Nữ giám đốc xin nghỉ việc không thành, đâm đơn kiện được bồi thường gần 2 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 08:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Xin từ chức mãi không được, nữ giám đốc quyết định tiếp tục cống hiến thì buộc phải thôi việc. Cô kiện ra tòa và thắng, được bồi thường hơn 1,8 tỷ đồng.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Theo thông tin đăng tải, cô Trương, vốn là nhân viên của một chuỗi khách sạn ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sau thời gian dài làm việc chăm chỉ, năm 2018, cô Trương được thăng chức lên giám đốc kinh doanh. 

Thế nhưng đúng vào lúc sự nghiệp phát triển nhất, cô Trương có đường hướng riêng nên đã nộp đơn xin nghỉ việc vào tháng 9/2019. Thế nhưng cấp trên của cô Trương không phản hồi đơn xin nghỉ việc, ngược lại chỉ tăng thêm lương và điều chỉnh vị trí công tác của cô. 

Sau nhiều lần xin nghỉ việc quá trắc trở, cô Trương quyết định tiếp tục làm việc, cống hiến hết mình cho khách sạn. Không ngờ, vào tháng 2/2020. Cô Trương bất ngờ nhận được thông báo rằng, đơn xin từ chức của cô đã được chấp thuận, yêu cầu cô phải làm thủ tục từ chức càng sớm càng tốt. 

Nữ giám đốc xin nghỉ việc không thành, đâm đơn kiện được bồi thường gần 2 tỷ đồng - 1

Ảnh minh họa.

Quá bàng hoàng, cô Trương nói chuyện thẳng thắn với cấp trên. Tuy nhiên hai bên không đạt được tiếng nói chung nên cô Trương quyết định đâm đơn kiện chủ khách sạn ra tòa, đòi bồi thường về việc chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

Mới đây, tòa án thành phố Nam Kinh đã xét xử vụ việc. Qua xem xét hồ sơ, thẩm phán cho rằng phía khách sạn đã không trả lời đơn xin nghỉ việc cô Trương trong vòng một tháng, hai bên cũng đã thỏa thuận tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động. Chính vì thế khi khách sạn đột nhiên yêu cầu cô Trương thôi việc và tìm người khác thay thế, đã cấu thành hành vi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

Theo đó, tòa sơ thẩm phán quyết, khách sạn phải trả hơn 510.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng) tiền bồi thường cho cô Trương. 

Nguồn: http://danviet.vn/nu-giam-doc-xin-nghi-viec-khong-thanh-dam-don-kien-duoc-boi-thuong-gan-2-ty-do...

Nữ tiếp viên hàng không uất ức nghỉ việc sau màn chơi xấu của đồng nghiệp và hành động từ công ty

Sau 3 năm bị kiểm tra cân nặng liên tục, nữ tiếp viên chán nản và khó chịu, quyết định từ bỏ công việc đã gắn bó...

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung