Nữ phi công Việt chia sẻ hành trình chinh phục bầu trời

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Quá trình học tập, huấn luyện để trở thành một phi công gặp nhiều khó khăn nhưng cô nàng đã có những trải nghiệm tuyệt vời.

Mạch Khanh là phi công của hãng Pacific Airlines

Mạch Khanh là phi công của hãng Pacific Airlines

“Hồi nhỏ mẹ bắt diễn văn nghệ hát bài “Anh phi công ơi”, ai ngờ lớn lên trở thành “chị phi công thật””. Màn flex (khoe khoang) ngắn gọn của Mạch Khanh trong group kín thu hút 12.000 lượt “thả tim” cùng hàng nghìn bình luận khen ngợi độ “ngầu” và dễ thương của nữ phi công trẻ.

Mạch Thị Thùy Khanh (sinh năm 1996, sống tại TP.HCM) hiện là cơ phó của hãng Pacific Airlines. Trước đó, cô từng tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Cô gái 27 tuổi đến với nghề phi công một cách bất ngờ. 

“Năm 2018, khi mới tốt nghiệp đại học, mình khá áp lực giữa việc lựa chọn theo ngành hay học một nghề khác. Rồi mình nhận ra, công việc thiết kế đồ họa không hoàn toàn phù hợp với mình. Mình muốn có một công việc ổn định, không phải đem việc về nhà. Sẵn niềm yêu thích bầu trời, nghề phi công đến với mình như một định mệnh”, Mạch Khanh chia sẻ.

Mạch Khanh phải trải qua nhiều giai đoạn huấn luyện để trở thành một phi công chuyên nghiệp

Mạch Khanh phải trải qua nhiều giai đoạn huấn luyện để trở thành một phi công chuyên nghiệp

Tháng 10/2018, Mạch Khanh chính thức bước vào hành trình chinh phục bầu trời. Trong 1 năm đầu tiên, cô thực hiện huấn luyện lý thuyết ATP (Lý thuyết phi công vận tải hàng không) ở trường phi công Bay Việt. Một năm sau, cô huấn luyện bay cơ bản ở trường Khoa học và Công nghệ Hàng không Aviator, bang Florida, Hoa Kỳ. Tháng 4/2021, Thùy Khanh chính thức vào hãng Pacific Airlines và tiếp tục được hãng gửi đi huấn luyện chuyển loại ở Trung tâm đào tạo máy bay châu Á (AATC) Singapore.

Mạch Khanh phải trải qua những bài kiểm tra về sức khỏe, trình độ Tiếng Anh, kiến thức Toán, Vật lý, đánh giá IQ, EQ và khả năng đa nhiệm (làm nhiều việc cùng lúc), phỏng vấn trực tiếp với các thầy cô ở trường. Quá trình học tập để trở thành một phi công chuyên nghiệp có vô vàn khó khăn nhưng nhờ sự ủng hộ, động viên hết mình từ gia đình, cô gái trẻ đã cố gắng đến cùng và hiện thực hóa ước mơ.

Nữ phi công Việt chia sẻ hành trình chinh phục bầu trời - 3

Cô nàng luôn nghiêm túc tối đa trong công việc

Cô nàng luôn nghiêm túc tối đa trong công việc

“Nghề của mình chia thành từng giai đoạn nên dùng từ “tốt nghiệp” thì hơi khó để xác định. Mình phải hoàn thành các giai đoạn huấn luyện trước khi vào hãng và hoàn thành chuyển lại máy bay A32F. Mỗi giai đoạn đều có những phần kiểm tra đánh giá khác nhau trong một thời gian dài chứ không phải ngày một ngày hai. Có thể nói là sự đánh giá toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng và khả năng.

Từng bước trải nghiệm môi trường và tính chất công việc của một phi công, mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Mình có góc nhìn khác hơn về cuộc đời, tích lũy kinh nghiệm và khám phá được nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân, học được cách tìm hướng giải quyết các tình huống xảy ra xung quanh mình”, Mạch Khanh nói.

Trong mỗi chuyến bay, Mạch Khanh và cộng sự phải thực hiện nhiều quy tắc nghiêm ngặt. Cô phải chuẩn bị, kiểm tra tài liệu và kế hoạch bay, chấp hành nghiêm túc các thủ tục, quy trình bay cũng như an toàn bay một cách cẩn trọng nhất, luôn sẵn sàng cho những tình huống có thể xảy ra trước, sau hoặc trong chuyến bay của mình. Ngoài ra, Mạch Khanh phải đảm bảo chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất trong mỗi kỳ bay.

Nữ phi công Việt chia sẻ hành trình chinh phục bầu trời - 5

Mạch Khanh yêu thích cảm giác tự do bay lượn trên bầu trời

Mạch Khanh yêu thích cảm giác tự do bay lượn trên bầu trời

Nghề phi công đem đến cho Mạch Khanh những trải nghiệm tuyệt vời. Thời điểm Khanh nhớ nhất là khi huấn luyện thực hành bay ở Mỹ, cô được tự do thỏa thích bay lượn trên bầu trời, được nhìn ngắm không gian bao la, không giới hạn. Cô có niềm tin, bản thân có thể kiên trì được với niềm đam mê này.

Mạch Khanh nói vui, cô ở trên trời và dưới đất là hai con người rất khác nhau. Mạch Khanh gần như dành tất cả sự nghiêm túc cho công việc nên ngoài đời thường, cô nàng khá trẻ con. Thời gian rảnh, cô đặc biệt ưu tiên cho việc ngủ, còn lại thi thoảng sẽ đi đây đó thỏa mãn niềm vui ăn uống và khám phá những điều mới mẻ.

“Nhìn mình ở ngoài đời thường có lẽ sẽ khó để đoán mình là một phi công vì hình tượng phi công ngầu, nghiêm túc quá khác so với hình ảnh trẻ con, thích tung tăng của mình”, Mạch Khanh cười chia sẻ.

Nữ phi công Việt chia sẻ hành trình chinh phục bầu trời - 7

Mạch Khanh là cô gái có tính cách vui vẻ

Mạch Khanh là cô gái có tính cách vui vẻ

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ tiếp viên xinh như hot girl khoe dáng hút mắt với loạt ảnh bikini nóng bỏng

Vốn theo đuổi phong cách ngọt ngào, trong trẻo, mới đây Khánh Linh gây bất ngờ khi "xả" loạt ảnh diện bikini nóng bỏng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN