Nỗi cô đơn mình tôi

Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Tôi không để cho ai biết tôi đang buồn, bởi tôi là người luôn giấu cảm xúc vào tận đáy lòng.

Nhiều khi buồn lắm, cô đơn lắm… tôi vẫn chỉ một mình tự an ủi mình. Có ai biết đâu tôi cũng là một người sống nội tâm, luôn luôn giữ trong đáy lòng những nỗi đau, những nỗi cô đơn vô bờ bến!

Sau những tiếng cười, những câu nói bông đùa… màn đêm buông xuống, tôi cô quạnh trong căn phòng vắng với ánh đèn điện tưởng chừng như cũng cô đơn giống tôi. Hàng ngày vẫn gương mặt ấy, vẫn nụ cười ấy, vẫn làm việc hăng say với bao hoài bão cho tương lai. Đến lúc này, khi gặp khó khăn trong sự nghiệp tôi mới biết mình là một người cô đơn, hay nếu nói như ngôn ngữ của những kẻ ngoài cuộc thì tôi thật đáng thương.

Hàng ngày tôi bù đầu với những công việc, những tính toán cho sự nghiệp… tôi quên đi tất cả, chỉ nhìn cuộc sống bằng con mắt của công việc. Và rồi mỗi khi làm việc về đêm vắng, con đường thường ngày tấp nập là thế bỗng trống vắng, trống vắng như chính lòng tôi lúc này vậy. Chợt thấy đau nhói nơi con tim tưởng chừng như vô cảm ấy khi nhìn thấy đôi tình nhân đang âu yếm trên đường. Tôi tưởng mình đã quên được tất cả, tôi tưởng tim mình đã băng giá, nhưng dường như đó chỉ là sự ngụy biện của chính bản thân tôi. Bỗng tôi khẽ cười, tôi cười khi nhìn thấy đôi tình nhân mà cứ ngỡ như ngày nào em vẫn còn bên tôi. Tôi muốn khóc lắm, nhưng vì sao tôi không thể khóc, mà hình như từ lâu lắm rồi tôi không khóc. Tôi không để cho ai biết tôi đang buồn, bởi tôi là người luôn giấu cảm xúc vào tận đáy lòng dù đó là có niềm vui hay nỗi buồn.

Nỗi cô đơn mình tôi - 1

Tôi muốn khóc lắm, nhưng vì sao tôi không thể khóc (Ảnh minh họa)

Tôi đã từng hứa với người con gái ấy rằng tôi sẽ làm việc thật nhiều, "Làm cho anh, cho em và cho chúng ta sau này"… Tại sao em không hiểu rằng tôi yêu em biết chừng nào, sao em không hiểu rằng sự quan tâm lo lắng của tôi là bởi từ tình yêu tôi dành cho em! Tôi biết em chưa suy nghĩ sâu sắc, biết những lời nói trong lúc tức giận của tôi đã làm em mất lòng tin. Tôi biết tôi đã sai rất nhiều!

“Khi nào anh giàu bằng người ta thì tôi sẽ cho anh cơ hội”, “Nhiều người đến với tôi còn đau khổ hơn anh”, Tôi tưởng anh hồ đồ nên mới lừa anh rằng gia đình tôi phản đối”... Em biết khi đó cảm giác của tôi thế nào không em?

Tôi đã rất căm thù em, tôi mất lòng tin vào phụ nữ, tôi chán ghét cuộc đời này…

Rồi một hôm, mẹ em đã nói cho tôi biết, em nói như vậy chỉ để tôi rời xa em, muốn tôi quên em đi để tìm một người con gái khác!

Tại sao lại phải thế hả em? Tại sao chúng ta đã có những ngày tháng bên nhau rồi em lại muốn tôi ra đi? Lý do là em không yêu tôi sao? Những người con gái đến với tôi đều nhận được sự từ chối, bởi tôi vẫn còn rất yêu em, bởi tôi vẫn còn chờ một ngày em suy nghĩ lại, vì tôi cảm nhận rằng em vẫn còn yêu tôi, chỉ tại bởi tình yêu em dành cho tôi đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát của những cuộc cãi vã, những câu nói không kiềm chế được của hai đứa. Tôi sẽ cố lật từng thứ, từng thứ của đống đổ nát để tình yêu của em có thể đến được với tôi!

Hãy nhìn tình cảm của tôi bằng trái tim của em, hãy cứ để con tim em cảm nhận…

Tôi vẫn mãi yêu em!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Thỏ
Tình yêu giấu kín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN