Thư tình: Tạm biệt chút tình đầu đơn phương

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Tớ phải buông tay đây, kết thúc để bắt đầu, để sống trọn yêu thương chứ không phải là cái tình cảm chỉ xuất phát từ một phía như lúc này.

Cho đến bây giờ và có thể là mãi mãi về sau này, người cậu chọn luôn không phải là tớ, không bao giờ là tớ. Tại sao vậy? Đâu đó, trong những khoảnh khắc nghĩ về cậu, tớ thấy buồn vì điều đó.

Hơn 3 năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải quá ngắn với cuộc đời một con người đang ở độ tuổi 20 phải không? Tình cảm của tớ dành cho cậu cứ lớn dần theo những ngày tháng đó, nó không đơn giản chỉ là tình bạn thân giữa một thằng con trai và một đứa con gái như cậu vẫn nghĩ, cũng không phải là cái thứ tình cảm của những đứa học trò vẫn truyền nhau những lá thư viết vội trong ngăn bàn… mà nó đã trở thành thứ tình cảm đặc biệt mà tớ hết sức trân trọng.

Tớ có ngốc quá không khi mà đã yêu đơn phương cậu trong từng ấy ngày tháng, chấp nhận dành hết tình cảm thương yêu của mình cho một người mà người ta chỉ coi tớ là bạn theo đúng nghĩa.

Yêu đơn phương là gì cậu biết không? Là lặng lẽ nhìn người ta qua những tấm hình vui vẻ bên bên một người khác. Là thẫn thờ nhìn xa xăm khi nghe một bản tình ca cũ. Là khi đi qua những con đường ấy, nhớ lại những kỉ niêm ấy, những khi hai đứa ngồi chung bàn, lòng se lại, chỉ muốn chạy tới bên người và nói ta nhớ người biết bao. Yêu đơn phương là thế đấy, cậu à!

Thư tình: Tạm biệt chút tình đầu đơn phương - 1

Cậu sẽ mãi là chút tình đầu của tớ, chỉ là chút tình đầu thôi (Ảnh minh họa)

Người cậu yêu là bạn tớ, là bạn của chúng ta. Mỗi khi nói về cô ấy, ánh mắt cậu lại rạng ngời niềm hạnh phúc, ánh mắt ấy chưa bao giờ cậu dành cho tớ. Tớ biết vậy, sao tớ vẫn yêu cậu? Nhiều lúc ngồi một mình, tự nhắc nhở bản thân, chỉ là cảm nắng thôi mà, chỉ là thích cậu một chút, một chút thôi, cậu đã thuộc về một nơi khác, một con người khác.

Ngày cậu và bạn đó chia tay, cậu biết tớ đau lòng thế nào không khi mà lúc nào, người cậu nghĩ đến đầu tiên cũng là cô ấy, người mà cậu có thể chia sẻ buồn vui cũng là cô ấy, người có thể làm cho cậu cười mỗi khi gặp chuyện buồn là cô ấy, người chiếm mất trái tim cậu cũng là cô ấy, dù thế nào tớ vẫn chỉ là người thứ 2.

Tớ biết cậu sau cô ấy, thân với cậu sau cô ấy và có lẽ tớ yêu cậu cũng sau cô ấy. Nhưng tớ có thể khẳng định một điều rằng tình cảm mà tớ dành cho cậu cũng nhiều như cậu dành cho cô ấy vậy.

Hôm nay, status của cậu đầy tâm trạng. Lại là về cô ấy. Cậu có biết khi mà cậu nói rằng cậu nhớ đến bóng hình một người con gái thì ở một nơi nào đó lại là nỗi nhớ của một người con gái khác luôn nghĩ đến cậu?

Cậu à, cậu vô tâm hay giả vờ không nhận ra tình cảm của tớ? Chúng ta song hành cùng nhau 3 năm, trải qua vui buồn cùng nhau, cùng hồi hộp chờ điểm thi để rỗi niềm vui vỡ òa khi hai đứa cùng đỗ đại học... Tớ chưa đủ trải nghiệm để biết chính xác tình yêu là gì nhưng tớ khẳng định một điều chắc chắn, tớ yêu cậu, thật lòng đấy. Không đơn thuần chỉ là thích, là rung động thôi đâu mà là yêu đó. cậu biết không.

Yêu đơn giản chỉ là yêu thôi, chẳng có lý do nào cả, cậu ạ. Khi mà trái tim tớ luôn hướng về cậu, không thôi thổn thức mỗi khi nhớ về cậu và đập loạn xạ mỗi khi gặp cậu thì liệu tớ có điều khiển được trái tim của tớ theo ý mình không? Khi mà cậu luôn ở bên tớ, luôn là chỗ dựa tinh thần cho tớ mỗi khi tớ gặp khó khăn, luôn động viên tớ và sẵn sàng ngồi hàng giờ nói chuyện với tớ chỉ vì tớ kêu buồn không lý do.

Và bây giờ tớ muốn dừng lại. Tớ muốn kết thúc để bắt đầu một mối quan hệ mới, với những con người mới chứ không phải là yêu đơn phương như vậy nữa. Tớ muốn thay đổi, vẫn là con người tớ nhưng sẽ mạnh mẽ hơn ngay cả khi không có cậu bên cạnh.

Tớ phải buông tay đây, kết thúc để bắt đầu, để sống trọn yêu thương chứ không phải là cái tình cảm chỉ xuất phát từ một phía như lúc này. Nhưng cậu sẽ mãi là chút tình đầu của tớ, chỉ là chút tình đầu thôi bởi nó chưa đủ mạnh mẽ để gọi là mối tình đầu, phải không cậu? Tớ phải học cách yêu thương những con người khác chứ không phải chỉ riêng cậu để biết mình không bị chai lì cảm xúc, để biết rằng cuộc sống này nếu không phải là cậu thì vẫn còn vô vàn người khác để yêu thương.

Cảm ơn cuộc đời đã cho cậu xuất hiện, đã để cậu đi bên cuộc đời của tớ và song hành cùng tớ như những người bạn thật sự. Bạn thì sẽ mãi là bạn, cậu từng nói thế còn gì. Kết thúc để bắt đầu, cậu nhé!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhã Phương ([Tên nguồn])
Thư tình cho anh! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN