Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới

Sau gần 2 năm yêu nhau, cặp đôi của trường FPT Hà Nội đã “về chung một nhà” ngay trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 1

Cặp đôi “tranh thủ” nghỉ dịch để cưới nhau.

Mới đây, câu chuyện của hai sinh viên trường FPT Polytechnic Hà Nội quyết định tổ chức đám cưới trong thời gian nhà trường cho nghỉ học tập trung do dịch Covid-19 đang được dân mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Cô gái trong câu chuyện cho biết: “Trường cho nghỉ học lâu quá nên mình quyết định lấy chồng. Hiện tại, bọn mình vẫn đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic (Hà Nội). Em xin cảm ơn trường đã cho chúng em nghỉ dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em tiến tới hôn nhân. Mối tình sinh viên kết thúc bằng một đám cưới. Đính chính lại là hiện tại chúng mình chưa có em bé nhưng sẽ có kế hoạch trong những năm tới”.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bài viết nhanh chóng nhận được gần 10 nghìn like, share của cộng đồng mạng. Nhiều người đã gửi lời chúc hạnh phúc đến đôi bạn trẻ.

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 2

Cả hai khoe giấy đăng ký kết hôn vào ngày 12/3 vừa qua.

Được biết, cặp đôi trong câu chuyện trên là Hán Quỳnh Anh (Sinh năm 2000, quê ở Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Công (Sinh năm 1999, người Hưng Yên). Hiện tại cả hai đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội. 

Quỳnh Anh cho biết: “Chúng mình quen nhau từ năm 2018 vì cùng học chung lớp, vào chung nhóm thuyết trình và chơi chung một nhóm bạn. Tính hai đứa đều khá vui vẻ, hòa đồng nên nói chuyện rất hợp nhau. Mình nhớ vào dịp trung thu năm đó, bạn ấy có bảo: “Nếu đến trung thu mà 2 đứa chưa có người yêu thì yêu nhau luôn”, không ngờ lại thành yêu nhau thật”.

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 3

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 4

Cặp đôi quen nhau 2 năm trước khi tiến tới hôn nhân.

Sau mối tình sinh viên gần 2 năm, Quỳnh Anh – Hữu Công quyết định “về chung một nhà”, đám cưới đã được tổ chức trong thời gian nhà trường cho nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.

Để đến được với nhau, cặp đôi đã trải qua thời gian xa cách khi gia đình Quỳnh Anh xảy ra chút biến cố nên học hết học kỳ 1 năm nhất, cô đành phải tạm gác lại việc học. Cả hai bắt đầu yêu xa gần một năm.

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 5

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 6

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 7

Cô gái sinh năm 2000 cảm thấy đây là thời điểm chín muồi để kết hôn.

Khi Quỳnh Anh quay trở lại trường học, hai người có xảy ra xích mích nên chia tay. Không ngờ rằng, tình cảm của cả hai còn quá nhiều nên cặp đôi nhanh chóng quay lại và quyết định tổ chức luôn đám cưới và nhận được sự ủng hộ của gia đình.

“Nhiều bạn bảo rằng mình kết hôn ở độ tuổi này là khá sớm nhưng mình thấy đây là thời điểm thích hợp”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Trường cho nghỉ dịch Covid-19 dài ngày, cặp sinh viên FPT “tranh thủ” làm đám cưới - 8

Theo cô nàng, chồng cô là một chàng trai ấm áp.

Ngoài việc học hiện tại, cả hai đang cùng kinh doanh online để có thể chi trả thêm cho cuộc sống mà không cần nhờ sự giúp đỡ của gia đình. Quỳnh Anh cho hay, cả hai sẽ cùng nhau cố gắng hoàn thành việc học sau khi tổ chức đám cưới để ra trường đúng hạn và sớm ổn định công việc.

Lễ đính hôn của cả hai được tổ chức vào đầu tháng 3 vừa qua. Do kết hôn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng nên Quỳnh Anh – Hữu Công chỉ tổ chức hôn lễ nho nhỏ, ấm cúng bên gia đình.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/truong-cho-nghi-dich-covid-19-dai-ngay-cap-sinh-vien-fpt-tranh-...

Cô dâu người dân tộc xinh như hoa trong đám cưới Tây Bắc

Với vẻ đẹp tự nhiên dịu dàng như bông hoa của núi rừng Tây Bắc, cô dâu miền núi nhận được “cơn mưa” lời khen...

Chia sẻ
Theo Khánh Linh (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung