Thư tình: Anh sẽ vì em làm tất cả

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 10:01 AM (GMT+7)

Hãy tin anh em nhé, anh sẽ vì em làm tất cả để em được vui và hạnh phúc.

Sự kiện: Thư tình yêu

Đã lâu rồi anh không viết lên suy nghĩ của mình như xưa nữa. Nhưng giờ đây, khi ngồi trong phòng với bốn bức tường vôi vắng lạnh, anh chỉ biết nhìn bầu trời ngắm sao đêm nghĩ về những hoài niệm đã qua đi.

Nếu như đối với người khác thì những kỉ niệm qua đi là những gì đáng trân trọng nhất, còn với anh thì ngược lại hoàn toàn em à.

Mặc dù anh từng yêu một người từng có những năm tháng đẹp nhất khi còn là một chàng sinh viên đầy lãng tử với những đêm viết thư tình gửi đến người con gái anh yêu thương, thì giờ đây điều ấy dường như nó đã đi quá xa trong cuộc đời và trái tim anh rồi.

Thư tình: Anh sẽ vì em làm tất cả - 1

Cuộc đời này anh chỉ muốn phấn đấu vì tương lai của em và anh (Ảnh minh họa)

Kể từ ngày chấm hết cuộc tình đó trái tim anh trở nên lạnh lẽo, cô đơn và không còn vươn vấn những khoảnh khắc ấy nữa. Anh như một con thiêu thân chỉ biết lao đầu vào công việc và học lên mà thôi.

Thời gian đó anh đã tự lừa dối lòng mình để quên đi quá khứ, nhiều lúc anh tự động viên mình cảm ơn cuộc đời này để rồi mỗi sáng mai thức dậy để ta có thêm một ngày để yêu thương.

Em biết không, những ngày tháng anh bắt đầu lại tất cả khi còn là một chàng học viên cao học ngồi trên ghế nhà trường, anh không nghĩ về tình yêu nam nữ mà nghĩ về cuộc đời và tương lai. Anh như một ông cụ thật sự với bề ngoài gọi là già trước tuổi, nhưng không hiểu sao từ khi gặp em trái tim băng giá của anh bị làm tan chảy mất rồi, và từ trong suy nghĩ anh không biết mình đã thích em và thầm hiểu về em từ lúc nào nữa.

Rồi thời gian cũng cho anh cơ hội được tiếp xúc gần em hơn, mọi tâm tư suy nghĩ của em đã chia sẻ cho anh thêm hiểu về em.

Lúc đầu thật sự mà nói anh rất sốc khi nghe về hoàn cảnh kém may mắn và quá khứ đau buồn của em. Nhưng càng nghe em tâm sự anh càng cảm thấy thương và muốn che chở cho em nhiều hơn.

Trong trái tim anh lúc đó, không biết có nguồn sinh lực nào thổi vào không biết nữa, anh chỉ biết  rằng em đã chia sẽ anh chân tình thì anh sẽ đối với em chân thành, không cần biết em là ai và em có ra sao đi chăng nữa.

Em còn nhớ lúc đó không, em đã khóc và khóc rất nhiều, muốn đẩy anh ra, anh biết em không muốn làm khổ anh và sợ anh không đủ can đảm chấp nhận em nhưng anh đã nghĩ kĩ và chín chắn hơn xưa nhiều em à.

Anh chỉ muốn đó là người con gái anh yêu và nâng đỡ trên đôi vai của mình, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn mà thôi, không muốn bất cứ ai làm em đau thêm một lần nữa.

Có một câu danh ngôn nói rất hay rằng "Khi bạn nhận ra rằng mình muốn chia sẻ quãng đời còn lại với một  ai đó, bạn sẽ mong điều đó sớm bắt đầu” quá chuẩn em nhỉ? Và anh cũng vậy, từ lúc quen biết em anh chỉ nghĩ về cuộc sống màu hồng sau này.

Dù cuộc sống đó có không như mình mong đợi anh vẫn không bao giờ hối hận về điều mình làm, và anh thấy điều đó làm cho anh vui thoải mái hơn rất nhiều.

Mới đó thấm thoát mà đã gần 3 năm tuổi tình yêu của mình rồi em nhỉ, em có thấy hạnh phúc không, anh thì lúc nào cũng mỉm cười với điều ấy.

Cảm ơn ông trời đã đem một người con gái tuyệt vời duyên dáng đến cho anh, bù trừ cho anh mọi thứ, tuy giờ đây anh là một người của nhà nước  xung quanh anh có những người con gái có học vị cao, công việc ổn định nhưng đối với anh em mới là tất cả, giống như một nữa cuộc đời anh vậy đó.

Anh biết đã làm em buồn, em khóc vì anh rất nhiều, thất vọng vì tính tình cẩu thả ít suy nghĩ trong lời nói của anh nhưng anh tin em hiểu hơn ai hết, tuy anh cẩu thả và bướng bỉnh nói năng thiếu thận trọng, nhưng anh luôn là người chủ động xin lỗi trước em dù điều đó có đúng hay sai chăng nữa, vì anh nghĩ chỉ có thể là em, người con gái anh yêu nhất mọi thứ em sẽ tha thứ và không bao giờ có điều gì chia cách anh và em được nữa.

Em thấy thời gian qua anh mạnh mẽ và  dũng cảm không, dù ngoài đời có dị nghị thực tế có thế nào anh vẫn vui vẻ và chấp nhận vì anh có em rồi, anh không cầ điều gì nữa cả.

Cuộc đời này anh chỉ muốn phấn đấu vì tương lai của em và anh, muốn em được hạnh phúc trong mỉm cười, anh sẽ làm bờ vai điểm tựa đưa em đi hết cuộc đời này mãi mãi.

Anh chỉ mong sao mỗi sáng mai thức dậy luôn có em bên cạnh, dù biết thực tế là anh và em đang ở xa nhau về địa lý vì hoàn cảnh công việc, có lúc anh cũng rất buồn, nhưng anh không đi đâu cả chỉ quanh quẩn trong phòng đọc sách và online cùng em.

Anh muốn thời gian qua mau để anh được cưới em làm vợ và suốt đời này không còn cảnh một mình sớm đi về một mình như thế này nữa.

Người ta thường nói cuộc sống mà không có tình yêu thì không còn là cuộc sống nữa” đôi khi anh nghĩ vu vơ mình sớm có con và bế ẳm chắc hạnh phúc lắm đây và anh được làm bố và em sẽ là mẹ và chúng ta cùng nuôi dạy con khôn lớn, chắc em cũng nghĩ như anh nhỉ.

Hãy tin anh em nhé, anh tuy không còn lãng mạn như xưa nhưng anh sẽ vì em làm tất cả để em được vui và hạnh phúc. Anh yêu em.

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, THƠ TÌNH đến địa chỉ tamsudocgia@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng bài miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Theo Quỳnh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Thư tình yêu
Báo lỗi nội dung