Thành công không cần học đại học

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Võ Hồng Nhung đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, đại học không phải là con đường duy nhất để thành công.

Trong buổi giao lưu trực tuyến: “Tôi không chọn Đại học”, top 4 So you think you can dance Võ Hồng Nhung dù đang bận rộn với việc luyện tập ở Mỹ nhưng vẫn dành thời gian giao lưu với các bạn trẻ ở Việt Nam.

Sau đây, chúng tôi xin đăng tải nội dung cuộc trò chuyện của Hồng Nhung và các bạn trẻ trong chương trình:

Cuộc sống của Nhung sau khi lọt top 4 cuộc thi So You Think You Can Dance có gì thay đổi?

Sau cuộc thi, Nhung đã nhanh chóng quay về với cuốc sống thường nhật của mình. Ngày ngày, Nhung vẫn đi tập, vẫn tham gia các show diễn nhưng trách nhiệm với nghề lúc nào cũng nặng nề hơn để không phụ lòng yêu mến của khán giả dành cho mình.

Tham gia cuộc thi đó, Nhung có học hỏi được điều gì bổ ích cho công việc của mình?

Cái lớn lao nhất Nhung nhận được từ cuộc thi đó là sự yêu thương của khán giả dành cho mình. Hơn nữa, Nhung học được rất nhiều bài học mà có khi bỏ ra cả trăm triệu cũng không bao giờ mua lại được. Nhất là Nhung đã nhận được những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các bạn đồng nghiệp. Và một trong những người bạn đó đã cùng Nhung đi khắp mọi nơi, luôn động viên, nhắc nhở Nhung phải làm gì trong những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống.

Thành công không cần học đại học - 1

Chỉ khi hòa mình vào các điệu nhảy, Nhung mới thấy mình được sống với chính mình

Dám từ bỏ con đường đại học để theo đuổi niềm đam mê nhảy là một sự lựa chọn vô cùng mạo hiểm. Nhung có nghĩ rằng, chỉ có những người thực sự tài năng mới dám mạo hiểm, còn những người không có tài năng nổi bật thì chỉ nên sống một cuộc sống bình thường không?

Cuộc sống bình thường là gì? Là mỗi sớm thức dậy được làm điều mình thích và được sống với đam mê của mình. Không ai tài năng mà thành công nếu không biết rèn luyện bản thân mình cả. Mỗi điều đạt được trong cuộc sống đều có giá của nó. Bạn sẽ làm được điều bạn mong muốn nếu bạn dám bước ra khỏi vỏ ốc của mình và không ngần ngại thất bại.

Có một câu nói Nhung rất tâm đắc: “Thành công chỉ nhờ 1% tài năng, 99% còn lại là nhờ sự khổ luyện”.

Đa số các bậc phụ huynh vẫn nghĩ rằng, nếu không có tấm bằng đại học trong tay thì rất khó tìm được một công việc tử tế, lương cao. Nhung đã làm thế nào để thuyết phục gia đình: đại học không phải là con đường duy nhất để theo đuổi đam mê?

Không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình và không ai có thể chọn tương lai cho chúng ta ngoài bản thân ta. Nhung đã cho ba mẹ thấy mình sống rất tốt, cho họ thấy kế hoạch tương lai của bản thân mình. Và khi đã có kế hoạch rõ ràng thì từng bước Nhung thực hiện nó. Sẽ không có gì là sai khi sống với cái mình thích. Thời gian đầu sẽ rất khó vượt qua sự ngăn cấm của gia đình nhưng mình đã tự tin làm được thì chắc chắn mình sẽ thành công.

Thành công không cần học đại học - 2

Cô gái trẻ sống hết mình với niềm đam mê nhảy múa

Vậy nếu được lựa chọn lại, Nhung có lựa chọn con đường đại học hay vẫn quyết tâm chọn con đường nhảy múa?

Nếu cho mình chọn lại, mình vẫn chọn nhảy múa. Nhung không nghĩ mình chọn nhảy múa mà nhảy múa đã chọn mình. Nhung cảm thấy mình thực sự may mắn và hạnh phúc vì điều đó!

Được biết, trước đây Nhung học designe, vậy tại sao Nhung lại không thử sức mình trong lĩnh vực đó?

Designe trước đây là niềm đam mê của Nhung nhưng nhảy múa là tất cả cuộc đời mình. Khi được hòa mình vào nhảy múa, Nhung càng hiểu con người mình hơn. Và điều quan trọng nhất là chỉ có nhảy múa, Nhung mới được sống thật với chính mình.

Trên sân khấu, lúc nào Nhung cũng tràn đầy năng lượng, hút hồn khán giả qua những điệu nhảy uyển chuyển, điêu luyện. Có động lực nào khiến Nhung liều lĩnh theo đuổi đam mê như vậy? Nhung có bao giờ sợ thất bại chưa?

Mọi thứ hầu như đều có cái giá của nó. Nếu bạn thấy mình đủ sức trả cái giá đó thì thực hiện thôi. Nhung không sợ thất bại vì Nhung đã bị thất bại quá nhiều rồi. Sự thất bại đã dạy cho Nhung biết cách đứng dậy và thành công.

Cũng có rất nhiều bạn trẻ thích nhảy múa, có đam mê nhưng lại không dám theo đuổi nó vì sợ thất bại, sợ bị chê cười và sợ nhất là nghèo… Nhung có chia sẻ gì về những bạn trẻ đó?

Trước đây mình cũng đã rất lo lắng vì sợ theo nghiệp nhảy múa sẽ rất nghèo. Nhưng khi đã đam mê, đã dẫn thân với nghề, Nhung nhận ra rằng, dù có nghèo cũng chẳng sao, chỉ khi không có tiền mới thật sự đáng sợ.

Các bạn cũng biết đó, có những người rất giàu nhưng họ lại không có đam mê, không biết mình thích gì, muốn gì. Vì thế nên những bạn trẻ cũng có niềm đam mê thực sự như Nhung thì hãy tìm mọi cách để thực hiện nó. Đừng để những sợ hãi cướp đi niềm vui của bản thân mình.

Cảm ơn Nhung đã dành thời gian để có cuộc trò chuyện thú vị này!

Họ và tên: Võ Hồng Nhung

- Sinh ngày 27/08/1989

- Tốt nghiệp trường Múa TP.HCM.

- Hiện du học tại Học viện Công nghệ Bắc Alberta (NAIT, Canada).

- Thành tích:

+ Diễn viên múa xuất sắc tại Liên hoan Múa TP HCM lần thứ ba năm 2011

+ Vô địch đơn nữ cuộc thi Bước nhảy xì tin 2009

+ Top 4 cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2012.

Một số hình ảnh của Hồng Nhung:

Thành công không cần học đại học - 3

Hồng Nhung hiện đang du học ở Học viện Công nghệ Bắc Alberta

Thành công không cần học đại học - 4

Cô gái xinh đẹp này từng giành được rất nhiều giải thưởng lớn

Thành công không cần học đại học - 5

Năm 2011, Nhung vinh dự nhận giải diễn viên múa xuất sắc tại Liên hoan Múa TP HCM lần thứ ba

Thành công không cần học đại học - 6

Cô từng Vô địch đơn nữ cuộc thi Bước nhảy xì tin 2009

Thành công không cần học đại học - 7

Vfa lọt top 4 cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2012.

Thành công không cần học đại học - 8

Chỉ khi hòa mình vào nhảy múa, Nhung mới tìm thấy được chính mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN