Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào?

Thứ Ba, ngày 13/10/2020 16:50 PM (GMT+7)

Cô nàng đã có một pha “thót tim” khi biết điểm chuẩn của ngành mình nộp hồ sơ ứng tuyển.

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 1

Các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn

Các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn và các tân sinh viên cũng đang rục rịch bước vào một hành trình mới. Những gương mặt nổi tiếng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 với điểm thi xuất sắc cùng câu chuyện cuộc sống đặc biệt đã chọn cho mình ngành học, trường học nào?

Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Ngô Thu Hường (cựu học sinh trường THPT Vĩnh Chân, Phú Thọ) từng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” khi tiết lộ bảng điểm của mình. Cô nàng xuất sắc giành 3 điểm 10 cho 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Điểm Toán và Ngữ văn của Thu Hường cũng rất đáng nể, lần lượt là 8 điểm và 8,25 điểm.

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 2

Cô gái Phú Thọ đại 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Thu Hường còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh xắn, dễ thương. Cô nàng cao gần 1m70, sở hữu nụ cười toả nắng. Thu Hường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, gánh nặng mưu sinh dồn lên vai mẹ. Cô nổi tiếng xóm nhỏ vì sự ngoan ngoãn, hiếu thảo, ngoài giờ học luôn giúp mẹ làm ruộng, chăn nuôi.

Trong kỳ thi vừa qua, Thu Hường nộp duy nhất một nguyện vọng vào ngành Luật Kinh tế của trường Đại học Luật Hà Nội. Điểm xét tuyển khối C00 (Văn, Sử, Địa) của Hường là 29 điểm (tính cả điểm vùng).

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 3

Thu Hường đã đỗ vào trường Đại học Luật Hà Nội

Hường chia sẻ, cô như muốn “chết trong sự chờ đợi” khi chờ trường công bố điểm chuẩn. “Bởi điểm chuẩn của các ngành năm nay đều cao quá”, Hường nói. Cuối cùng, cô nàng vừa đủ điểm đỗ vào ngành Luật Kinh tế. Giành điểm xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia, cô vẫn có một pha “thót tim”.

Chàng trai Thái Bình từng nghiện game, bỏ học, thi đỗ thủ khoa toàn quốc khối A

Câu chuyện làm lại cuộc đời của Nguyễn Văn Kiên (sinh năm 1999, cựu học sinh trường THPT Phụ Dực, Thái Bình) được xem là một trong những câu chuyện đặc biệt nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 4

Kiên theo học trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Anh chàng từng vì mê game mà bỏ ngang việc học rồi vào Nam làm thuê làm mướn. Nhưng công việc chân tay quá vất vả, thêm nỗi cô đơn nơi xứ người, Kiên quyết tâm quay về học và thi lại. Sau 3 năm phấn đấu, Kiên đã đổ thủ khoa toàn quốc khối A với số điểm lần lượt là Toán: 10 điểm, Hoá học: 10 điểm và Vật lý: 9,75 điểm, tổng điểm: 29,75.

Kiên cho hay, anh chàng đăng ký 9 nguyện vọng đều liên quan đến ngành Công nghệ thông tin – lĩnh vực anh khát khao theo đuổi. Cuối cùng, Kiên đã đỗ nguyện vọng 1, là khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách khoa (Hà Nội). Hiện tại, Kiên đang tích cực ôn luyện để thi vào lớp tài năng của trường.

Cô gái đạt điểm 10 môn văn kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Ngọc Trâm (cựu học sinh trường THPT Chu Văn An – An Giang) là một trong hai nữ sinh trên cả nước đạt điểm 10 môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Khi biết kế quả, cô nàng từng run run chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Mọi người ơi, mình đang khóc nè. Văn mình được 10 điểm. Ai đó cứu giúp mình với”.

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 6

Ngọc Trâm xuất sắc đạt 10 điểm môn Văn

Với điểm số ấn tượng, Ngọc Trâm đã trở thành sinh viên của khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Cặp bạn thân cõng nhau đi học suốt 10 năm

Câu chuyện cõng nhau đi học suốt 10 năm của đôi bạn thân Minh Hiếu – Tất Minh (trường THPT Triệu Sơn 5, tỉnh Thanh Hoá) từng khiến cộng đồng mạng xúc động. Thương cậu bạn Tất Minh bị khuyết tật bẩm sinh, hai chân bị liệt, Minh Hiếu đã cõng bạn đi học suốt 10 năm bất kể nắng mưa, giông bão.

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 7

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học

Nữ sinh xinh như hoa đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đỗ trường nào? - 8

Cả hai đều đã chọn được trường Đại học cho mình

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, cả Minh Hiếu và Tất Minh đều đạt kết quả rất cao. Điểm khối B của Minh Hiếu lần lượt là Toán: 9,4 điểm, Hoá: 9,75 điểm, Sinh: 9 điểm. Điểm khối A của Tất Minh lần lượt là Toán: 9,6 điểm, Lý: 9,25 điểm, Hoá: 9,25 điểm.

Với điểm số này, Minh đã đỗ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin đúng như nguyện vọng. Còn Hiếu lại thiếu 0,25 điểm để vào được trường Đại học Y Hà Nội mà mình mơ ước.

Tuy vậy, Hiếu vẫn theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ khi quyết định theo học trường Đại học Y Thái Bình. Cậu bạn còn được miễn học phí trong suốt thời gian theo học tại trường.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-sinh-xinh-nhu-hoa-dat-3-diem-10-ky-thi-thpt-quoc-gia-2020-do-truong-nao-502...

Chỉ với một hành động, nữ quán quân Olympia 2020 đập tan tin đồn kiêu ngạo, ăn mừng quá đà

Xuất sắc đánh bại 3 chàng trai để giành ngôi vị quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, Thu Hằng thu hút nhiều...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Điểm thi THPT quốc gia 2020
Báo lỗi nội dung