Rũ bỏ mối tình 11 năm sau bữa rượu “quên đời” với đồng nghiệp

Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 15:00 PM (GMT+7)

“Và chuyện gì đến cũng đến, sáng hôm sau, anh thấy anh và cô ấy không mảnh vải trên người trong khách sạn”.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước tâm sự của một cô gái bị người yêu 11 năm ruồng bỏ để cưới nữ đồng nghiệp. Vì một người không xứng đáng mà lỡ hẹn cả tuổi thanh xuân, cô gái nhận được sự chia sẻ và đồng cảm của nhiều người.

Rũ bỏ mối tình 11 năm sau bữa rượu “quên đời” với đồng nghiệp - 1

Cô gái đau khổ vì trao tuổi thanh xuân cho nhầm người (ảnh minh họa)

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của dân mạng, mới đây, chàng trai trong câu chuyện đã dốc bầu tâm sự trên trang confession của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. 

Anh chàng thừa nhận, mình chính là người đã ruồng bỏ bạn gái 11 năm vì trót làm đồng nghiệp có bầu, kèm theo đó là lời trần tình đau khổ rằng, mình bị “bẫy tình”.

Trong hơn một năm làm việc tại công ty, anh và một nữ đồng nghiệp thường xuyên đi công tác cùng nhau. Dù cô gái kia năm lần bảy lượt tỏ tình rồi tìm đủ mọi cách quyến rũ, anh vẫn nhất mực từ chối bởi, "chưa một lần có ý định phản bội người yêu".

Cho đến một lần đi công tác Trung Quốc, cô đồng nghiệp rủ anh đi uống rượu “quên đời”, để xóa mọi ký ức về anh. Cả hai uống rượu say mèm và chuyện gì đến cũng đến…

“Sáng hôm sau, anh thấy anh và cô ấy không mảnh vải trên giường trong khách sạn. Một tháng sau, cô ấy nói có bầu và đó cũng là thời điểm anh gọi cho em trong nước mắt”.

Rũ bỏ mối tình 11 năm sau bữa rượu “quên đời” với đồng nghiệp - 2

Chỉ vì một đêm uống rượu "quên đời" với đồng nghiệp, chàng trai đã phải dứt bỏ mối tình 11 năm (ảnh minh họa)

Sắp đến ngày rước cô đồng nghiệp cùng đứa con chưa chào đời về dinh, anh chàng vẫn khẳng định còn yêu cô gái đã gắn bó với mình suốt 11 năm rất nhiều. Anh nhớ những ngày tháng hai người bên nhau, nhớ nụ cười và cả những giọt nước mắt của người yêu cũ…

Điều cuối cùng anh có thể làm để bù đắp 11 năm thanh xuân của cô gái là lời xin lỗi tự đáy lòng. Bởi “con anh anh không thể bỏ, một lần bỏ đã khiến anh hối hận cả cuộc đời này rồi”.

Dòng tâm sự dài được trang NEU Confession dẫn lại, thu hút 30.000 lượt thích và gần 7.000 lượt chia sẻ.

Dốc lòng tâm sự nhưng chàng trai không nhận được sự đồng cảm của mọi người, ngược lại còn bị chỉ trích dữ dội, cho rằng đó chỉ là sự bao biện của một  kẻ khốn nạn.

Câu chuyện ngang trái hơn cả phim này hiện vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Dưới đây là nguyên văn dòng tâm sự của chàng trai:

"Gửi tới người con gái đã bên anh 11 năm!"

Anh và chị ấy đều là cựu sinh viên khoa Trung trường mình. Hôm nay anh xin phép mượn confessions trường mình để giãi bày với chị.

Đọc những dòng em viết. Anh đau, thực sự anh cũng đau lắm. 11 năm bên nhau, cả anh và em đều quá hiểu rõ về đối phương. Chắc hẳn em biết anh là người như thế nào.

Sao anh có thể quên những ngày tháng mình bên nhau. Anh nhớ từng chi tiết. Anh nhớ nụ cười của em lúc anh làm em vui. Anh cũng nhớ cả những giọt nước mắt khi anh làm em buồn. Anh nhớ tất cả. Cả cuộc đời này anh cũng không bao giờ có thể quên.

Hôm nay anh viết những dòng này, anh không biết em có thể đọc được hay không. Nhưng nếu có đọc được hi vọng em sẽ hiểu và tha thứ cho anh.

Anh xin vào làm công ty được hơn 1 năm nay. Áp lực công việc là rất lớn có những tuần anh phải qua Trung Quốc tới hai lần. Suy cho cùng anh cũng chỉ muốn có một tương lai tốt hơn cho cả anh và em.

Nhưng mọi việc diễn ra anh cũng đâu có ngờ. Sau khi vào công ty làm được một thời gian thì anh gặp cô ấy. Anh và cô ấy cùng nhau làm việc cùng nhau ra nước ngoài kí kết hợp đồng, có thể nói anh rất thân với cô ấy. Nhưng thực sự anh luôn giữ đúng mực đồng nghiệp với nhau. Chưa một lần có ý định là sẽ phản bội em.

Ngày cô ấy tỏ tình với anh, anh không bất ngờ. Khi con gái thích một người nào đó thì họ thể hiện rất rõ. Và anh cũng thẳng thừng từ chối. Chuyện này anh không muốn nói với em vì anh biết tính em rất hay ghen. Anh sợ chỉ vì vậy mà em sẽ nổi khùng lên và bắt anh nghỉ việc.

Trong suốt 1 tuần sau khi chia tay thì cô này ngừng thể hiện tình cảm với anh. Nhưng sau đó lại tiếp tục. Ngày ngày mua đồ ăn cho anh mặc dù anh từ chối rất nhiều lần. Cô ấy mua cho anh rất nhiều quà nhưng anh đều từ chối. Có vài lần anh nhận vì không muốn cô ấy mất mặt trước mặt đồng nghiệp. Nhưng anh khẳng định anh cũng chưa có ý định sẽ phản bội em.

Cho đến ngày hôm ấy, anh và cô ấy qua Trung Quốc kí hợp đồng. Cô ấy lại tỏ tình, và dĩ nhiên anh từ chối. Cô ấy khóc. Anh đành phải dỗ. Cô ấy muốn đi uống với anh một lần để rồi quên đi tất cả. Anh đồng ý. Và rồi chuyện gì đến cũng đến. Sáng mai anh thấy anh và cô ấy không mảnh vải trên giường trong khách sạn. 1 tháng sau cô ấy nói có bầu và cũng là thời điểm mà anh gọi cho em trong nước mắt. Mọi thứ như 1 kịch bản đã dàn xếp từ trước mà đến nỗi anh không thể nào tin được.

Anh viết những dòng này. Có thể mọi người không tin. Mọi người sẽ cho anh là một kẻ nguy biện là một kẻ phản bội. Nhưng anh tin em sẽ tin và hiểu cho anh.

Xin lỗi vì đã lỡ hẹn cả tuổi thanh xuân của em. Anh còn yêu em. Yêu em rất nhiều. Hôn nhân của anh sắp tới anh không biết sẽ ra sao. Nhưng con anh anh không thể bỏ. Một lần bỏ đã khiến anh hối hận cả cuộc đời này rồi.

Người như em, xinh đẹp tài giỏi. Anh tin chắc mai này sẽ có 1 người xứng đáng với em hơn là anh. Yêu em...".

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)