Thạc sĩ tin học kết hôn với "bạn gái" có một không hai

Thứ Năm, ngày 06/04/2017 08:21 AM (GMT+7)

Trước sự chứng kiến của mọi người, Zheng Jiajia đã tổ chức lễ cưới với “cô dâu” do anh tự tạo.

Kỹ sư 31 tuổi Zheng Jiajia đã tốt nghiệp Đại học Chiết Giang vào năm 2011 với bằng thạc sĩ về trí thông minh nhân tạo. Sau khi nghỉ việc tại Huawei vào năm 2014, anh đã chuyển đến Dream Town ở Hàng Châu, một cơ sở mạng dành cho các công ty công nghệ thông tin mới thành lập, để quyết tâm biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Thạc sĩ tin học kết hôn với "bạn gái" có một không hai - 1

Năm ngoái, anh bắt đầu nghiên cứu và chế tạo ra cô nàng "Yingying" – một con rô bốt có bề ngoài là một cô gái xinh đẹp. Từ hồi còn trong trường đại học, Zheng đã từng giành được một giải thưởng quốc gia vì đã chế tạo ra một con robot có thể chơi bóng đá, nhưng lần này anh đã vượt qua thành tích của chính mình khi tự tạo ra cô dâu cho bản thân. “Yingying” có thể nói những từ đơn giản và nhận ra hình ảnh của các nhân vật lớn của Trung Quốc.

Thạc sĩ tin học kết hôn với "bạn gái" có một không hai - 2

Sau hai tháng "hẹn hò", “đôi trẻ” đã quyết định đi đến hôn nhân. Tại lễ cưới, cô dâu chưa đến 1 tuổi của Zheng mặc một chiếc váy đen và phủ một chiếc khăn màu đỏ lên đầu theo đúng truyền thống của Trung Quốc.

Trước đám cưới, Zheng đã bế bổng cô dâu lên là nhận xét rằng “cô ấy” hơi nặng (Yingying nặng 30kg).

Thạc sĩ tin học kết hôn với "bạn gái" có một không hai - 3

Một người bạn đã tham dự lễ cưới kể lại với PV rằng Zheng quyết định kết hôn với một con robot vì anh ấy đã mệt mỏi vì bị gia đình giục giã cũng như căm ghét ý tưởng cứ phải tìm một ai đó để kết hôn. Hồi còn học ở trường, Zheng đã từng bị thất tình và sau đó anh không bao giờ nghĩ tới chuyện yêu đương nữa. Người bạn giải thích rằng tại trường đại học Zheng bị đau đớn vì tình, và sau đó không bao giờ nghĩ về tình yêu nữa. 

Về phần mình, Zheng tuyên bố rằng người bạn đó nói đùa vậy thôi.

Thạc sĩ tin học kết hôn với "bạn gái" có một không hai - 4

Riêng đối với Zheng, cuộc hôn nhân này không phải là trò đùa. Anh nói rằng anh hy vọng sẽ tiếp tục nâng cấp waifu (vợ - ngôn ngữ dùng trong anime và manga) của mình, dần dần khiến cô có khả năng đi bộ, di chuyển đồ vật và tất nhiên là làm việc nội trợ nữa. Anh mong rằng hai người sẽ sống đến “đầu bạc răng long” với nhau.

Trong tương lai, có lẽ rô-bốt sẽ trở thành giải pháp hoàn hảo cho vấn đề chênh lệch giới tính của Trung Quốc. Năm ngoái, một người đàn ông 42 tuổi ở Hồng Kông đã hoàn thành ước mơ của mình bằng cách tự tạo cho mình một con robot từ đầu đến chân trông giống hệt thần tượng của anh ta là diễn viên nổi tiếng Hollywood Scarlett Johansson.

Thạc sĩ tin học kết hôn với "bạn gái" có một không hai - 5

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Minh Minh (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Giới trẻ và tình yêu
Báo lỗi nội dung