Thanh niên chết hụt vì vừa xịt nước rửa tay vừa hút thuốc trong xe

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 08:18 AM (GMT+7)

Vừa hút thuốc vừa tranh thủ xịt nước rửa tay kháng khuẩn, bàn tay của thanh niên người Mỹ bắt lửa và bốc cháy, ngọn lửa cũng nhanh chóng lan ra cả xe ô tô, không sao dập được. 

Sự kiện: Dịch COVID-19

Đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp thế giới và ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống. Ngoài việc đeo khẩu trang, người dân phải thường xuyên rửa tay khi ra ngoài. Cồn và các loại xà phòng rửa tay khô khác cũng được cung cấp ở nhiều nơi công cộng. Tuy nhiên hãy nhớ, phải tránh xa từ nguồn lửa khi sử dụng các sản phẩm này, nếu không bạn có thể gặp nguy hiểm.

Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra tại bãi đỗ xe của Trung tâm mua sắm Federal Plaza, Washington, Mỹ. Trong lúc đỗ xe, một thanh niên vừa hút thuốc vừa tranh thủ xịt nước rửa tay kháng khuẩn. 

Thanh niên chết hụt vì vừa xịt nước rửa tay vừa hút thuốc trong xe - 1

Chỉ vì một phút bất cẩn khi sử dụng nước rửa tay, thanh niên ở Mỹ gặp nguy hiểm chết người. 

Không ngờ, nước rửa tay lập tức bắt lửa, khiến bàn tay của thanh niên bốc cháy, ngọn lửa cũng nhanh chóng lan ra cả xe, không sao dập được. 

Ngay sau đó, chiếc xe phát nổ và bị ngọn lửa nhấn chìm. Rất may là chàng trai chạy thoát khỏi chiếc xe kịp thời và được đưa đến bệnh viện nhanh chóng. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác nhận anh chỉ bị bỏng nhẹ ở tay và đùi, không nguy hiểm đến tính mạng.

Qua những hình ảnh ghi lại được, có thể thấy chiếc xe bốc khói dày đặc và ngọn lửa lớn bốc ra từ các cửa sổ. Đội cứu hỏa xuất hiện rất đúng lúc và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa. Tuy vậy, chiếc xe của chàng trai bất cẩn đã bị thiêu rụi đến mức không thể nhận ra, biến thành một đống sắt vụn. 

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa Quận Montgomery - Pete Piringer cho biết: "Ở một nơi bí khí như ô tô, hút thuốc và sử dụng nước  rửa tay cùng lúc là một sự kết hợp thực sự tồi tệ".

Theo báo cáo, đa số các loại nước rửa tay, gel rửa tay có bán trên thị trường chứa khoảng 60% đến 70% cồn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ tiết lộ rằng, mặc dù rất hiếm khi xảy ra hỏa hoạn do nước rửa tay, nhưng sản phẩm này thực sự dễ cháy, khi sử dụng phải chú ý, tuyệt đối tránh xa nguồn lửa. 

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-chet-hut-vi-vua-xit-nuoc-rua-tay-vua-hut-thuoc-trong-xe-50202118581...

Dân mạng phẫn nộ, truy tìm gã đàn ông ”chôm” nước rửa tay của chung cư cất vào ô tô

Sau một hồi quan sát thấy xung quanh vắng vẻ, người đàn ông đã nhanh tay lấy luôn cả lọ dung dịch rửa tay mang về ô tô...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung