Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 08:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn gái Sơn Tùng, em gái Thiều Bảo Trang... là những danh xưng khiến Thiều Bảo Trâm gặp không ít áp lực.

Nhiều người không tiếc lời ví von, vẻ đẹp các cô chị, em gái của sao Việt không khác gì Thúy Kiều – Thúy Vân. Thực tế, làm chị em gái của người nổi tiếng khiến họ gặp không ít áp lực, nhất là với những cô nàng có ý định tham gia vào showbiz. Sẽ rất khó để họ không bị so sánh và có thể vượt qua cái bóng của người chị em vốn đã rất nổi tiếng của mình. 

Tuyến bài dài kỳ: Những chị em gái tài năng của sao Việt sẽ mang đến cho độc giả  tâm sự về cuộc sống, sự nghiệp của họ.

Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác - 1

Chị em Thiều Bảo Trang (trái) và Thiều Bảo Trâm

Thiều Bảo Trâm được biết đến là em gái của Thiều Bảo Trang, cô nàng sở hữu giọng hát hay vũ đạo tốt, ngoại hình xinh đẹp không kém gì chị gái.

Sau 3 năm hoạt động trong nhóm Bee.T cùng chị gái, hiện Thiều Bảo Trâm bắt đầu con đường solo, điểm nhấn đầu tiên chính là việc cô tham gia chương trình The Remix 2017.

Buồn và tủi thân khi mọi người toàn gọi tôi bằng một danh xưng khác

- Được biết, Thiều Bảo Trâm và team của mình sẽ tham gia chương trình The Remix 2017, tại sao chị lại quyết định tham gia chươngtrình này?

Như mọi người đã biết thì trước đây tôi hoạt động theo nhóm cùng chị gái của mình, nhưng thời gian gần đây thì cả hai chị em đã tách riêng và hoạt động solo. Tôi cũng đã chuẩn bị được một vài bài hát và dự án sắp tới để bắt đâu sự nghiệp solo của mình.

Trong lúc tôi đang phân vân là mình nên làm thế nào để bắt đầu một con đường hướng đi mới hoàn toàn độc lập thì lại được mời tham dự The Remix. Có lẽ đây cũng là một cái duyên và tôi nghĩ chương trình này sẽ là cơ hội để tôi đến gần với khán giả, giúp mọi người thấy rõ được sự cố gắng và hiểu hơn về tôi.

Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác - 2

Thiều Bảo Trâm sẽ tham gia The Remix 2017

- Chị đã chuẩn bị được những gì trước khi cuộc thi diễn ra?

Thực sự thì tôi khá lo lắng. Sau khi quyết định tham gia cuộc thi thì tôi luôn suy nghĩ mình phải làm gì, làm như thế nào, mặc dù tôi đã tập luyện và dành thời gian họp cùng với ekip hàng ngày rồi. Ngoài việc tập luyện bài hát và vũ đạo, tôi còn chuẩn bị thứ quan trọng nhất đó chính là tinh thần.

- Hãy chia sẻ một chút về team của chị trong cuộc thi lần này?

Team của tôi gồm có Producer la anh Hà Lê và Phúc Bồ, DJ Kim. Các anh đều đã có rất nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Trâm hoàn toàn tin tưởng vào team của mình. Một người quan trọng nữa trong cuộc thi lần này là biên đạo Bảo Bảo, mặc dù mới chỉ vào nghề 2 – 3 năm, nhưng sự chăm chỉ học hỏi và riêng của Bảo đã rất thuyết phục tôi. Đây cũng chính là mảnh ghép cuối cùng để giúp team tôi vững mạnh, cùng nhau thoả sức sáng tạo và bùng nổ.

- Tại sao chị đợi đến lúc này mới bắt đầu đẩy mạnh sự nghiệp của riêng mình?

Sau khi tách ra solo tôi không muốn vội vàng, tôi dành nhiều thời gian suy nghĩ cũng như định hướng âm nhạc và hình ảnh bản thân. Đây cũng là thời gian tôi suy nghĩ xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì để tiếp tục phấn đấu. Thời gian tới, tôi sẽ cho ra mắt những dự án in đậm hình ảnh Thiều Bảo Trâm chứ không còn là Bee.T nữa.

- Chị nghĩ sao về việc mỗi khi lên báo thì đa phần đều giật tít “Bạn gái tin đồn của SơnTùng”…?

Thực sự thì tôi khá buồn và tủi thân. Tôi mong muốn mọi người gọi mình với cái tên Thiều Bảo Trâm vì tôi vẫn đã và đang chăm chỉ làm việc từ khi bắt đầu tham gia nghệ thuật. Có lẽ cũng vì lý do nào đó mà mọi người giật tít như vậy, tuy nhiên, tôi mong rằng sau này khán giả sẽ yêu thương và nhớ đến cái tên Thiều Bảo Trâm chứ không phải là một cái tên nào khác.

- Khán giả rất tò mò về dòng nhạc và hình ảnh của Thiều Bảo Trâm trong thời gian sắp tới sẽ như thế nào đấy?

Vẫn sẽ có một chút gợi cảm, dễ thương nhưng không kém phần mạnh mẽ, năng động. Tôi sẽ không bó hẹp mình vào một hình tượng nào nhất định cả. Trâm sẽ cố gắng xây dựng hình ảnh sao cho phù hợp với lứa tuổi của mình nhất.

Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác - 3

Thiều Bảo Trâm sẽ thử sức với nhiều dòng nhạc và hình ảnh khác nhau

- Là một cô nàng cá tính, thích thử nghiệm những điều mới mẻ, vậy điều “mạo hiểm” nhất trong cuộc sống này mà chị đã từng làm?

Nguy hiểm thực sự thì chưa, nhưng có cái này thì vui vui nè. Trâm có cái tính kì lắm, đã ăn gì là ăn hoài, uống gì uống hoài, đã thích cái gì là chỉ chăm chăm làm cái đó mà muốn thay đổi. Ngày đó tôi rất trung thành với kiểu tóc vuông ngang vai. Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cắt tóc tém cả. Thậm chí còn tuyên bố với chị Trang rằng cả cuộc đời sẽ chỉ để mỗi kiểu tóc này thôi.

Nhưng bỗng tới một ngày tôi nổi hứng muốn cắt thử tóc tém. Lúc đó sợ lắm, lỡ mà xấu là mình sẽ đội tóc giả cả năm mất. Nhưng may mắn thay lại rất hợp và nhận được nhiều lời khen của mọi người.

Đó cũng có thể coi là một quyết định rất táo bạo của tôi vì con người tôi khi đã hợp với điều gì rồi thì rất khó mà thay đổi được.

Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác - 4

Cô nàng nhận được nhiều lời khen trẻ trung, năng động khi để kiểu tóc tém này

- Tại sao hai chị em lại quyết định giải tán nhóm Bee.T khi mà các bạn đã bắt đầu có được lượng khán giả riêng?

Tôi và chị Trang đều có style riêng, gu riêng. Quãng thời gian 3 năm hoạt động nhóm cũng là quá đủ để trải nghiệm rồi, đã đến lúc hai chị em rẽ đi 2 con đường riêng để phát triển thế mạnh của mình. Chị Trang rất giỏi về chuyên môn và hình ảnh cũng “lady” hơn. Còn tôi thì trẻ trung, cá tính, thế nên nếu cùng một nhóm mãi thì cả hai sẽ khó mà phát huy hết khả năng, dòng nhạc mà mình theo đuổi.

Đây cũng là một con đường mới, thử thách mới dành cho hai chị em tôi. Nhưng biết đâu, tới một ngày nào đó cả hai lại kết hợp nữa thì sao? (cười).

Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác - 5

Nhóm Bee.T tan rã sau 3 năm hoạt động

- Tách khỏi Thiều Bảo Trang, chị có gặp nhiều khó khăn trong việc hoạt động âm nhạc?

Mọi thứ đã trở thành thói quen, trước đây hai người cùng làm tất cả mọi việc, giờ chỉ còn mình tôi xoay sở nên thời gian đầu cũng khá khó khăn và hơi hụt hẫng.

Mặc dù chị Trang và nhạc sĩ Phương Uyên vẫn có những lời khuyên, giúp đỡ tôi nhưng thời gian này tôi muốn mình độc lập, tự lo toan mọi điều từ âm nhạc tới hình ảnh của mình. Đây thực sự là một khó khăn rất lớn cho tôi, vậy nên tôi sẽ cố gắng từng chút một.

- Suốt quãng thời gian đi hát cùng nhau, hai chị em có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất?

Kỷ niệm thì nhiều vô kể nhưng lần mà tôi không bao giờ quên, vào một hôm có sự kiện rất quan trọng nhưng đường bị kẹt xe. Muộn giờ nên tôi quyết định đi xe máy. Bật mí là Trâm chạy xe máy rất giỏi đấy nhé. Tôi chở chị Trang, có cả trợ lý chạy xe theo sau nữa.

Vì sợ trễ giờ nên tôi chạy “bạt mạng”, lạng lách bất chấp tất cả, ai cũng nhìn chị em tôi một cách ngạc nhiên. Chị Trang ngồi sau thì xanh mặt vì sợ, ôm tôi cứng ngắc, trợ lý thì chạy theo không kịp. Tuy chạy hơi quá tốc độ, nhưng cũng nhờ vậy mà chị em tôi mới tới sự kiện đúng giờ.

Họ tên: Thiều Bảo Trâm

Ngày sinh: 9- 9- 1994

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

Thành tích: Giải 4 Ngôi nhà âm nhạc 2012, Giải 4 tiếng ca học đường 2011

Sở thích: Hát, nhảy, nghe nhạc, xem phim..

- Bỏ qua chuyện công việc, ngoài đời, Thiều Bảo Trang là một người như thế nào?

Chị Trang hoàn toàn khác với vẻ lạnh lùng bề ngoài, chị ấy nói nhiều, vui tính, ham ăn mọi lúc mọi nơi giống như con nít vậy.

- Thiều Bảo Trâm thấy hai chị em giống và khác nhau nhất ở điểm nào?

Điểm giống nhau nhất là nói liên tục có thể nói liên tục cả ngày mà không biết mệt. Còn điểm khác thì chị Trang là người dễ tính, làm cái gì cũng thong thả, từ từ vậy nên chị ấy hay bị trễ giờ hẹn (cười lớn).

Trâm lại khó tính vô cùng, nên mỗi lần đi đâu với chị Trang là tôi hay sốt ruột, hối thúc chị ấy chuẩn bị nhanh nhanh vì sợ muộn giờ. Đôi lúc tôi không biết mình là chị hay em nữa, cứ hay cằn nhằn như bà già vậy.

Thiều Bảo Trâm buồn tủi vì bị gọi bằng danh xưng khác - 6

Nữ ca sĩ sinh năm 1994 tự nhận mình là "bà cụ non"

- Được biết, nhà Trâm có nhiều chị em gái, Trâm thấy đó là “lợi” hay “hại” đối với bản thân mình?

Hồi bé thì mình nghĩ là "hại" vì toàn bị các chị sai vặt, nhất là chị Trang, ôi mệt mỏi lắm (cười). Thậm chí còn bị lôi ra làm “người mẫu”, thay quần áo liên tục để diễn thời trang cho các chị coi nữa.

Nhưng đến bây giờ thì cảm thấy mình may mắn vô cùng khi có các chị, ai cũng quan tâm, thương yêu gia đình, gặp nhau là tíu tít cười nói cả ngày. Dù bây giờ ở xa nhau nhưng luôn gọi điện hỏi thăm từng việc nhỏ nhặt nhất. Đó là điều khiến tôi hạnh phúc nhất.

- Xin cảm ơn Thiều Bảo Trâm đã chia sẻ!

Chia sẻ
Theo Dương Trúc (Dân Việt)
sự kiện Những chị em gái tài năng của sao Việt
Báo lỗi nội dung