Sự “đổi chác” đê tiện

Đó cũng là một dạng của ngoại tình, nhưng giăng bẫy nhau để mong đạt được mục đích cá nhân thì quả là... rùng mình.

“Mượn” vợ, “ mượn” chức
 
Nói về câu chuyện ngoại tình, chuyên gia tâm lý Đỗ Thảo Hương (trung tâm Linh Tâm)  cho rằng: “Ngoại tình hiện nay quá phổ biến, những chuyện như vậy không còn là… chuyện hiếm gặp”. 
 
Cũng theo chị Hương kể, trong một lần tư vấn cho khách hàng chị đã nghe một câu chuyện không phải hi hữu nhưng cũng nhói lòng. Anh chồng vì lâu không được thăng quan, tiến chức trong khi năng lực cũng không xoàng nên đã tìm cách “hiến vợ” cho sếp để được “ghế” trưởng phòng.
 
Câu chuyện cứ diễn biến từng bước theo ý đồ của anh chồng. Ban đầu chỉ là cuộc gặp gỡ bình thường, thấy sếp có vẻ ngưỡng mộ vẻ xinh đẹp, dịu dàng của vợ nên anh chồng đã nung nấu ý định dâng vợ cho sếp. Những cuộc gặp sếp nhiều hơn, lần nào người chồng cũng kéo vợ đi cùng. Và chuyện gì đến cũng đến, cuộc “mặc cả” nửa đùa nửa thật sếp nói: “Cậu cho tớ mượn vợ, tớ cho cậu mượn ghế trưởng phòng”… Anh chồng cũng ỡm ờ: “Miễn là sếp mượn rồi trả em là được”.
 
Vậy là có cuộc chúc tụng sếp tại nhà vợ chồng nhân viên. Tối anh chồng ngủ trên sô-pha còn sếp vào “nhầm” phòng ngủ. Sáng ra, mọi chuyện đã xong chẳng ai nói một câu gì. Anh chồng cũng được thăng chức trưởng phòng và lại ngấp nghé chức Phó giám đốc, tuy nhiên, chị vợ xinh đẹp lại có nhiều lần đi ăn một mình với sếp.
 
Chúng tôi cũng chẳng biết khuyên họ như thế nào, có tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ kiểu này. Chúng tôi đưa ra những tình huống, phân tích kỹ nó để những người trong cuộc tự tìm cách giải quyết. Thú thực, ngoại tình kiểu này không phải phổ biến, nhưng tình thường dính đến tiền, và hệ lụy sau ngoại tình cũng là chuyện đưa đẩy khôn lường… Ngoại tình đến độ khiến cho đối phương tán gia bại sản, ngoại tình có chiến lược, có dàn dựng, có thỏa hiệp mới là những kiểu ngoại tình quái chiêu (như kiểu clip sex tự quay) không phải ai cũng dám làm”- chị Hương ngao ngán.

Sự “đổi chác” đê tiện - 1

Người vợ trong một phút yếu lòng, lỡ yêu người đàn ông không phải chồng có thể thông cảm được (Ảnh minh họa)

Và sự “đổi chác” đê tiện
 
 Đồng quan điểm trên, TS. tâm lý Trịnh Trung Hòa chia sẻ: “Trong xã hội ngày nay, ngoại tình đã trở lên phổ biến và trở thành “căn bệnh” khó có thuốc chữa. Chuyện quan hệ ngoài luồng với một người khác nhằm mục đích vụ lợi hoặc để được thăng tiến trong công việc thì tôi không coi đó là ngoại tình. Đó là sự mua bán, đổi chác một cách đê tiện.
 
Tuy nhiên, cái mà họ đem ra đổi chác, mua bán đó chính là nhân cách của họ. Những giá trị đó liên quan đến đạo đức, nhân phẩm, lẽ ra người ta phải gìn giữ, nếu mất đi họ sẽ chẳng còn giá trị gì. Vậy mà nhiều người đã can tâm đánh đổi để đạt được mục đích thấp hèn. Điều đó thật đáng bị lên án”. 
 
TS. Trịnh Trung Hòa dẫn chứng về trường hợp của nữ bác sĩ đang gây xôn xao dư luận mới đây. Theo TS. Hòa, đó là những hành vi bỉ ổi. Trong 3 con người đó, kẻ bỉ ổi nhất là ông chồng. Ông ta biết vợ đi cặp bồ mà vẫn để cho vợ tiếp tục quan hệ với tình nhân, thậm chí còn quay lại clip để gây sức ép với ông cán bộ kia. Mục đích của ông chồng này chính là trục lợi cá nhân, để được leo lên vị trí cao hơn trong công việc.

Người đàn ông này còn tỏ thái độ xót xa khi phải “cắn răng” công bố clip sex của vợ với người tình. Nhưng đó là đạo đức giả, thể hiện sự táng tận lương tâm, sự suy đồi về lòng tự trọng. Đàn ông thường bị áp lực về sự nghiệp và danh vọng nhưng chấp nhận đánh đổi tất cả để được thăng quan tiến chức như gã bác sĩ này thì thật đáng khinh bỉ.

Còn người vợ trong một phút yếu lòng, lỡ yêu người đàn ông không phải chồng có thể thông cảm được. Nhưng khi biết chồng mình có ý đồ đen tối mà vẫn “nối giáo cho giặc” thì đúng là không có nhân cách.

Điều mà dư luận không đồng tình trong vụ clip sex tự quay của nữ bác sỹ làm “dậy sóng” các trang mạng chính là những ý đồ, mang tính lợi ích bẩn. Đây không còn đơn giản là chuyện ngoại tình, là sự vụng trộm của hai người có quan hệ ngoài hôn nhân.
 
Một chuyên gia tâm lý cho rằng, ở đó là sự vụ lợi, vi phạm pháp luật có tổ chức, tính toán của hai vợ chồng nữ bác sỹ cố tình đưa ông Giám đốc trung tâm y tế “vào tròng”. Việc có quan hệ của họ là “tự nguyện” cho dù cô nữ bác sỹ có mục đích, nhưng tự ý quay clip rồi phát tán, tố cáo sếp lại là hành vi làm nhục người khác. Điều này phải cực lực lên án, dù có lý giải kiểu gì cũng không thể lấp liếm hành động của kẻ tham vọng muốn thăng chức bằng “mưu hèn kế bẩn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN