Trào lưu chụp ảnh hot giới trẻ đầu năm

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Hoán đổi quần áo, vắt vẻo trên cánh cửa hay chế ảnh Follow me đều là các trào lưu được giới trẻ đặc biệt yêu thích trong đầu năm nay.

Hoán đổi quần áo

Trào lưu hoán đồi quần áo (switching clothes) thực sự đã gây bão trong giới trẻ suốt một thời gian dài. Người khởi xướng cách tạo hình đặc biệt này trên thế giới là nhiếp ảnh gia Hana Pesut.

Trào lưu chụp ảnh hot giới trẻ đầu năm - 1

 Trào lưu mới đầu năm 2014.

Ban đầu, Hana tạo ra dự án có tên switcheroo bao gồm những bức ảnh các cặp đôi trong trang phục được hoán đổi cho nhau. Nhưng sau đó, do tính độc đáo, dí dỏm cùng phương thức thực hiện đơn giản, bộ ảnh của nữ nhiếp ảnh gia nhanh chóng trở thành hiệu ứng chụp ảnh trong giới trẻ.

Theo ý kiến của các bạn trẻ, điểm thú vị cũng là vấn đề khó khăn nhất khi theo trào lưu này là làm sao thuyết phục được "đấng mày râu" gật đầu đồng ý khoác lên mình những bộ trang phục yểu điệu hay chịu mang giày cao gót...

Tự sướng mạo hiểm

Trào lưu chụp ảnh tự sướng có tên gọi selfie olympics dù mới xuất hiện vào đầu năm 2014 nhưng đã khuấy đảo cộng đồng mạng. Theo thống kê của Business Insider, có đến hơn 30.000 lượt like (thích) trên trang Facebook, hơn 28.000 hình ảnh được các bạn trẻ đăng tải lên Instagram về trò chơi này.

Trào lưu chụp ảnh hot giới trẻ đầu năm - 2

Các kiểu tạo dáng mạo hiểm của trào lưu tự sướng "Selfie Olympics".

Với việc tìm ra người có tư thế tạo dáng đặc biệt, độc đáo như trồng cây chuối, nhảy lên, ngồi vắt vẻo trên cửa chụp ảnh… để giành chiến thắng. Đây được coi là kiểu tự sướng kỳ quặc và nguy hiểm nhất từ trước đến nay.

Chế ảnh Follow me

Trào lưu chụp ảnh theo phong cách giấu mặt mang tên follow me (theo em đi khắp thế gian) của Murad Osmann đã gây sốt cộng đồng mạng trên khắp thế giới. Giới trẻ thi nhau bắt chước phong cách độc đáo, lãng mạn của cặp đôi người Nga.

Trào lưu chụp ảnh hot giới trẻ đầu năm - 3

Giới trẻ nhanh chóng bắt kịp bộ ảnh nổi tiếng follow me.

Các bạn trẻ Việt cũng nhanh chóng bị mê hoặc và tạo ra nhiều follow me phiên bản Việt thú vị.

Mở đầu là tác phẩm Cuốn phim cho ngày đổ nát tại Zone 9 của Linh Lap, sau đó là bộ ảnh được chụp công phu tại nhiều nước của cô bạn có nickname Trang Do được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Song bên cạnh đó, nhiều bức ảnh lại được chế tác theo kiểu tạo hình hài hước, đôi khi thái quá và có phần phản cảm, khác xa với phiên bản gốc.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chụp ảnh cưới giữa mưa giông, bão tuyết

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ

Nguy hiểm thú chụp ảnh cắm đầu vào toilet

Sinh viên chụp ảnh kỷ yếu tình yêu đồng tính

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Linh (Zing.vn)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN