Thư tình: Đi qua nỗi đau ngày không anh

Sự kiện: Thư tình hay

Có lẽ chị sẽ phải mạnh mẽ vượt lên như chính con người chị vượt lên trên số phận trái ngang.

Cái giá lạnh đầu đông đã không thắng nổi cái lạnh tê tái cõi lòng ai... Có người con gái đông về mang một kỷ niệm thương đau. Những tưởng cuộc đời đã cho ta tất cả một người chồng yêu thương và 2 đứa con ngoan hiền nhưng nào ai biết được chữ ngờ đến với chị quá vội và quá nhanh. Bao đứa trẻ cần bàn tay vỗ về của bố, ôm bố mỗi khi giận hờn. Vậy mà tết này hai đứa nhỏ không được sum vầy cả một gia đình như bao bạn cùng trang lứa, phải chăng chúng còn quá nhỏ để thấy được sự mất mát mà chúng đang phải chịu thiệt thòi.

Trái tim rung động khi còn trên ghế nhà trường và tình yêu thầm lặng thêm 3 năm. Họ vẫn kiên định chờ nhau giữ trọn chữ tình thầy trò rồi tình yêu và cứ thế thời gian trôi đi trải qua tháng ngày sinh viên vất vả ngược xuôi họ tay trong tay nhau bằng một đám cưới không quá xa hoa nhưng với họ đó là thành quả của tình yêu, họ mãn nguyện với hạnh phúc đó. Nhưng người xưa có câu đời người con gái 12 bến nước biết bến nào trong. Chị yêu anh và đồng ý đến với anh nhưng dường như chưa có sự dung hòa với bố mẹ chồng, chị đã phải chịu nhiều áp lực nhưng vì tình yêu chị đã cố gắng vượt qua tất cả, vượt lên cái thành kiến trong gia đình, chị luôn làm tốt trách nhiệm của một người con dâu và giữ trọn chữ hiếu.

Thư tình: Đi qua nỗi đau ngày không anh - 1

Chị đã phải chịu bao đau khổ mà giờ thêm gánh đau thương (Ảnh minh họa)

Thấm thoát cũng đã 5 năm trôi qua thời gian không lâu nhưng cả hai anh chị đều cảm thấy hạnh phúc với hai đứa con ngoan và vì thế mà cả hai đều cố gắng để sau này muốn các con có cuộc sống tốt hơn và còn nhiều mơ ước còn dang dở. Tiếng trẻ bi bô gọi bố mỗi khi đi trường về, tiếng bố quát mắng khi con làm sai...Giờ còn đâu nữa tiếng gọi con, tiếng bố thân yêu. Cơn đau nhẹ đã làm anh thấy mệt nhưng gắng gượng để khi không thể kìm nén được hơn nữa anh đi khám. Chợt giật mình khi biết chồng mang trong mình căn bệnh quái ác nó sẽ lấy đi sự sống của anh, cướp đi cái hạnh phúc mà gia đình chị đang có. Trời ơi, anh chỉ mới có 33 tuổi đời thôi còn chị sao mà quá trẻ với hai đứa con còn bé, đứa còn bi bô chưa hiểu gì. Ung thư máu, một căn bệnh ít người qua khỏi, sao bắt anh phải gánh chịu chị đau buồn biết mấy, cố gắng chạy chữa cho chồng nhưng cũng chỉ cầm cự được 6 tháng rồi anh cũng bỏ chị và hai đứa con nhỏ ra đi.

Chênh vênh bên mảnh đời bi đát, anh để lại cho chị một gánh nặng thời gian khi các con chị còn quá nhỏ, giờ đây một mình chị sẽ còn rất khó khăn để nuôi dạy chúng lớn khôn. Chúng sẽ tủi thân lắm khi tết này không được bố mẹ đưa đi chúc tết, sẽ không còn bố đón đưa khi con tan lớp. Chị đã phải chịu bao đau khổ mà giờ thêm gánh đau thương, con đường phía trước rồi sẽ ra sao khi chồng không còn những đứa con còn rất nhỏ vô tư hồn nhiên chưa biết gì, chưa cảm nhận được tình thương yêu. Và từ đây cuộc đời chị sang một ngã rã khác. Có lẽ chị sẽ phải mạnh mẽ vượt lên như chính con người chị vượt lên trên số phận trái ngang để giành tất cả tình thương yêu cho hai đứa con của mình. Chị hãy cố gắng lên nhé!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo huong199090@gmail.com ([Tên nguồn])
Thư tình hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN