Lần đầu về ra mắt đã bị coi như ôsin, vừa ra khỏi cửa cô gái nói ngay câu này!

Không chỉ bị bắt đi chợ nấu cơm 1 mình, cô còn phải dọn nhà, rửa bát… mà không có 1 sự giúp đỡ nào khác.

Lần đầu về ra mắt đã bị coi như ôsin, vừa ra khỏi cửa cô gái nói ngay câu này! - 1

Vừa về ra mắt cô đã nghĩ không bao giờ đến nhà anh một lần nào nữa. Ảnh minh họa.

Những ngày cuối năm ngoài việc gia đình có cơ hội đoàn viên thì còn là dịp để các đôi nam nữ dẫn nhau về ra mắt gia đình. Muôn câu chuyện dở khóc, dở cười cũng từ đó mà ra. Điển hình là trường hợp của một cô gái bị coi như ôsin khi về nhà người yêu gây bão mạng xã hội mới đây.

Theo đó, cô nàng này cho hay, cô và người yêu đã yêu nhau được 1 năm, vì mới ra trường được 2 năm, công việc chưa ổn định nên chưa có ý định cưới xin nhưng cũng muốn về ra mắt 2 bên để thiết lập mối quan hệ lâu dài.

Nào ngờ đâu, khi mới ngày đầu tới chơi cô đã được giao cho trọng trách tự đi chợ, nấu cơm, dọn nhà… trong khi bố mẹ, chị gái và cả người yêu đều đi chơi. Đã vậy, khi ra về anh chàng kia còn tỏ thái độ không ưng ý khiến cô khẳng định: “Đây là lần đầu, cũng là lần cuối mình về nhà anh.”

Nguyên văn, cô viết:

"Mình về nhà anh thì với vai vế chỉ là bạn thôi, có thể ở đây là khách nhưng chẳng hiểu sao lúc về chưa ai làm cơm thì anh bắt mình đi chợ, mà còn để mình đi 1 mình nữa.

- Chợ gần đây lắm, em đi thẳng rẽ phải rồi mua ít đồ về làm cơm cho nhà anh, bố mẹ anh bận. Anh đi đây có chút việc.

Để mình tự đi chợ luôn, may chợ cũng gần, mình cũng loanh quanh mất gần tiếng đồng hồ mới quay về được, quay về thì tưởng mọi người làm cơm giúp vì có chị anh ở đó nữa thì chị anh chỉ bế cháu xuống (chắc cho về chơi với ông bà) rồi nói:

- Em chịu khó làm cơm nhé, chị cho cháu đi chơi.

Nghĩa là mình phải tự làm cơm ấy, vì tính mình con gái vất vả với nhịn quen rồi nên mình cũng loay hoay làm cơm, mình làm sườn hầm khoai tây, bắp cải luộc, làm 1 ít trứng vì nhà anh có trứng, làm thêm 1 ít thịt luộc, sốt đậu… Mình tự làm thôi, cả buổi chả thấy người yêu với bố mẹ đâu đến 1 lúc sau thì bố mẹ người yêu về, hóa ra là đi chơi nhà bạn, ăn mặc đẹp lắm, còn bảo mình là:

- Cháu làm cơm 1 mình à, con gái chăm chỉ nhỉ?

Xong đi lên nhà thay quần áo, trước khi lên bác trai còn ngó cổ xuống bảo là:

- Khi nào có cơm thì gọi bác nhé.

1 lúc sau thì anh người yêu về, anh người yêu cũng qua nhà bạn chơi nốt về mặt tỉnh bơ...

- Ơ chưa xong cơm à em? Em làm lâu thế.

Thề lúc này mình cũng ức chế lắm rồi ấy, mình có phải ôsin đâu nhưng vẫn nhịn tiếp

- Vâng ạ, xong rồi đây anh. Anh gọi mọi người chuẩn bị vào ăn cơm đi.

Mình dọn dẹp mâm bát, may mà người yêu mình giúp mình được 1 chút bê cái này cái kia vào, mọi người 1 lúc sau thì tụ tập ăn cơm. Trong lúc ăn cơm thì anh người yêu lại nói:

- Em làm món sườn hầm này có vẻ không ngon lắm nhỉ.

Chị anh quay ra

- Ừm, sườn hình như chưa nhừ hay sao ấy.

Thế là cả nhà bỏ luôn món ăn, mình vẫn im lặng, cố gắng ăn, với nhà mình thì bố mẹ thích vậy vì bố mẹ thích ăn kiểu vậy. Ăn xong thì bắt đầu từ chị, rồi đến bố, sau đó đến mẹ người yêu đứng lên gần cuối rồi bảo:

- 2 đứa ăn xong tranh thủ tí rửa bát rồi tranh thủ lên cho được việc.

Thế là mình lại lúi húi bê mâm bát đi rửa, người yêu cũng bê được 1 chút tưởng rửa cùng ai ngờ bê vào xong chỉ chỉ chỏ chỏ bảo là:

- Nước rửa bát ở đây, em rửa xong đĩa cất đây, bát cất đây. Rồi nhớ lau qua cái bệ bếp với chỗ rửa bát nhé. Anh lên nhà chờ.”

Ra về trong tâm trạng bực bội, cô và anh cãi nhau 1 trận, lúc này anh chàng mới lòi ra tính gia trưởng, áp đặt và cổ hủ của mình. “Gia đình anh thế là bình thường, các gia đình khác toàn vậy sao em nghĩ phức tạp thế. Là con gái, là phụ nữ mà không biết nghĩ thì thôi đừng nghĩ tới việc yêu đương lấy chồng nữa.”

Và tất nhiên, đấy cũng là câu cuối cùng 2 người nói với nhau vì sau đó cô gái đã thẳng chân “đá bay” anh ta ra khỏi cuộc đời còn không quên thắc mắc “chẳng hiểu sao yêu được những một năm”.

Sau khi câu chuyện được đăng tải nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với cách hành xử của chàng trai và ủng hộ cách làm của cô gái. Bởi con gái cũng là con người, không phải ôsin để phục vụ hết người này tới người khác. Hơn nữa, bây giờ mới là khách đã vậy, sau cưới về có lẽ ôsin còn có “chức sắc” hơn cô.

Andrea Nguyễn viết: "Từ nhỏ bố tui luôn dạy tui, đi đâu có cỗ bàn thì vào bếp giúp mọi người một tay, bảo các bác có việc gì cho con làm cùng, đừng đứng trơ mắt ra người ta đánh giá cho. Nhưng chỉ được giúp thôi, còn người ta để con làm hết thì vứt đấy đi về cho bố. Mình đâu cần phải hầu hạ người khác. Đến bây giờ vẫn chưa bao giờ cảm thấy lời bố dạy là sai".

Phương Thảo bình luận: "Thay vì nghĩ mình là ôsin, thì nghĩ mình đang đi làm từ thiện, sẽ thấy an yên hơn rất nhiều".

Tin lời bạn trai vào nhà nghỉ chỉ ôm, cô gái nhận cái kết đắng

Nhặt lại những chiếc áo mà bạn trai lúc trước đã cố hết sức để cởi nó trên người cô ra, Yến uất hận, tự trách...

Chia sẻ
Theo Lê Lê (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung