SV Campuchia “sốc” khi thấy nam sinh Việt trêu gái

Sinh viên Campuchia thấy hoảng hốt và sợ hãi khi chứng kiến cảnh một nhóm nam sinh hò hét và chỉ trỏ vào một cô gái.

Những ngày qua, dòng chia sẻ của một sinh viên Campuchia được đăng tải trên trang confessions của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đó, sinh viên ngoại quốc có 4 tháng học tập tại Việt Nam này đã vô cùng bất ngờ và hoảng hốt khi chứng kiến cảnh một cô gái bị nhóm nam sinh liên tục hò hét và chỉ trỏ khi đi ngang qua quán ăn.

SV Campuchia “sốc” khi thấy nam sinh Việt trêu gái - 1

Confession của nữ sinh Campuchia thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Sinh viên Camphuchia sửng sốt quay sang hỏi chàng trai bên cạnh, cũng vừa hò hét “góp vui”  về “hiện tượng” này và nhận được câu trả lời, đó là truyền thống của người trẻ Việt. Sinh viên này chia sẻ: “Ơ đất nước bạn là vậy nhưng ở nước tôi đó là hành động xâu xa và có thể bị bắt. Tôi không hiểu, tôi đã hỏi mẹ tôi và bà nói đó là hành động xấu”.

Dòng confession ngắn ngủi của du học sinh Camphuchia về câu chuyện “trêu gái” đã khiến đông đảo cư dân mạng Việt phẫn nộ. Cộng đồng mạng càng thất vọng hơn, khi ngay bên dưới đó là là “phản hồi” thiếu suy nghĩ của một bạn trẻ Việt có nick name MIN khi cho rằng, ở Việt Nam hành động trêu chọc mất lịch sự đó là mua vui và mang lại tiếng cười cho mọi người.

Nick name MIN viết: “Chào bạn. Văn hóa nó hơi khác biệt nên mong bạn thông cảm. Ở đất nước tôi, đó là hành động mua vui, mang tiếng cười cho mọi người bạn ạ. Với lại, môi trường kỹ thuật thiếu gái nên nhiều lúc, trêu như vậy để cảm thấy đỡ nhạt nhẽo chứ thực tình chúng tôi không có ý xấu gì cả. Và pháp luật bên này không có những điều luật như thế nên cũng khó nói lắm. Có thể, hành động đó làm cho cô gái cũng vui nên mọi người cảm thấy bình thường…”.

SV Campuchia “sốc” khi thấy nam sinh Việt trêu gái - 2

Nữ sinh thấy sợ hãi khi trở thành "trò đùa" của các bạn nam (ảnh minh họa)

Hành động “trêu gái” của nhóm nam sinh Việt và ý kiến phản hồi của nick name MIN đã gây lên một làn sóng “phẫn nộ” trong cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại những bình luận lên án hành động trêu chọc tập thể đó là thiếu văn hóa, làm xấu hình ảnh sinh viên Việt Nam.

“Không một cô gái nào cảm thấy vui khi bị cả đám con trai hùa vào cười cợt và chỉ trỏ. Đó không chỉ là trêu đùa bình thường mà là quấy rối tập thể. Bản thân tôi cũng không ít lần rơi vào trường hợp này và cảm thấy bức xúc, bất lực trước sự thiếu ý thức của các bạn nam ấy”, nick name Thu Thủy chia sẻ.

Không biết có ai nhớ vụ thiếu nữ gặp tai nạn chết thảm chỉ vì bị hai thanh niên trêu ghẹo hồi tháng 8/2015 không? Đấy, đôi khi hành động các bạn cho là vui đùa có thể gây nên hậu quả chết người. Thế nên, tôi nghĩ, các bạn nam có thú vui trêu gái thì chấm dứt nó ngay được rồi”, nick name Trần Hoa viết.

Trước sự chỉ trích của cộng đồng mạng, nick name MIN đã phải đăng tải lời xin lỗi trên trang confessions của trường Đại học Bách Khoa về phản hồi thiếu suy nghĩ của mình trước đó. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN