Sao anh lại biến tôi thành con ngốc thế này?

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 00:01 AM (GMT+7)

Nếu đã hết yêu rồi sao còn nói yêu tôi, sao còn làm tôi hy vọng?

Tôi năm nay 24 tuổi, mọi người nhận xét tôi là môt cô gái có bề ngoài khá xinh xắn. Bên ngoài tôi là một con người vui tươi và vô tư nhưng sâu thẳm trong tim tôi vẫn cảm thấy có một nỗi buồn len lỏi.

Tôi quen mối tình đầu của mình cách đây 3 năm trước nhưng chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì chia tay. Người quyết định chia tay là tôi. Mặc dù khoảng cách giữa chúng tôi chỉ 30 km nhưng do đặc thù công việc nên mỗi tháng anh chỉ có thể về thăm tôi một lần. Tôi là người có sức khỏe yếu nên thường xuyên đau ốm phải đi khám, những lúc như vậy tôi chỉ ước có người yêu bên cạnh nhưng anh lại không thể bên lúc tôi cần anh nhất. Tôi chỉ ước mỗi chiều được anh đưa đi dạo như những đôi tình nhân khác nhưng điều đó là không thể. Hơn nữa, anh rất yêu tôi nên anh hay quản lý tôi, cứ tôi đi đâu quên điện thoại là anh lại nghi ngờ đi chơi với người con trai khác mặc dù tôi chưa bao giờ phản bội anh. Mệt mỏi và cô đơn khiến tôi đưa ra quyết định chia tay.

Sau đó một thời gian tôi cũng làm quen nói chuyện với một số người, mặc dù họ có điều kiện tốt hơn anh nhiều nhưng tôi không thấy hợp ai cả, lý do chính là vì tôi còn yêu anh nhiều lắm. Vậy là tôi quyết định độc thân, không tìm hiểu ai nữa, cứ thế làm việc và vui chơi với bạn bè thôi. Nhưng đôi khi tôi thấy nhớ anh nhiều lắm, sau nhiều ngày suy nghĩ tôi quyết định hỏi thăm tình hình của anh. Chúng tôi gần đây có nói chuyện với nhau, anh nói anh vẫn còn yêu tôi nhiều. Anh cũng kể rằng sau khi chia tay tôi, vì buồn chán anh đã tán tỉnh vớ vẩn nhưng anh không yêu họ. Phải nói rằng người yêu tôi không đẹp nhưng nhìn rất dễ có cảm tình vì nhìn anh thật thà và hiền lành.

Sao anh lại biến tôi thành con ngốc thế này? - 1

Tôi không giận vì anh hết yêu tôi, tôi chỉ giận vì anh không thật lòng (Ảnh minh họa)

Vào đêm ngày 8/3 chúng tôi hẹn gặp nhau lần đầu tiên sau khi chia tay gần một năm. Tôi định lấy điện thoại anh chơi game thì vô tình đọc được tin nhắn của anh gửi cho một người con gái rằng “Tối nay anh định xuống em rồi sáng mai về sớm”... lúc đó tôi như người chết đứng rồi bỏ về không nói lời nào. Trên đường về, nước mắt tôi không ngừng rơi. Rồi anh gọi điên thanh minh nói rằng anh đang tán cô bé này và giả vờ nhắn tin như thế để kiểm tra xem cô gái đó có phải là người dễ dãi không thôi chứ anh không có ý gì cả. Chẳng hiểu sao sau đó tôi lại tin những gì anh nói.

Nhưng bây giờ tôi thấy hoang mang và buồn quá. Gần đây trên face anh có một cô gái làm gần cơ quan anh cứ đăng ảnh lên tường anh và hai người có lời lẽ khá tình cảm. Tôi hỏi anh thì anh cũng thú nhận đang tán vớ vẩn cô bé đó nhưng không có ý gì. Rồi tôi cũng phát hiện ra sau khi chia tay tôi một thời gian anh có tán một cô y tá và đã đưa cô ấy về nhà chơi nhưng gần đây anh nói cũng ít liên lạc với cô ấy.

Khi tôi bảo anh xóa ảnh những cô gái ấy trên face đi nhưng anh không chịu, anh bảo đang yên lành xóa làm gì, xóa đi họ sẽ nghĩ gì. Chỉ cần nghe từng đó thôi tôi đã hiểu mọi chuyện, tôi đã hiểu rằng trước đây người ta yêu mình không có nghĩa là bây giờ vẫn như vậy.

Tôi không giận vì anh hết yêu tôi, tôi chỉ giận vì anh không thật lòng. Nếu đã hết yêu rồi sao còn nói yêu tôi? Sao còn làm tôi hy vọng, sao anh lại biến tôi thành con ngốc thế này?

Theo Huyền Trang (Khampha.vn)
sự kiện Tình yêu nữ giới