Thư tình: Không là “quá khứ đơn”

Cuộc sống cứ lẳng lặng trôi, quá khứ là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người.

Gửi Donal! Hôm nay không phải là ngày của tình bạn, cũng không biết là có cái ngày ấy không nữa nhưng mình chưa bao giờ biết đến nó. Đơn giản chỉ là tự nhiên thấy nhớ và muốn viết một cái gì đó bởi đôi khi nghĩ cũng hơi lo sợ về tương lai. Sợ có những điều không như mình mong muốn bởi ông trời có thể cướp đi những người thân yêu xung quanh cuộc sống của mình bất cứ lúc nào mà.

Hai năm ngồi học cùng bàn với nhau, có vẻ như lúc đầu thì cũng không thân nhau lắm, cũng hay cãi nhau. Cả hai đều là những người khá hiếu thắng (ý nghĩ của riêng mình), luôn bảo vệ chính kiến của bản thân, đều trẻ con…Có lẽ cãi nhau nhiều để hiểu nhau hơn, và rồi không ngại gì vả kể với nhau nhiều điều hơn. Nhớ nhiều lắm…Điển hình là có một ngày, năm lớp 11 trong giờ Hóa, hai đứa mình cãi nhau mặc dù là vì môn Hóa thôi đấy, nhưng rất quyết liệt, quyết liệt đến nỗi thằng bạn ngồi bàn trên phải quay xuống can ngăn và hậu quả là nó bị cô tóm được và dọa ghi vào sổ đầu bài vì tội nói chuyện (không biết là sau đó nó có bị ghi vào sổ đầu bài không nữa). Hai đứa cảm thấy thật áy náy và hình như là cuối cùng mặc dù không giải thích được với cô nhưng hai đứa không những không cãi nhau nữa mà còn cùng nhau xin lỗi thằng bạn vì nó phải chịu tội oan vì hai đứa mình chứ? Nhớ lắm ấy những giờ kiểm tra tiếng anh: nó thì làm phần phát âm còn Donal thì làm ngữ pháp; kiểm tra sinh học thì nó ngồi chờ Donal chỉ cho, kiểm tra Lý thì là sở trường của nó,…

Có nhiều kỷ niệm để hai đứa có thể gắn bó với nhau được đến như ngày hôm nay, có nhiều nhưng không thể kể hết được. Ngày làm hồ sơ thi đại học, cũng không nghĩ ngợi nhiều, mình thì đăng ký ra Hà Nội còn Donal thì vào Huế. Sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, mỗi đứa có một chí hướng và một quyết định riêng, và rồi thì mỗi đứa một nơi. Hai năm sau những ngày hai đứa gắn bó, giờ đây thì không còn những giờ học mà hai đứa hết tâm sự chuyện này đến chuyện khác, rồi bàn luận về bóng đá, Liver của nó và Pháo thủ của Donal… nhưng hai đứa vẫn hay tâm sự với nhau. Nếu không phải là nhắn tin hay gọi điện như hồi năm nhất thì là chat qua face như bây giờ. Thỉnh thoảng mình cũng nghĩ không biết có bao giờ hai đứa nghĩ là nếu quay lại ngày xưa thì thì cùng một nơi không nhỉ, chắc là không đâu bởi mỗi đứa có một tính cách và một suy nghĩ khác nhau mà, có lẽ cũng chính vì thế mà hai đứa có thể chơi với nhau đến giờ.

Thư tình: Không là “quá khứ đơn” - 1

Quá khứ là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người (Ảnh minh họa)

Đôi khi mình nghĩ và cũng sợ nữa. Thời gian cứ trôi và mình cũng không biết được tương lai thế nào. Mình sợ liệu có một ngày nào đó cả hai không còn thân thiết như bây giờ nữa. Liệu có một ngày nào đó, người đầu tiên mà mình nghĩ đến để chia sẻ không còn là Donal nữa không? Mình sợ thời gian và khoảng cách có thể làm được nhiều điều hơn chúng ta có thể nghĩ được. Lo thì lo và sợ thì sợ thế thôi, chứ mình biết rằng không phải hai đứa con gái nào trong hoàn cảnh của chúng ta có thể làm được như hai đứa hiện tại. Ừ, đúng là có một chút tự hào thật nhưng mình vẫn muốn được nhiều hơn thế. Có thể nói hai đứa là bạn thân được đó nhỉ? Ừ, thì cứ cho là vậy đi Donal nhỉ? Ngày xưa thì hai đứa mỉa mai nhau và bảo: “Bạn thân ư? Không phải dễ dàng có thể nói ra hai điều đó! Vì xung quanh có nhiều người tự nhận là bạn thân của nhau nhưng rồi sau khi không chơi với nhau nữa thì có một xích mích nhỏ gì đó thì họ lại làm ra những chuyện đáng xấu hổ với nhau.” Chính vì thế mà suốt 4 năm chơi với nhau hai đứa mình chưa bao giờ tự nhận là bạn thân của nhau, nhưng có lẽ giờ thì có thể nói là thế rồi Donal nhỉ? Thời gian là thử thách mà nhỉ?

Cuộc sống cứ lẳng lặng trôi, quá khứ là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người bởi mình làm nên hiện tại, để ta là ta của ngày hôm nay. “Có thể ngoài gia đình thì mi (- mày) là một người đã ghi dấu ấn trong cuộc sống của tau (- tao), giúp tau những lúc khó khăn và là tau của hôm nay”. Có những điều không thể chia sẻ với ai thì chúng ta đã chia sẻ với nhau. Có những niềm vui thì chúng ta là những người đầu tiên được biết về nhau. Chính vì vậy hãy luôn và mãi như thế nhé! Quá khứ và hiện tại có thể nối liền nhau nhưng cũng có “thì quá khứ đơn” mà. Chính vì vậy hãy là một phần quan trọng trong cuộc đời của nhau nhé! Không là “quá khứ đơn” trong nhau.

Cố gắng và sẽ là như thế nhé!

Bạn: Jan Suku.

Tái bút: Đến một ngày nào đó có thể chúng ta có thể thấy một người nào đó quan trọng trong ta và sẵn sàng chia sẻ với họ thì chúng ta hãy là niềm tự hào của nhau khi giới thiệu với họ về nhau nhé!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo nguyenmen43@gmail.com ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN