Nàng dâu bị cả nhà chồng lừa trắng 3 tỉ đồng của bố mẹ đẻ cho để phòng thân

Thứ Tư, ngày 28/08/2019 13:41 PM (GMT+7)

Vì tiền mà nhà chồng và người chồng đầu gối tay ấp đã bất chấp hạnh phúc và tương lai của dâu - cháu đã lấy sạch 3 tỉ đồng phòng thân, đẩy nàng dâu và cháu nội vào tương lai mờ mịt.

Nàng dâu bị cả nhà chồng lừa trắng 3 tỉ đồng của bố mẹ đẻ cho để phòng thân - 1

Vì tin chồng nên chị đã kể ra bí mật thừa kế. (Ảnh minh họa)

Nhà chị Lê Thị Hoa (Ninh Bình) có hai anh em, anh trai chị đã lấy vợ và định cư ở nước ngoài. Chị học hết cấp 3 bố mẹ động viên đi học nghề nấu ăn để xin làm đầu bếp trong một nhà hàng nhỏ, rồi lấy chồng.

Mẹ chồng và chị chồng thì không ưa chị Hoa, bởi chị bầu trước cưới, và cho rằng chồng chị đẹp trai, lịch thiệp, tài tán thì phải làm con rể đại gia, chứ không phải lấy ngữ quê mùa, cục mịch làm đầu bếp như chị. Nhưng chồng bảo chị hãy tin tưởng ở anh, và cả hai làm việc ở thành phố, ít về quê thì sẽ không có chuyện gì.

Ngày cưới bố mẹ chị Hoa rất buồn, vì nhà chồng làm cái gì cũng đơn giản hết mức, và càng thương đứa con gái ngây thơ, ít kinh nghiệm sống sẽ bị nhà chồng hành.

Rồi bố mẹ chị Hoa quyết định ra nước ngoài định cư với con trai, nên gọi chị về để chia đều điền sản cho hai anh em. Bố mẹ giao cho chị quyển sổ đỏ mang tên chị với ngôi nhà đang cho thuê trị giá 3 tỉ đồng. Ông bà dặn rõ là vợ chồng nay yêu mai bỏ nên nhà và tiền này là vốn riêng cho con gái phòng thân. Sau này bố mẹ và anh trai ở xa lỡ có bề gì thì con gái còn có vốn để mà gây dựng lại. Bố mẹ còn đi dặn lại chị đừng cho ai biết chuyện này.

Nhưng được nguồn tài sản lớn chị Hoa quá mừng, còn nghĩ bố mẹ quá lo xa vì chị tin tưởng được chồng yêu thương. Trong lúc âu yếm bên gối, chị đã khoe "bí mật" thừa kế của mình. Đầu tiên chồng bảo: "Bố mẹ cho thì vợ tùy ý sử dụng, chồng không can thiệp". Nhưng mấy ngày sau thì mẹ chồng, rồi chị chồng ngày nào cũng gọi điện thăm hỏi chị ngạc nhiên trước thái độ của họ, nhưng cũng vui vẻ bắt chuyện như không có gì xảy ra.

Khi chị Hoa sắp sinh, mẹ chồng bảo ra ở cùng để giúp đỡ cơm nước, kiêng cữ khiến chị rất cảm động. Nhiều lần bà thủ thỉ là bảo nhà chị chật hẹp quá, lại nằm trong ngõ sâu, đi 15 phút mới ra mặt đường, khi sinh nở, hay sau này con cái sài đẹn sẽ vất vả. Chưa kể nếu làm ăn tốt mua được ô tô thì rất bất tiện. Sẵn có mảnh đất bố mẹ cho giờ đang được giá thì bán đi, mua ngôi nhà mặt ngõ rộng ô tô vào tận cửa, hay căn chung cư cao cấp nhiều phòng ngủ ở cho sướng.

Chị Hoa biết chồng đã kể chuyện thừa kế, nhưng lúc đó chị sắp sinh, cũng thích con có nhà tốt để ở nên bàn với chồng mua nhà mới đứng tên chị. Chồng chị vui vẻ đồng ý và chị đã ký giấy ủy quyền cho chồng giao dịch bán đất và mua nhà. Khi sinh con xong chị trở về thì việc mua bán cũng xong. Chị đòi xem giấy tờ nhà đất thì chồng quanh co mãi mới đưa, và chị đứng tim khi thấy giấy tờ mua nhà mới mang tên bố mẹ chồng.

Lúc này chị Hoa mới nhớ tới lời cảnh báo của bố mẹ đẻ, biết đã bị cả nhà chồng lừa gạt cướp trắng tài sản của bố mẹ cho chị. Nhưng vừa sinh con nên chị không có sức khỏe và điều kiện làm rõ mọi chuyện. Chị hiểu chồng có hai em trai, và chị sẽ không bao giờ lấy lại được tài sản của bố mẹ nữa, sau này lỡ "cơm không lành, canh không ngọt", hay chồng bồ bịch chị Hoa sẽ phải tay trắng ôm con ra đi.

Mới đây chị Hoa chia sẻ là đã gọi điện nhờ văn phòng luật sư tư vấn, họ bảo tiền đó là của riêng nàng dâu thì chồng và cả nhà chồng không có quyền gì can thiệp, không thể lấy được. Nhưng vì nàng dâu ký giấy ủy quyền, thì giờ kiện tụng để lấy lại tài sản rất khó, nếu đứng đơn kiện thì tốn kém rất nhiều tiền và thời gian để chứng minh tài sản. Nếu ly dị chồng thì còn mất trắng.

Từ bài học của chị Hoa, các luật sư khuyên những nàng dâu khác hãy tỉnh táo, đừng dại ký giấy tờ ủy quyền tài sản lớn cho ai khi mình không sát sao quản lý được.

Đêm tân hôn nghiệt ngã khi bí mật của nàng dâu trẻ bị phơi bày

Hoàng nóng lòng muốn có Nga nhưng lại luôn kiềm chế để dành cho đêm hai người chính thức nên vợ chồng. Chính điều này...

Theo Ngọc Hà (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung