Ra mắt nhà người yêu bị sai rửa bát, cô gái làm điều bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 08:15 AM (GMT+7)

Thấy mình không được tôn trọng, lại cám cảnh khi phải một mình rửa bát, cô gái đá phăng mâm bát, bỏ của chạy lấy người.

Lần đầu ra mắt gia đình người yêu là một trong những sự kiện gây nhiều căng thẳng đối với các bạn gái. Việc lựa chọn quà cáp phù hợp, ăn mặc sao cho vừa mắt nhà người yêu rồi nói năng, ứng xử thế nào cho được lòng người lớn quả là khiến các nàng đau đầu.

Một tình huống khiến không ít các cô nàng kêu than đó chính là nấu nướng, dọn dẹp và rửa bát sau bữa cơm. Nếu nhà có giỗ và "phần quà" cho các cô gái ngày đầu ra mắt là những chồng bát cao ngất ngưỡng thì thật sự là nỗi ám ảnh của nhiều cô gái trẻ.

Ra mắt nhà người yêu bị sai rửa bát, cô gái làm điều bất ngờ - 1

Ảnh minh họa 

Mới đây, một cô nàng chia sẻ câu chuyện của mình và cái kết không như mong đợi nhận được nhiều phản hồi trái chiều, đặc biệt là hội chị em bạn dì.

Bạn gái này viết: "Mình và anh ấy quen nhau được gần 1 năm. Cuối tuần trước nhân dịp nhà anh ấy có giỗ, bố mẹ anh ấy muốn mình về để ra mắt luôn. Yêu nhau đã lâu cũng xác định sẽ cưới nên mình cũng đồng ý.

Vì là lần đầu ra mắt nên mình cũng chuẩn bị rất kĩ, từ lời ăn tiếng nói quà cáp. Giai đoạn chào hỏi đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi mình xuống giúp mọi người làm cỗ.

Nhà anh ấy cách Hà Nội 120km nên mình phải dậy sớm. Rồi đi đường xa mệt nên mình làm việc cũng hơi chậm chạp. Nhưng dù thế nào mình cũng là khách vậy mà cô dì chú bác anh ấy nói chuyện rất khó nghe, kêu mình tiểu thư được chiều, làm việc như “chuột oi khói”. Thực sự mình cảm thấy khá khó chịu. Nhưng thôi dù sao cũng là người lớn và lần đầu về ra mắt, nên mình cũng cố nhịn nhục.

Nhưng đến khi rửa bát thì thực sự mọi việc đi quá sức chịu đựng. Các bạn biết rồi đấy, cỗ quê nó đông người như thế nào, chưa kể bát đĩa lúc nấu nướng.

Mẹ anh ấy cử 2 đứa em gái ra hỗ trợ mình rửa. Nhưng chúng nó mỗi đứa rửa được 3, 4 cái thì viện cớ đi học với mệt. Bỏ mình với đống bát đấy. Giữa trưa nắng ngồi một mình ngồi rửa cả 1 quảng trường bát đĩa. Người yêu mình thì say rượu không giúp được mình. Ức quá, mình vừa rửa vừa khóc. Mẹ anh ấy thấy thế đã không thông cảm thì thôi còn nói giọng mỉa mai như kiểu mình là được bố mẹ chiều, rồi cái gì mà dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về. Đỉnh điểm là lúc bà ấy và mấy bà thím nói về cách giáo dục của gia đình mình.

Đến đây thì mình không chịu được nữa, đứng dậy đá 1 phát đổ chồng bát trước sự ngỡ ngàng của các “fan hâm mộ”. Ra đầu ngõ bắt xe ôm đi ra bến xe luôn.

Thực sự mình cảm thấy mới về ra mắt đã không được tôn trọng như thế này thì không hiểu sau này lúc về làm dâu thì sẽ như thế nào. Nhưng mình làm vậy liệu có quá đáng không quá không?".

Câu chuyện của cô gái trẻ lần đầu về ra mắt nhà người yêu đang nhận được nhiều phản hồi với 2 thái cực khác nhau. Một bên ra sức ủng hộ cô gái. Thậm chí còn phải phản ứng quyết liệt hơn. Bạn P.B viết: "Bình tĩnh rửa bát xong lên nhà ngồi nói chuyện, tiện xin tiền công rửa bát luôn suốt nãy giờ. Sau đó bước đi như một vị thần, cháu còn phải sang đám khác rửa nữa."

N.Đ.T: "Nên xem xét đi 2 bạn ơi. Đưa về ra mắt chứ không phải đưa về để làm chân sai vặt."

A.N: "Ai lại làm thế bao giờ? Đáng ra bạn phải sút thẳng chồng bát đĩa đấy vào mặt thằng người yêu bạn chứ?"

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng hành động đá chồng bát của cô gái là không nên. "Đành rằng nhiều nơi vẫn lạc hậu, coi thường phụ nữ. Nhưng hành động sút bát bỏ về là lỗ mãng và hỗn láo."

N.N.K: "Một điều kinh khủng hơn đó là rất nhiều người đồng tình với cách cư xử của cô gái đó. Rồi các em gái lại tự có suy nghĩ và tự cho mình có quyền thế nọ thế kia mệt với các chị mơ mộng lắm."

N.H khá thẳng thắn: "Chả có lí do gì mà vì phải rửa mấy mâm bát rồi đập phá bát đĩa nhà người ta. Điều đó chỉ chứng tỏ bạn là đứa không có giáo dục. Đừng tự biện hộ rồi tự cho rằng hành động đó là đúng. Có rất nhiều cách xử lí trong tình huống này. Lần 1 lần 2 vẫn như vậy thì có thể nói chuyện riêng với người yêu mà. Đã là ra mắt thì đừng để người khác phải đánh giá về bản thân mình. Mình không bênh phía gia đình nhà bạn trai của bạn này. Cái mình đang lên án là sự thiếu tôn trọng và cái sự bình đẳng của bạn nói nó đang đặt sai hướng và bị thái quá".

Cô gái bán thịt nướng bất ngờ nổi khắp thế giới nhờ vòng một ”khủng”

"Nữ thần thịt nướng A Lý Sơn" vốn tên là Nhược Nghiên, người dân tộc thiểu số.

Theo Lạc Lạc (Người lao động)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung