Người yêu bỏ tôi đi làm cave

Thứ Hai, ngày 17/09/2012 16:30 PM (GMT+7)

Cô ấy chia tay tôi và trở về với "sự nghiệp" bán thân để chăm lo cho cuộc sống gia đình

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Sau khi đọc được bài viết: Bao giờ thoát khỏi kiếp "bán thân"?, tôi cũng muốn chia sẻ với em gái câu chuyện của mình để em có thể nhìn nhận lại vấn đề một cách sâu sắc hơn và có được những quyết định sáng suốt cho bản thân mình.

Tôi cũng như chàng trai trong bài viết của em, cũng yêu một cô gái làm nghề “bán thân”. Tôi và người đó quen nhau trong một lần đi chơi cùng đám bạn… và chẳng bao lâu sau đó thì bắt đầu một tình yêu say đắm. Yêu tôi, cô ấy đã giã từ “nghề nghiệp” của mình để vun vén, chăm lo cho tình yêu của hai đứa. Thế nhưng, cuộc sống gia đình vất vả, cộng với sự phản đối từ bố mẹ, cô ấy đã rời bỏ tình yêu của mình trong đau đớn để làm tròn chữ hiếu của mình.

Rồi gia đình bắt cô ấy ra nước ngoài làm việc, mà công việc gì thì không nói chắc em cũng đã biết. Sau 4 năm vật lộn đủ nghề trong vũng lầy xã hội thì cô ấy trở thành má mì của một đường giây gái gọi. Còn tôi, dù đã chia tay tình yêu đó 5 năm trời nhưng tôi vẫn một lòng một dạ nhớ thương cô ấy. Đã 5 năm rồi đấy… nhưng tôi vẫn chẳng thể yêu ai, vẫn yêu một mình cô “cave” đó, dù hai đứa ở hai đất nước xa xôi.

Em à! Cuộc sống không bao giờ đối xử tệ bạc với những con người biết cố gắng vươn lên. Nếu như em yêu chàng trai ấy, cảm thấy hạnh phúc, bình yên bên cạnh anh ấy… thì tôi nghĩ, em nên chọn tình yêu làm điểm tựa cho cuộc đời mình. Chọn người em yêu không có nghĩa là em “bất hiếu” với bố mẹ, mà bên cạnh đó, em có thể đi làm, kiếm tiền đỡ đần gia đình phần nào.

Người yêu bỏ tôi đi làm cave - 1

Người phụ nữ tôi đã từng yêu tha thiết giờ đây như một người vô cảm, không còn nước mắt để khóc với đời nữa (Ảnh minh họa)

Tôi biết rằng, em chưa tốt nghiệp cấp 3 thì khó có thể xin được một công việc nhàn hạ, lương cao. Nhưng em ạ! Lao động là vinh quang, con người có lao động thực sự mới biết trân quý những đồng tiền do mình làm ra. Dù là một công nhân bánh kẹo, thợ may hay làm ca ở các khu công nghiệp, chỉ cần sự cần cù, chăm chỉ, em cũng có thể trang trải cho cuộc sống của mình và tích cóp được ít nhiều gửi cho gia đình.

Em cũng nên nhớ rằng, con gái hết thời thì sẽ chẳng còn gì hết. Nếu như em nghe lời bố mẹ, tiếp tục với công việc “dơ bẩn” đó thì em sẽ phải bán mình đến hết tuổi xuân xanh. Khi nhan sắc đã tàn phai thì em mới bắt đầu quay về, làm lại tất cả thì lúc đó đã quá muộn màng rồi em ạ! Tôi không thể khẳng định là có ai đủ can đảm để lấy một người phụ nữ “truân chuyên” như thế không… nhưng tôi tin, nếu cuộc đời em cứ chìm đắm trong bùn lầy như vậy thì liệu em có tránh được những căn bệnh nguy hiểm như: HIV, AIDS, giang mai, lậu, sủi mào gà… không?

19 tuổi, em đã trở thành một công dân, đã có thể tự lập cuộc sống của chính mình… vì thế, hãy làm những gì ý nghĩa cho đời, cho bản thân em, cho những người em yêu quý. Đừng lấy bản thân ra làm công cụ kiếm tiền… như vậy, cuộc sống của em chỉ chìm trong bóng đêm của xã hội mà thôi.

Em biết không? Người phụ nữ tôi đã từng yêu tha thiết giờ đây như một người vô cảm, không còn nước mắt để khóc với đời nữa. Sau mấy năm lưu lạc xứ người, rồi trở thành má mì, giờ đây, cô ấy đã có một đứa con (của người đàn ông nào cũng chẳng nhớ). So với tuổi 30, gương mặt cô ấy đã gầy xọp, hốc hác như một bà cụ… mặc dù cô ấy có cuộc sống vật chất rất khá giả, đàng hoàng.

Đã 5 năm trôi qua, tôi vẫn chẳng thể nào quên được cô ấy, nói đúng hơn là chẳng bao giờ quên được tình yêu đó. Tôi cũng là dân trí thức, cũng tốt nghiệp đại học của một trường danh tiếng, cũng có một công ăn việc làm ổn định… bên cạnh tôi cũng có rất nhiều cô gái theo đuổi… nhưng dường như trái tim tôi chẳng thể nào rung động được nữa. Tôi không thể yêu được một ai khác… bởi cảm giác yêu thương đã chết cùng mối tình đầy nước mắt ấy.

Hãy gắng lên nhé, em gái! Đừng để sau này phải hối hận như người cũ của tôi. Và cũng đừng để cho người em yêu thương phải đau đớn, dằn vặt bản thân như tôi bây giờ!

Chúc em sớm có quyết định đúng đắn!

Thắng VT
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung