Sốc khi phát hiện thú cưng nuôi bấy lâu là... cáo

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 05:49 AM (GMT+7)

Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện thực ra đó là một con cáo.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Một cô nàng Trung Quốc gần đây mới ngã ngửa khi phát hiện ra vật nuôi lông trắng muốt mà cô mua một năm trước không phải loài chó mà là một con cáo màu trắng.

Năm ngoái, cô gái họ Wang đã mua chú chó con được giới thiệu là giống Spitz Nhật Bản từ một cửa hàng thú nuôi ở Jinzhong, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Sốc khi phát hiện thú cưng nuôi bấy lâu là... cáo - 1

Cô gái họ Wang mua chú chó con được giới thiệu là giống Spitz Nhật Bản.

Ngỡ tưởng mang được chú “pet” cưng về nhà nhưng Wang dần dần nhận ra rằng nhiều điều kỳ lạ ở thú cưng của mình sau khoảng 3 tháng. Theo cô kể lại, nó dừng ăn thức ăn cho chó và bắt đầu mọc một cái đuôi dài, rất bất thường. Cô không chú ý quá nhiều đến những chi tiết này và cứ tiếp tục cho nó ăn gà, trái cây, nó có vẻ rất thích các món này. Nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ hơn.

Lông nó mọc dày hơn khi được 3 tháng tuổi. Khuôn mặt trở nên nhọn và đuôi mọc dài hơn những chú chó bình thường” – Wang chia sẻ -"Ngoài ra, những con chó khác có vẻ sợ thú cưng của tôi nên tôi phải buộc dây xích vào người nó."

Về sau, Wang phát hiện thú cưng của mình chưa bao giờ sủa. Đến khi những người đi trong công viên nói với cô rằng con chó của cô trông giống cáo, cô quyết định hỏi chuyên gia. Cô đưa nó đến sở thú và được chuyên gia Sun Letian xác nhận chú chó giống Spitz Nhật Bản của cô thực sự là một con cáo trắng đã thuần hóa.

Sốc khi phát hiện thú cưng nuôi bấy lâu là... cáo - 2

Cô nàng choáng váng khi chuyên gia xác nhận thú cưng của cô thực chất là một con cáo.

“Dựa trên kích thước, đây là một con cáo thuần hóa. Nó còn có mùi cơ thể đặc trưng của loài cáo và mùi này có thể trở nên mạnh hơn khi nó lớn lên” - chuyên gia động vật nói với Wang.

Cô nàng choáng váng và quyết định để thú cưng ở lại sở thú để được chăm sóc phù hợp hơn. Nó sẽ được đặt trong khu vực cách ly khoảng một tháng để nhân viên sở thú kiểm tra sức khỏe.Cô Wang sẽ được đến thăm thú cưng cũ của mình bất cứ khi nào cô muốn.

Theo Thái Hòa (Theo OCD) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020