”, Huệ bức xúc kể.

Về ra mắt bị ép rửa bát, cô gái phản ứng khiến mẹ chồng tương lai xanh mặt - 2

Có những cô gái phải một mình rửa chục mâm bát đũa trong lần đầu tiên về nhà bạn trai (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thay vì cam chịu ngồi rửa đống bát đũa, Huệ đã nghĩ ra cách giải quyết không ngờ. Cô vừa rửa, vừa cố tình làm bát đĩa rơi loảng xoảng. Đến chiếc thứ tư rơi xuống thì mẹ chồng tương lai chạy ra nhìn cô với ánh mắt tóe lửa và buông một câu: “Đứng ngay dậy. Con gái con đứa vô tích sự”.

Huệ đáp lại một cách ngoan hiền: “Vậy chỗ bát còn lại bác rửa nốt ạ” rồi rửa tay sạch sẽ, lên nhà lấy túi xách gọi taxi ra về trong ánh mắt ngỡ ngàng của mẹ người yêu. “Cho đến giờ mình vẫn nghĩ, bản thân lúc đó đã làm quá đúng, chỉ là thêm một người vào danh sách người yêu cũ thôi”, Huệ nói.

Mai Hoa cũng rơi vào trường hợp tương tự. Cô về ra mắt vào đúng dịp nhà người yêu có cỗ. Cơm no rượu say, hội em gái, em dâu, bà cô, bà thím rửa tay lên nhà ngồi ăn hoa quả. Một mình cô phải “chiến đấu” với đống bát đĩa bừa bộn mặc dù chỉ còn 30 phút nữa là phải lên xe ngồi 4 tiếng đồng hồ về thành phố.

“Ai cũng biết điều đó mà không một ai ngỏ lời giúp đỡ mình. Bạn trai thì bị chú bác kéo lên nhà hỏi han tình hình công việc, nhà cửa. Khổ nữa là lúc ăn cơm, mình chỉ ăn được vài miếng, xác định lên xe lại say ngả say nghiêng vậy mà nhà họ cũng không tha. Quả thật, vừa rửa vừa rơi nước mắt”, Hoa kể lại.

Tủi thân và ấm ức là thế nhưng Hoa không dám phản kháng, chỉ cố gắng rửa cho nhanh để kịp giờ lên xe. Nhưng vì lần ra mắt này mà cô biết, đây không phải kiểu gia đình mình muốn gắn bó. Cuối cùng, cô quyết định chia tay bạn trai.

“Bạn cùng phòng nói với mình, có thể họ chỉ muốn thử lòng dâu mới nhưng mình nghĩ khác. Chẳng có kiểu thử lòng nào nhẫn tâm thế cả. Bạn trai mình sau đó còn nói, rửa bát là bổn phận dâu con phải làm, thế thì vương vấn gì nữa”, Hoa nói.

Về ra mắt bị ép rửa bát, cô gái phản ứng khiến mẹ chồng tương lai xanh mặt - 3

Nhiều cô gái nghĩ ra cách xử lý khôn ngoan khi một mình phải rửa nhiều bát đũa (ảnh minh họa)

Không phải cô gái nào khi về ra mắt cũng bị nhà chồng tương lai thử thách và làm khó. Có những người thừa nhận mình “sướng như vua” vì may mắn gặp được gia đình quý người.

Lắng nghe câu chuyện cay đắng của một số chị em, Hảo Linh phải thốt lên “Thế mới biết số mình hên, gặp được nhà chồng vàng mười”.

Linh chia sẻ, thuở chưa cưới, về nhà chồng chơi cô chưa bao giờ phải rửa bát một mình. Ngày thường thì cô và mẹ chồng cùng rửa, ngày có giỗ chạp thì cả hội đồng em gái, em dâu, cô, dì xúm vào rửa chung. Có khi, cô còn được mẹ chồng gọi ra nói nhỏ: “Con thò tay vào làm cái này, cái kia cho có một tí rồi lên nhà. Đỡ vất vả mà lại không bị ai nói”.

“Thường thì ăn uống xong mình đứng dây bê mâm ra rửa, bê đến đâu có người rửa hết đến đó. Còn mâm cuối cùng như bình thường sẽ là phần mình. Nhưng không, các cô vẫn ngồi đợi mấy bác uống rượu xong để dọn rửa cùng. Mình bảo “Còn vài cái bát, để tí cháu dọn nốt” thì mấy cô nói: “Cùng rửa chả nhanh hơn à?”, Linh chia sẻ.

Đa phần hội chị em đều thừa nhận rằng, lần đầu tiên về mắt mà phải rửa đống bát đũa một mình là một nỗi ám ảnh khó quên. Họ không sợ cực nhọc, vất vả mà điều họ sợ hãi hơn cả là không được gia đình chồng tương lai yêu thương và tôn trọng.

Về ra mắt, chết lặng khi thấy mẹ bạn gái là quý bà từng gạ tình tôi

Cả hai nhìn nhau trong ngượng ngùng. Cuộc gặp gỡ đã khiến mối quan hệ của chúng tôi rẽ lối bất ngờ…

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung