Thủ khoa khối A gây xôn xao khi suýt liệt môn Tiếng Anh vì được 1.4 điểm

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 14:51 PM (GMT+7)

Ngoài bảng điểm thi cao chót vót, chàng trai Thanh Hóa còn có nhiều điểm thú vị khiến dân mạng phải chú ý.

Thủ khoa khối A gây xôn xao khi suýt liệt môn Tiếng Anh vì được 1.4 điểm - 1

Vũ Đức Anh - thủ khoa khối A cả nước 

Trong số các gương mặt thủ khoa, á khoa của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, có lẽ cái tên Vũ Đức Anh (học sinh trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa) gây chú ý hơn cả. Ngoài bảng điểm thi cao chót vót, anh chàng còn có nhiều điểm đặc biệt thú vị khác.

Đức Anh là thủ khoa khối A cả nước với 29,05 điểm. Điểm ba môn Toán, Lý, Hóa của anh chàng lần lượt là 9.8, 9.25 và 10 điểm.

Thủ khoa khối A gây xôn xao khi suýt liệt môn Tiếng Anh vì được 1.4 điểm - 2

Bảng điểm thi đầy bất ngờ của Vũ Đức Anh 

Thành tích thủ khoa khối A của chàng trai Thanh Hóa được nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng, nhìn vào toàn bộ bảng điểm thi THPT Quốc gia của Đức Anh, không ít người lại khá bất ngờ bởi điểm thi môn Tiếng Anh của anh chàng chỉ đạt 1.4 điểm.

Bảng điểm thi của Đức Anh xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng xã hội với chia sẻ thú vị: “Thủ khoa suýt bị điểm liệt”. Hầu hết dân mạng đều để lại bình luận hài hước về sự chênh lệch điểm số này bởi lẽ ai cũng hiểu, việc học đồng đều và đạt điểm cao ở tất cả các môn thi không hề dễ dàng.

Thủ khoa khối A gây xôn xao khi suýt liệt môn Tiếng Anh vì được 1.4 điểm - 3

Nghị lực của Đức Anh (ở giữa) khiến nhiều người ngưỡng mộ 

Một số người khác thì khuyên chàng trai Thanh Hóa khi vào đại học nên cố gắng học thêm tiếng Anh vì ngoại ngữ là yếu tố quan trọng cho tương lai sau này.

Trả lời phỏng vấn, Đức Anh thừa nhận, Tiếng Anh là điểm yếu của anh chàng. Sau khi vào đại học, chàng trai Thanh Hóa sẽ cố gắng bổ sung ngoại ngữ.

Vũ Đức Anh là con cả trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Đức Anh chỉ nghỉ ngơi một ngày rồi khăn gói vào TP.HCM làm thêm, kiếm tiền chuẩn bị cho việc nhập học. Được biết, nguyện vọng của Đức Anh là vào ngành Công nghệ Thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cô gái Việt đẹp tựa ”hot girl có gương mặt đẹp nhất Hàn Quốc”

Sở hữu gương mặt lai Tây dù gốc Việt 100%, cô nàng nổi bật giữa rừng gái xinh.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung