Vợ nhờ chồng mới làm một điều cho bố mẹ chồng cũ khiến nhiều người ngạc nhiên

Sau khi tái hôn, cô vẫn không quên gia đình chồng cũ.

Câu chuyện về một người phụ nữ ở Trung Quốc kể về bố mẹ chồng cũ của mình khiến cộng đồng mạng xúc động. Cô chia sẻ video bố mẹ chồng cũ đang gặt lúa và gọi họ là bố mẹ đẻ, trang Sohu đưa tin.

Bố mẹ chồng cũ của cô đều là người nông dân chân chất, thật thà, chăm chỉ và tốt bụng.

Tuy nhiên không lâu sau đó chồng cũ của cô không may lâm bệnh qua đời. Dù sốc trước sự ra đi của chồng khi còn quá trẻ nhưng cô và bố mẹ chồng vẫn tự nhủ phải cố gắng mạnh mẽ sống tiếp.

Sau đó ít lâu, cô tái hôn với người đàn ông khác. Người chồng hiện tại cùng quê, cách nhà chồng cũ của cô không xa.

Vợ đưa chồng mới về giúp đỡ bố mẹ chồng cũ việc đồng áng

Vợ đưa chồng mới về giúp đỡ bố mẹ chồng cũ việc đồng áng

Dù đã có gia đình mới nhưng cô con dâu vẫn yêu thương và suy nghĩ về bố mẹ chồng cũ. Người phụ nữ thường xuyên qua lại giúp đỡ. Đến mùa đồng áng bận rộn, cô còn đưa chồng cũ đến phụ giúp bố mẹ chồng thu hoạch mùa màng.

Theo đó người chồng hiện tại của cô có tấm lòng bao dung, sẵn sàng cùng cô giúp sức.

Thấy cảnh bố chồng cũ và chồng cùng nhau làm việc đồng áng, chất lúa lên xe, cô không kìm được lòng, lấy điện thoại ghi hình lại.

Thấy cảnh bố chồng cũ và chồng cùng nhau làm việc đồng áng người vợ rất xúc động.

Thấy cảnh bố chồng cũ và chồng cùng nhau làm việc đồng áng người vợ rất xúc động.

Cô nói rằng hiện tại mình chính là con gái của bố mẹ chồng cũ chứ không phải con dâu. Vì vậy việc con gái đối xử tốt và có hiếu với bố mẹ cũng là chuyện đương nhiên. Hơn nữa, điều cô hạnh phúc chính là chồng hiện tại không hề than vãn nửa lời, hết lòng giúp đỡ ông bà.

Việc cô coi bố mẹ chồng như bố mẹ ruột của mình khiến cộng đồng mạng xúc động. Đa số khen ngợi tấm lòng hiếu thảo của cô, đặc biệt là tấm lòng của người chồng.

Đặc trưng đáng quý của một người vợ tốt

Đồng cam cộng khổ

Cùng bạn trải qua khó khăn, cổ vũ khi bạn thất bại, chúc mừng khi bạn thành công, ủng hộ khi bạn gây dựng sự nghiệp, ở bên khi bạn đau buồn, không bỏ rơi bạn khi bạn sa cơ lỡ vận… Dù cuộc sống có ra sao, cô ấy cũng không quên tình cảm ban đầu, luôn quan tâm chăm sóc cho bạn.

Biết xử lý ổn thỏa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Cho dù người đàn ông có thành công đến đâu, một khi phải đối mặt với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, họ đều sẽ rất đau đầu, bênh vực bên nào cũng thấy khó xử, bên hiếu – bên tình, nhiều khi họ đành phải chịu đựng. Một người vợ tốt sẽ biết giải quyết ổn thỏa mối quan hệ với mẹ chồng, không để chồng mình bị kẹp ở chính giữa, không khiến chồng phải khổ sở khó xử hay bắt chồng phải lựa chọn giữa mẹ và vợ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chung thủy

Chung thủy là chuẩn mực cơ bản nhất của mỗi người khi bước vào hôn nhân. Một người vợ tốt sẽ luôn một lòng một dạ đối với cuộc hôn nhân của mình, sẽ không gặp ai là yêu người đó hay phản bội chồng.

Thấu hiểu và yêu thương chồng

Một người vợ tốt sẽ hiểu được những khó khăn mà bạn phải trải qua, sẽ trân trọng những đồng tiền mà bạn kiếm được, không bao giờ phung phí, sẽ yêu thương bạn, mang đến cho bạn sự an ủi to lớn nhất cũng như dặn dò bạn đừng làm việc quá mệt mỏi, chăm chỉ nỗ lực là được rồi.

Đảm đang

Có người nói rằng nếu muốn nắm giữ một người đàn ông, trước tiên hãy nắm giữ dạ dày của họ. Câu nói này không phải là không có lý, một người vợ tốt cần có những kỹ năng nấu nướng cơ bản, có thể chuẩn bị được những bữa cơm ấm cúng cho gia đình, "lên được phòng khách, xuống được nhà bếp", người phụ nữ như vậy chồng sẽ rất yêu thương.

Biết suy nghĩ cho người khác

Khi xảy ra mâu thuẫn, cần phải biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ, đừng chỉ trách mắng lẫn nhau. Một người vợ tốt sẽ không cố gắng "đấu tranh" với chồng khi gặp mâu thuẫn, mà sẽ đối diện, phân tích và giải quyết vấn đề một cách êm ấm nhất. "Gia hòa vạn sự hưng"!

Nguồn: [Link nguồn]

Tôi cứ nghĩ mẹ chồng cố tình lấy thứ đó của tôi, nào ngờ sự thật lại không phải như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bách Hợp (t/h) ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN