Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 13:56 PM (GMT+7)

Những cô gái trẻ bỗng nhiên nổi tiếng khi hóa thân thành mỹ nữ đời Đường đi hái trà.

Mới đây, những hình ảnh của một nhóm cô gái trẻ diện đồ cổ trang, hóa thân thành mỹ nữ đời Đường để thu hái chè mùa xuân đã gây xôn xao dư luận. 

Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà - 1

Địa điểm những mỹ nữ trẻ trung, xinh đẹp này hái chè là ở khu vực "Đường triều trà thánh lục vũ", thuộc hồ Thiên Mục, Lật Dương, Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc. 

Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà - 2

Dưới sự hướng dẫn của những người chuyên nghiệp, dàn mỹ nhân cổ trang này tái hiện truyền thống văn hóa về trà từ việc hái lá chè, rửa lá, sao chè, chế trà, pha trà, thưởng thức trà. 

Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà - 3

Tất cả những công đoạn đều được làm thủ công theo những công nghệ cổ xưa, thể hiện một văn hóa dùng trà ưu nhã, thanh tĩnh.

Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà - 4

Tuy vậy, hành động của những cô gái trẻ này bị lên án mạnh mẽ bởi trang phục của những cô gái này khá nóng bỏng. Theo phong cách thời Đường, bộ ngực của những cô gái bị chèn ép, căng phồng dưới lớp quần áo thướt tha. 

Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà - 5

Theo nhiều người, hình ảnh đó không hề duy mỹ mà phản cảm, không phù hợp với phong cách thưởng trà thanh nhã truyền thống.

Thiếu nữ Trung Quốc ăn mặc nóng bỏng đi hái trà - 6

Bên cạnh đó, có người cho rằng đây chỉ là một chiêu trò quảng cáo lố bịch của doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm từ trà xanh của địa phương, đáng bị lên án. 

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (danviet.vn)