Tâm sự thầm kín trong gia đình cô gái đồng tính

Chủ Nhật, ngày 02/03/2014 10:39 AM (GMT+7)

Khi nó đã trở thành người đồng tính với mái tóc ngắn và quần áo kiểu nam tính, tôi tự hỏi: “Chúng tôi đã làm điều gì sai mà con trở nên như thế này?”.

Khi nhìn lại những bức ảnh hồi bé của Sarah, tôi không thể không cảm thấy buồn. Con bé thực sự rất xinh và đáng yêu với mái tóc xoăn màu vàng, con bé mặc chiếc váy trắng với đôi boots điệu đà. Một bức ảnh khác chụp khi bé đang ở trường với mái tóc dài thắt bím gọn gàng đầy nữ tính.

Bây giờ, khi nó đã trở thành người đồng tính với mái tóc ngắn và quần áo kiểu nam tính, tôi tự hỏi: “Chúng tôi đã làm điều gì sai mà con trở nên như thế này?”. Là một người mẹ, tôi vẫn luôn yêu quý con gái mình hơn bất cứ thứ gì. Thế nhưng tôi không thể chấp nhận được việc con gái bé nhỏ nữ tính ngày nào của tôi giờ lại trở thành như thế này. Một sự thất vọng và nỗi buồn vô bờ.

Khi đang mang thai, tôi luôn hy vọng tôi sẽ có một đứa con gái. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi Sarah được sinh ra. Con bé đáng yêu như một thiên thần và như bao cô bé khác, Sarah cũng thích chơi búp bê và gấu Teddies. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào trung học, tôi cảm nhận được một điều gì đó đã xảy ra và làm con gái của tôi thay đổi. Đột nhiên con bé không muốn mặc váy và tóc nó cứ ngắn dần.

Giờ đây, tôi tự nhìn lại và tự hỏi bản thân, sẽ làm gì đây khi đối diện với việc con gái mình trở thành người đồng tính? Sẽ khuyến khích, chấp nhận hay gay gắt phản đối?

Sarah là một đứa trẻ không chỉ thông minh mà còn rất chăm chỉ. Thành tích học tập và nghề nghiệp của con bé luôn làm chúng tôi hài lòng.

Sarah có rất nhiều bạn bè cả trai và gái. Tôi hoàn toàn không có chút nghi ngờ gì về giới tính của con bé bởi lúc khoảng 20 tuổi con bé đã hẹn hò với một người khác giới. Và năm 23 tuổi, Sarah kết hôn. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau hai đứa chia tay nhau.

Những ngày sau đó, con bé liên tục nhắc đến người bạn đồng nghiệp tên Natalie. Thế nhưng tôi đã không chút nghĩ ngợi . Cho đến khi chúng tôi đến ăn tại nhà Sarah, và con bé đã nói với em gái của mình rằng: “Tất nhiên là mẹ biết con với Natalie là một đôi đúng không ạ?”. Vợ chồng tôi đều nghe thấy, nhưng chúng tôi cố tỏ ra bình thường để Sarah hiểu chúng tôi sẽ không chấp thuận.

Mặc dù trong thâm tâm tôi luôn có điều gì đó băn khoăn về giới tính của con bé, thế những nó vẫn là một cú sốc lớn. Tôi đã khóc. Không phải vì tôi kỳ thị người đồng tính, mà bởi vì là một người mẹ, tôi hoàn toàn không muốn chuyện ấy xảy ra với con gái tôi.

Tôi cũng quý Natalie nhưng tôi không thể chấp nhận được những ý tưởng kỳ lạ của Natalie khi hai đứa nói về chuyện sẽ có những đứa con chung.

Sau một vài năm chung sống, Natalie và Sarah chia tay nhau. Sarah chuyển đến ở cùng tôi, và tôi cũng đã cố hết sức để an ủn con bé như những bà mẹ khác. Sarah nói nó sẽ không bao giờ thay đổi, thế nhưng tôi vẫn luôn hy vọng con bé sẽ tìm được một người đàn ông tốt để sống chung.

Tâm sự thầm kín trong gia đình cô gái đồng tính - 1

Khi gặp Natalie, tôi biết đó thực sự là tình yêu. Và tôi nghĩ mẹ sẽ chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Những chia sẻ từ phia Sarah:

Tôi biết bản thân như thế nào. Nhưng vì muốn bố mẹ hạnh phúc nên tôi đã kết hôn với một người đàn ông cách đây vài năm. Mẹ có nói hồi bé tôi thích chơi búp bê, nhưng thật sự ngoài những ký ức là tomboy thì tôi không thể nhớ được những gì khác.

Em gái tôi luôn là một cô bé ngoan, hiền dịu với mái tóc vàng, và con bé thực sự rất thích búp bê. Có thể mẹ nghĩ rằng còn bé sẽ làm thay đổi được giới tính của tôi. Nhưng hoàn toàn không thể như thế được, bởi ngay từ khi còn bé tôi đã biết được tôi thật sự là ai. Đến khi trưởng thành hơn, tôi thực sự bị thu hút bởi những cô gái. Trong khi đó em gái tôi luôn mất thời gian cho việc lựa chọn quần áo rồi trang điểm để hẹn hò với các bạn trai.

Có thể mẹ nghĩ tôi cắt tóc ngắn để chọc tức mẹ, nhưng tôi làm điều đó đơn giản chỉ vì tôi thấy thoải mái. Tôi không bao giờ cố gắng để nổi loạn mà thay vào đó tôi luôn giữ bản than mình và cố gắng để có nhiều bạn trai. Tôi tin rằng trong sâu thẳm mẹ biết tôi là người đồng tính, ngay cả khi tôi kết hôn với Tony, nhưng bà luôn cố gắng lảng tránh chuyện đó. Chia tay với Tony là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Khi gặp Natalie, tôi biết đó thực sự là tình yêu. Và tôi nghĩ mẹ sẽ chấp nhận. Thế nhưng, bà vẫn tiếp tục vờ như không biết. Thật may mắn, nhờ có em gái Heather mà bố mẹ tôi đã lên chức bà và tôi cũng thoải mái hơn nhiều. Mẹ luôn nghĩ rằng hai người đồng tính không thể có con. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có thể xảy ra điều đó và tất nhiên phải nhờ sự can thiệp của máy móc và các bác sỹ. Cũng chính vì thế, cuộc sống của chúng tôi xoay quanh các dụng cụ rụng trứng, thụ tinh. Và cuối cùng quá căng thẳng, chúng tôi đã bỏ cuộc và rời xa nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế khi tôi 16 tuổi, tôi đã có thai. Tôi cũng nói chuyện đó với bố mẹ và chúng tôi đã quyết định phá thai bởi lúc ấy tôi còn quá nhỏ. Kể từ đó, không ai nhắc đến chuyện đó. Nhưng đối với tôi đó là một sai lầm và hối tiếc lớn. Tôi luôn nghĩ rằng nếu như tôi để đứa bé đó lại thì bây giờ tôi đã có một đứa con riêng của mình. Trải qua cuộc sống mà không thể trở thành một người mẹ thực sự là một điều mất mát lớn nhất đối với tôi.

Gần đây, bố mẹ tôi đã dần chấp nhận việc tôi là người đồng tính và tôi cũng biết họ vẫn luôn mong chờ một điều gì đó khác từ tôi.

Theo Thanh Trà (Khampha.vn)