Sốc với lý do cô gái quyết giữ hàng lông mày như sâu róm đi hẹn hò

Nữ gia sư từ chối cạo bộ ria mép và tỉa tót cặp lông mày dày rậm của mình bất chấp ánh mắt kỳ thị của mọi người.

Sốc với lý do cô gái quyết giữ hàng lông mày như sâu róm đi hẹn hò - 1

Eldina Jaganjac tự tin và thoải mái với hàng lông mày và ria mép rậm rạp. 

Theo The Sun, Eldina Jaganjac, 31 tuổi, là một gia sư đến từ thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Thuở còn bé, Eldina sống ở một thành phố nhỏ, nơi mọi người còn giữ tư tưởng hướng đến những “tiêu chuẩn” chung và không chấp nhận sự khác biệt.

Khi trưởng thành, cô nhận ra phụ nữ luôn phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để duy trì vẻ ngoài của mình thông qua việc tẩy lông. Trong khi đó, đàn ông thường chẳng mấy bận tâm đến vấn đề này vì mọi người cho rằng họ không cần phải làm thế.

Tháng 3/2020, cô quyết định ngừng nhổ lông ở giữa hai lông mày và loại bỏ ria mép cũng như lông chân.

Eldina không quan tâm người khác nghĩ gì về mình và không còn sống dưới áp lực của định kiến xã hội. Tuy nhiên cô thừa nhận khi bước chân ra đường nhiều chàng trai đã hét vào mặt cô rằng "Làm sạch lông đi". Những người đàn ông nhìn chằm chằm vào lông mày của cô như thể cô là người ngoài hành tinh vậy.

Dù biết vẻ ngoài không phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của số đông, song Eldina vẫn tự tin hẹn hò với gương mặt "mộc". Theo nữ gia sư đây là cách giúp cô loại bỏ những người bảo thủ, độc đoán và chỉ chú ý đến ngoại hình.

"Tôi cảm thấy có quá nhiều quy tắc và hạn chế đối với dung mạo của người phụ nữ. Nếu một người đàn ông không cạo râu và không nhổ lông mày, không ai để ý hoặc bình luận và điều đó không có gì khác thường", cô nói.

Sốc với lý do cô gái quyết giữ hàng lông mày như sâu róm đi hẹn hò - 2

Nữ gia sư từng rất nghiêm khắc với vẻ ngoài của mình vì định kiến xã hội.

"Như nhiều phụ nữ khác, tôi cũng từng rất nghiêm khắc với vẻ ngoài của mình. Tôi sẽ không tự tin nếu phải ra đường mà chưa tỉa lông mày, hay sẽ không đến phòng gym trừ khi cạo sạch lông chân. Nhưng giờ đây, tôi tập trung vào công việc và mục tiêu quan trọng hơn chứ không phải vẻ ngoài. Tôi không để ý liệu mọi người có thích mình thế này không, bởi tôi có thể sẽ không bao giờ gặp lại họ, mà nếu gặp thì tôi cũng chẳng quan tâm", cô nói tiếp.

Quyết định dũng cảm của Eldina được bạn bè tán thành. Một số người thậm chí chẳng để tâm đến việc cô thay đổi ngoại hình. Hiện tại, Eldina cảm thấy thoải mái, tự tin hơn bao giờ hết vì có thể sống với mong muốn của bản thân. “Hãy làm những gì bạn thấy thoải mái và những người thực sự yêu quý bạn thì vẫn sẽ ở bên bạn”, Eldina bày tỏ.

Sốc với lý do cô gái quyết giữ hàng lông mày như sâu róm đi hẹn hò - 4

Cô cho rằng có nhiều thứ khác quan trọng hơn cần được tập trung giải quyết thay vì việc tẩy lông.

"Khi đánh giá một người phụ nữ có nhiều lông là “kém nữ tính”, những người đó đã không cân nhắc đến cư dân ở một số khu vực nhất định. Ở nhiều khu vực trên thế giới, phụ nữ có mái tóc đen hơn và lông trên cơ thể trông thấy rõ hơn, sau đó họ bị ép buộc phải thay đổi diện mạo của mình. Điều đó hết sức bất công", cô chia sẻ.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta phải đặt câu hỏi: Tại sao xã hội lại cho rằng việc nữ giới loại bỏ lông trên cơ thể là việc rất quan trọng? Chúng ta có nhiều thứ khác quan trọng hơn cần được tập trung giải quyết mà?", Eldina nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/soc-voi-ly-do-co-gai-quyet-giu-hang-long-may-nhu-sau-rom-di-hen-ho-a5...

Đi hẹn hò dẫn theo cả đám bạn “ăn chùa”, cô gái bị bạn trai chất vấn một câu “điếng người”

Chàng trai đã trả hết tiền ăn uống của cả buổi hẹn hò vẫn bị bạn thân của người yêu chê keo kiệt.

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung