Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê

Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 14:00 PM (GMT+7)

Nữ sinh kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ nghề tưởng chừng như rất đơn giản này.

Đối với nhiều cô gái thuộc thế hệ 8X, 9X, búp bê chiếm giữ một vị trí đặc biệt trong tuổi thơ. Rất nhiều cô bé, cậu bé đã từng may, mặc quần áo, chải chuốt cho búp bê, muốn búp bê của mình không giống những con búp bê sản xuất hàng loạt có váy áo đầu tóc giống hệt nhau. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 1

Tuy vậy, tất cả nhỉ dừng lại ở mức thỏa mãn sở thích nữ tính của chính mình hồi nhỏ mà thôi, không mấy ai muốn phát triển kinh doanh từ sở thích đó. Tôn Kính Nghiêu, sinh viên năm nhất chuyên ngành thương mại điện tử, học viện Quản lý Kinh tế Chiết Giang lại khác, cô nàng nhìn ra cách kiếm tiền từ công việc này. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 2

Khách hàng gửi những con búp bê bình thường của mình đến cho Tôn Kính Nghiêu. Công việc của cô là may cho búp bê quần áo mới, trang điểm lại đầu tóc... sau đó gửi lại cho chủ nhân của chúng. Nghe có vẻ "nhạt nhẽo" nhưng thực tế, có rất nhiều cô gái đã tìm đến sử dụng dịch vụ của Kính Nghiêu. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 3

Bình thường, Kính Nghiêu đã thu được hàng chục triệu đồng/tháng từ công việc này. Dịp nghỉ hè, có nhiều thời gian hơn để làm, số tiền đó tăng lên gấp nhiều lần, khoảng vài chục triệu một tháng. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 4

Nói về ý tưởng kinh doanh này, Tôn Kính Nghiêu cho biết, cách đây khoảng 2 năm, cô nàng có đến nhờ một cửa hàng sửa chữa, làm mới con búp bê yêu quý của mình nhưng khi nhìn biết chi phí liền hoảng sợ bởi giá tân trang búp bê quá đắt.

Búp bê nhỏ mà chi phí tân trang lên tới 1800 tệ (khoảng 6.300.000 đồng), thậm chí có dịch vụ làm mới búp bê giá vài chục triệu đồng. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 5

Khởi đầu công việc này, Tôn Kính Nghiêu lên mạng tự học. Cô mày mò học làm tất cả mọi việc dù là nhỏ nhặt nhất. Vốn đã khéo tay nên chỉ một tháng sau Kính Nghiêu hoàn toàn nắm vững những bước trang điểm, những mẹo trang điểm cho búp bê. 

Sau đó, cô nữ sinh quyết định mở cửa hàng, nhận sửa chữa, tân trang, làm mới cho những con búp bê. Tiêu chí mở cửa hàng của Tôn Kính Nghiêu rất rõ ràng, đó là giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo để thu hút được người mua. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 6

Lần đầu tiên làm công việc này, cô nàng nữ sinh rất "run tay". Cô chỉ lo mình phá hỏng con búp bê yêu quý của khách hàng.  May mắn là mọi việc diễn ra thuận lợi, vị khách đó rất hài lòng với diện mạo mới của búp bê. 

Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ nghề chơi cùng búp bê - 7

Tôn Kính Nghiêu không tiếc chia sẻ những bí quyết chăm sóc búp bê cho khách hàng. Nhờ đó, cô dần chiếm được sự tín nhiệm của khách.

Người nọ giới thiệu người kia, công việc kinh doanh của Kính Nghiêu ngày càng phát đạt. Giá để Tôn Kính Nghiêu làm mới một con búp bê chỉ khoảng 500 tệ (1.750.000 đồng), khách hàng cười nói, giá rẻ như mua rau cải trắng. 

Theo Lê Nguyên (theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay