Sửng sốt khi bố có con riêng

Bố tôi dẫn đứa bé 4 tuổi về nhà và họ hàng nhà nội ồ ạt sang nhận cháu đích tôn.

Mẹ tôi là một kế toán, bố tôi là một công nhân kỹ thuật mới về hưu. Bố mẹ chỉ có mỗi mình tôi là con gái, không sinh thêm đứa con nào nữa.

Càng về tuổi già, bố lại càng khác biệt. Thỉnh thoảng, bố nhắc tới việc có con trai nối dõi bởi bố tôi là con cả, chịu trách nhiệm hương khói cho tổ tiên nên thấy cụ hay chạnh lòng. Hiểu được tâm trạng của bố, tôi thường xuyên động viên và hứa sẽ chăm sóc khói hương tổ tiên sau này. Tôi vẫn thường khuyến khích bố tôi đi chơi xa với bạn bè cho đầu óc thoải mái, vui vẻ. Vậy nên bố tôi thường xuyên vắng mặt cho những chuyến du lịch dăm ba ngày.

Dù tôi lấy chồng xa quê nhưng vẫn động viên chồng về ở với bố mẹ để sau này tiện bề chăm sóc. Bố vẫn giữ thói quen đi du lịch, vui vẻ với bạn bè, mẹ cũng sống vui vẻ bên con cháu và công việc nội trợ. Cuộc sống gia đình tôi tưởng chừng ấm êm, hạnh phúc, cho đến một ngày...

Bố dắt về một thằng cu nhà quê 4 tuổi trông đen nhẻm, gầy gò và đặc biệt các nét trên khuôn mặt rất giống bố. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là cháu của một người bạn của bố tôi nên vẫn đón tiếp, hỏi han như bình thường. Thế nhưng, câu chuyện ngày một gay cấn khi các cô, các chú nhà tôi kéo tới, tổ chức ăn uống và yêu cầu mẹ con tôi phải cho cháu nhận họ hàng. Tôi và mẹ vô cùng sốc, hóa ra bố tôi đã có con trai được bốn năm nay, từ cái ngày ông chuẩn bị về hưu. Hóa ra, những chuyến du lịch ngắn ngày và thường xuyên là để thăm bồ cùng với con trai. Và một điều tôi cảm thấy tủi nhục hơn cả là bà nội cùng các chú tôi đã biết hết điều đó, thậm chí còn tới thăm hai mẹ con thằng cu kia nhiều lần nhưng giấu mẹ con tôi.

Sửng sốt khi bố có con riêng - 1

Chồng tôi sẽ nghĩ như thế nào về bố vợ mình? (Ảnh minh họa)

Suốt buổi sáng hôm đó, mẹ tôi như người mất hồn, khóc lóc bù lu bù loa. Còn tôi, lì lợm không nói không rằng. Tôi không thể ngờ người bố vì muốn đứa con trai nối dõi tông đường mà lừa dối vợ con bấy lâu nay. Tôi và mẹ như người thừa trong nhà, không được tham gia vào bất cứ chuyện gì, ngay cả chuyện tày đình này.  Rồi đây, cuộc sống gia đình tôi sẽ ra sao, chồng tôi sẽ nghĩ như thế nào khi có người bố vợ giống bố tôi?

Tôi đã suy nghĩ, đã khóc rất nhiều khi biết được sự thật về bố. Và cuối cùng, tôi cũng chấn tĩnh lại. Dù gì sự việc cũng đã xảy ra, bố tôi cũng đã có con trai. Tôi vẫn chấp nhận cho bố tôi đi lại với hai mẹ con thằng bé để làm tròn trách nhiệm, cũng như chính thức nhận làm con nối dõi. Tuy nhiên, tôi cũng làm cho bố phải tôn trọng hai mẹ con tôi, bàn bạc và hỏi ý kiến mẹ con tôi dù có bất cứ chuyện gì.

Tôi đã phải trời qua một cú sốc thật bất ngờ, khó đoán từ người bố mà tôi luôn kính trọng. Bởi lẽ, chính cái hủ tục nặng nề, những suy nghĩ bó buộc từ bản thân đã làm cho bố tôi không thể thoát khỏi tư tưởng nếp, tẻ đang tồn tại trong một xã hội từng bước đi lên. Bố tôi đã vô tình làm tổn thương hai mẹ con tôi, làm sứt mẻ tình cảm gia đình bấy lâu nay bố đã vun đắp lên. Tôi đang phải làm công tác của một người thợ vá những mảnh tâm hồn đang rạn nứt từ phía gia đình. Một công việc âm thầm, lặng lẽ, và cần có sự trợ giúp đắc lực của thời gian.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN