Từ câu nói đùa trong ngày 'Cá tháng Tư' của chồng, hôn nhân bỗng rơi vào vực thẳm

Trong lúc tưởng chừng như đã tìm lại được hạnh phúc của gia đình, tôi bỗng chết lặng khi phát hiện, hóa ra tất cả đều là giả dối.

Hôm nay, ngày Cá tháng Tư hay còn gọi là ngày của những lời nói dối. Nhưng đối với tôi, vào đúng ngày này của một năm về trước, tôi đau đớn khi phát hiện lời nói dối của chồng lại hoàn toàn là thật. Nó dẫn đến một sự thật nghiệt ngã, chúng tôi đã ly hôn được nửa năm rồi.

Tôi và chồng cũ là bạn từ thời còn đi học. Lớn lên, trải qua vài mối tình nhưng không thành, cuối cùng cơ duyên khiến hai đứa gặp lại và yêu nhau. Thời điểm đó, dù cả hai còn trẻ (25 tuổi) nhưng do hối thúc của hai bên gia đình, chúng tôi đành quyết định về chung một nhà sớm hơn dự định.

Tuy nhiên, sau khi cưới, do cả hai còn trẻ, chưa dung hòa được cái tôi cá nhân nên thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Chưa kể vấn đề chi tiêu trong nhà sao cho hợp lý cũng là bài toán khiến tôi và anh phải đau đầu tranh luận thường xuyên.

Đỉnh điểm, tình trạng giận dỗi, "chiến tranh lạnh" ngày một gia tăng khi tôi mang bầu, ốm nghén liên miên. Có giai đoạn, cả tháng vợ chồng không nói chuyện cùng nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mãi đến khi tôi sinh con, chồng cũ dần thay đổi, quan tâm đến gia đình hơn nên vấn đề căng thẳng giữa hai vợ chồng mới được cải thiện phần nào. Song dấu hiệu khởi sắc ấy cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy.

Lúc con tôi gần 2 tuổi, tôi phát hiện chồng cũ nói chuyện thân mật với đồng nghiệp nữ ở công ty. Tôi làm ầm lên nhưng chỉ nhận được lời giải thích vỏn vẹn bọn họ chỉ là bạn, không có mối quan hệ nào khác.

Tôi giận ôm con về ngoại, chồng cũ có đến xin lỗi, hứa sẽ không khiến tôi phải buồn nữa. Vì thương con, tôi chấp nhận bỏ qua nhưng trong lòng còn nhiều lấn cấn.

Suốt một thời gian dài sau đó, chồng cũ luôn tỏ ra là người chồng mẫu mực, đi làm về sớm đón con. Nấu nướng và giúp đỡ vợ làm việc nhà. Anh cũng nhẹ nhàng, ân cần với tôi hơn trước. Vì vậy, số lần vợ chồng giận nhau giảm đi rõ rệt.

Trong lúc tưởng chừng như đã tìm lại được hạnh phúc của gia đình, tôi bỗng chết lặng khi phát hiện, hóa ra tất cả đều là giả dối. Và nó đã được chồng cũ của tôi thú nhận ngay trong ngày nói dối. Thật trớ trêu…

Hôm ấy, trên Facebook của chồng cũ xuất hiện dòng trạng thái "Sắp… đổi vợ". Tất nhiên, bên dưới bài đăng, bạn bè chung của hai đứa đều vào bình luận theo hướng hài hước cho rằng chồng cũ của tôi đang nói dối để bắt trend. Thậm chí không ít anh bạn còn tỏ ra lo ngại cho sự an nguy của anh khi dám "to gan" trêu đùa với vợ như thế.

Ban đầu, chính bản thân tôi cũng nghĩ đó chỉ là một sự trêu đùa táo bạo của chồng, song khi nhắn tin "dằn mặt", tôi bất ngờ khi nhận được câu trả lời: "Anh xin lỗi. Đã đến lúc nên nói ra toàn bộ sự thật. Hẹn em ở nhà tối nay".

Tối hôm ấy, tôi ngồi chờ chồng về trong sự hồi hộp khó tả. Trong thâm tâm vẫn nghĩ đó chỉ là một trò đùa. Và anh ta sẽ mang đến cho tôi một món quà bất ngờ để chuộc lỗi.

Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó khiến tôi đứng không vững vì quá sốc. Anh ta trở về nhà cùng một người phụ nữ và một thằng bé chừng 1 tuổi. Bọn họ nắm tay nhau cùng xuất hiện trước mặt tôi.

Chứng kiến cảnh tượng đó, người tôi run lên bần bật. Tôi gào lên nói bọn họ đang làm cái trò gì thế thì bất giác đứa nhỏ trên tay người phụ nữ kia bỗng khóc ré lên. Chồng cũ thấy vậy vội giành bế đứa nhỏ dỗ dành "bố đây, đừng sợ".

Hành động ấy chỉ diễn ra ngắn ngủi vài giây nhưng nó đã làm vỡ vụn hoàn toàn niềm tin trong tôi, đạp đổ cuộc hôn nhân hơn 4 năm mà tôi tưởng vẫn đang hạnh phúc. Tôi ngã quỵ xuống đất, tai ù đi với sự thật nghiệt ngã được nói ra từ chính người chồng đầu ấp vai kề với mình.

Hóa ra, anh ta chưa hề chấm dứt với người tình cùng công ty, mà vẫn âm thầm lén lút qua lại với nhau, thậm chí hai người bọn họ còn có con với nhau. Sở dĩ thời gian đó, anh ta tốt với mẹ con tôi là để chuộc lỗi và cảm thấy đỡ áy náy khi rời đi.

Cuối cùng, sau gần nửa năm đau khổ, hận thù, tôi quyết định buông bỏ. Tôi không cố giữ người đã không còn muốn ở bên cạnh mình. Và chúng tôi ly hôn.

Đôi khi, có những lời nói dối là vô hại, nhưng cũng có những sự dối trá hủy hoại cả một gia đình!

Nguồn: [Link nguồn]

Khi người chồng gặng hỏi lý do, vợ anh thản nhiên trả lời, con gái chung mà hai người cùng nuôi nấng bấy lâu không chung huyết thống với anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Ninh ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN