Than thở với mẹ tại sao xinh đẹp, giỏi giang vẫn ế, câu trả lời khiến cô chết sững

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 09:24 AM (GMT+7)

Mặc dù đã có tuổi nhưng cô quá tự mãn về bản thân mình, khiến những người đàn ông gặp cô lần đầu đều không muốn liên lạc tiếp.

Than thở với mẹ tại sao xinh đẹp, giỏi giang vẫn ế, câu trả lời khiến cô chết sững - 1

Quá kén chọn nên hơn 30 tuổi cô vẫn ế. (Ảnh minh họa)

Nếu hỏi một ai đó tại sao bạn độc thân, có lẽ chúng ta sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau. Nó có thể là vì tuổi tác, vì môi trường không dễ tìm, vì không có thời gian yêu đương, hay đơn giản nhất là bản thân muối tận hưởng cuộc sống độc thân. Thế nhưng, cũng có rất nhiều người vì “kén cá chọn canh”, họ lãng phí tuổi trẻ của mình chỉ để chọn một người hoàn hảo nhất, để rồi bỏ lỡ quá nhiều người đi ngang qua đời họ.

Lý Linh là một cô gái có ngoại hình không quá nổi bật, nhưng sau khi trang điểm cô trở nên rất xinh xắn, cộng với vóc dáng được tập luyện đều đặn nên từ trước đến nay cô được nhiều người theo đuổi. Chính vì quá tự tin về bản thân mình, cô có tâm lý “chảnh” và chẳng xem đàn ông ra gì.

Mặc dù kén đàn ông là vậy, nhưng cô vẫn thản nhiên không từ chối, nhận tất cả các món quà từ những người theo đuổi mình. Cô xem những món quà này như là điều tất nhiên, thích cô thì phải biết cách chiều chuộng cô, gây chú ý bằng các món quà.

Dù có nhiều người theo đuổi nhưng cô chưa bao giờ nghiêm túc với bất kỳ ai, cũng chưa thực sự chân thành với người nào. Cô chỉ là thích sự hào phóng và tốt bụng của đàn ông dành cho mình.

Cô có thể quen và yêu chơi bời rất nhiều người mà không bận tâm đến hôn nhân. Cô luôn nghĩ mình đang có những tháng ngày rất đẹp, mãi cho đến khi thấy bạn bè mình lần lượt lên xe hoa hết, rồi những đứa trẻ ra đời, cô mới cảm thấy lo lắng. Trong mắt người khác bây giờ, cô không còn trẻ đẹp nữa mà chỉ là một bà cô già khó tính và kén chọn.

Qua tuổi 30, cô nhận thấy chẳng còn nhiều người đàn ông theo đuổi xung quanh mình nữa. Lúc này, cô muốn tìm một người thực lòng yêu cô để cưới làm chồng. Cô nói rằng, mình không thích đàn ông nghèo, đã ly hôn và không có chí cầu tiến. Cô cũng sợ nếu cưới đại một người nào đó làm chồng sẽ bị bạn bè cười nhạo.

Sau đó, cô bắt đầu những cuộc hẹn hò qua mai mối, cô cứ nghĩ bản thân mình còn hấp dẫn nên đưa ra nhiều điều kiện khiến đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt đã chạy mất dép.

Mỗi lần hẹn hò, cô đều chọn những nhà hàng cao cấp. Lý do được cô đưa ra, thứ nhất, là muốn xem điều kiện kinh tế của đối phương, thứ hai, xem họ có hào phóng và chân thành với mình không. Cô dùng vật chất để thử lòng người đàn ông đó. Kết quả là, những người gặp cô lần đầu đều tìm cớ “rút” ngay. Thỉnh thoảng, có một hoặc hai người có sự nghiệp thành công, sẵn sàng chiều cô nhưng họ quyết định không có buổi hẹn hò lần hai.

Cô rất buồn chán vì thất bại liên liếp trong những cuộc hẹn hò, sau đó than thở với mẹ mình rằng: “Điều kiện của con không tệ, cũng chưa già lắm, trước đây có rất nhiều người theo đuổi, tại sao ai cũng bỏ đi không ngoái lại như vậy”.

Người mẹ sau khi suy nghĩ hồi lâu liền nói: “Lần đầu tiên gặp mặt, con đã yêu cầu dẫn đến nhà hàng cao cấp. Con xem đàn ông chẳng khác gì cây ATM. Con nghĩ rằng mình đang thử lòng người khác nhưng con cũng không biết rằng người khác cũng đang đánh giá con. Trong mắt họ, con đã có tuổi nhưng lại quá ngông cuồng, thích so sánh và sống quá vật chất. Liệu họ có dám lấy một phụ nữ như vậy làm vợ không? Thực ra, mẹ thấy con rất vô duyên, có điều bản thân con không nhận ra điều đó”.

Lời nói của mẹ mình khiến cô rất tức giận nhưng không thể phản bác lại vì quá đúng.

Những người sống quá theo đuổi vật chất mà không biết nhìn nhận bản thân thường sẽ không thể gặp được người yêu thương mình thực lòng. Vì vậy, trước khi quá muộn và không muốn “ế” tới già, những cô gái như Lý Linh nhất định cần thay đổi tính cách của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/than-tho-voi-me-tai-sao-xinh-dep-gioi-giang-van-e-cau-tra-loi-khien-co-chet-su...

Thu nhập 70 triệu/tháng, người phụ nữ vẫn chật vật không kiếm được chồng

Vì thu nhập cao nên cô đòi hỏi quá nhiều về đàn ông, đó là lý do cô vẫn chưa thể cưới được chồng.

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay