Mượn điện thoại bạn thân gọi cho chồng, vừa nhấc máy anh lỡ miệng lộ ra bí mật tày trời

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 10:35 AM (GMT+7)

Nếu không có cuộc điện thoại nhờ hôm đó, có lẽ tôi vẫn cứ nghĩ mình có một gia đình hạnh phúc. Thật không ngờ, những người mà tôi yêu thương lại là kẻ đâm sau lưng tôi như thế.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Vợ chồng tôi cưới nhau được năm năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Theo mọi người đánh giá, chồng tôi là người hiền lành, tu chí làm ăn, chỉ biết đến vợ con. Chính bản thân tôi cũng đã nghĩ mình may mắn khi yêu và cưới được người như anh làm chồng. Vì quá tin tưởng chồng nên chẳng bao giờ tôi nghĩ có ngày mình sẽ bị chồng phản bội. Đó cũng là một sai lầm của tôi.

Mượn điện thoại bạn thân gọi cho chồng, vừa nhấc máy anh lỡ miệng lộ ra bí mật tày trời - 1

Gặp lại bạn thân, tôi thương cô ấy hơn bao giờ hết sau những đổ vỡ mà cô ấy phải trải qua (Ảnh minh họa)

Tôi có một nhóm bạn thân bốn đứa. Trong đó, có hai đứa đang hạnh phúc, còn hai đứa đã ly hôn với chồng. Tôi thân nhất với Thoa. Hai đứa học với nhau từ nhỏ, như chị em trong nhà. Thoa lấy chồng sớm hơn tôi, học xong Đại học là cưới, quê chồng lại ở xa nên cũng có khoảng thời gian hai đứa không mấy khi liên lạc được. Tôi thương Thoa nhất vì số nó vất vả. Thoa có nhan sắc hơn người nhưng số lận đận. Lấy chồng được hai năm thì lại ly hôn, nguyên nhân là vì Thoa không thể có con, gia đình nhà chồng không chấp nhận. Sau khi ly hôn, Thoa về lại quê sinh sống, lúc này, chúng tôi mới có cơ hội gần nhau hơn, tâm sự nhỏ to.

Thời gian đó, Thoa đau khổ lắm, cô vừa tuyệt vọng vì chuyện mình không thể làm mẹ, vừa đau đớn và xấu hổ vì ly hôn. Hai đứa tôi thường xuyên gặp gỡ nhau. Vì tôi đang có con nhỏ nên nhiều khi Thoa qua nhà tôi tâm sự cho tiện. Chồng tôi thấy hai chị em thân nhau như chị em thế cũng cứ bảo tôi phải động viên Thoa nhiều vào cho cô ấy bình tâm lại.

Thời gian cứ thế bẵng đi, Thoa càng ngày càng đẹp hơn. Có đôi lúc tôi hỏi: “Mới có tình yêu tình báo gì à? Dạo này nhìn hớn hở, yêu đời thế”. Thoa chỉ cười. Cô ấy bảo chỉ ước có một tổ ấm bình yên như tôi mà không được. Mỗi lần nghe bạn nói thế, tôi lại thương đến chảy nước mắt. Nhưng đúng là cuộc đời, chẳng ai học được chữ ngờ…

Hôm đó là ngày họp lớp cấp 3, tôi háo hức đi dự để gặp đám bạn cũ. Tất nhiên, cả Thoa cũng đi cùng. Tôi đã muốn rủ chồng cùng đi để giới thiệu tới bạn bè nhưng anh từ chối với lý do hôm nay đi gặp đối tác, sẽ về rất muộn. Tôn trọng công việc của chồng, tôi không nài nỉ anh nữa. Tôi mang con về bên ngoại gửi để thoải mái đi gặp những người bạn nhiều năm xa cách.

Mượn điện thoại bạn thân gọi cho chồng, vừa nhấc máy anh lỡ miệng lộ ra bí mật tày trời - 3

Tôi không ngờ, sau lưng mình là một màn lừa dối đáng khinh bỉ của chồng (Ảnh minh họa)

Cuộc gặp gỡ hôm đó rất vui, tôi như trở về với tuổi thơ của mình bên những người bạn. Giờ đây mỗi người một mảnh đời, một số phận nhưng cứ bên nhau là cười vang. Hơn 10h đêm, thấy đã muộn, tôi tính sẽ gọi điện cho chồng, nếu anh có thể đi đón tôi thì tốt quá. Nhưng đúng lúc này tôi mới biết mình quên điện thoại ở nhà. Tôi mượn điện thoại của Thoa để gọi cho chồng. Thoa cũng hoàn toàn thoải mái đưa cho tôi rồi tiếp tục cuộc chuyện trò với mấy người bạn còn ở lại.

Khi tôi nhập số điện thoại của chồng, nó không hề được lưu. Điều đó càng khiến tôi chẳng nghi ngờ gì cả vì đơn giản bạn không có số của chồng mình là đương nhiên. Thế nhưng khi đầu dây bên kia vừa nhắc máy, tôi còn chưa kịp nói gì thì chồng đã tuôn ra những lời khiến tôi chết lặng:

- “Anh đây cưng, họp lớp xong rồi à? Anh qua đón, đi nhà nghỉ xíu đi, anh nhớ em quá đi mất. Thèm hơi của em. Em lựa cớ đừng về cùng vợ anh nhé. Hai đứa mình tranh thủ gặp nhau tí đi. Nay anh cũng báo vợ về muộn rồi”.

Tôi tắt vội máy đi. Tôi thấy lồng ngực tức thở, cảm giác sắp tắt thở đến nơi. Tôi nhắn cho anh dòng tin:

- “Em xin lỗi, ồn quá em nghe không rõ nên tắt máy đi nhắn tin. Mình gặp nhau ở đâu hả anh?”

Mượn điện thoại bạn thân gọi cho chồng, vừa nhấc máy anh lỡ miệng lộ ra bí mật tày trời - 4

Tôi thương con nhưng sự phản bội này quá đớn đau. Có lẽ tôi sẽ chọn cách ly hôn chứ không thể nào sống bên người đàn ông giả dối đến như vậy. (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, chỉ vài giây, chồng tôi nhắn tin lại địa chỉ đầy hào hứng. Tôi xóa chúng đi, bắt taxi xin về trước. Tôi lần tới nơi mà chồng hẹn người tình…

Tôi ngồi đợi một lúc thì thấy anh hăm hở tới. Anh vội lên căn phòng đã thuê sẵn. Lấy hết can đảm, tôi gõ cửa phòng. Chồng tôi mở cánh cửa ra với gương mặt háo hức đón nhân tình. Vừa thấy tôi, mặt anh thất sắc… Tôi bật khóc đi về. Ngày mai, tôi không biết sẽ phải đối diện với chồng và cô bạn thân kiểu gì. Tôi thương con nhưng sự phản bội này quá đớn đau. Có lẽ tôi sẽ chọn cách ly hôn chứ không thể nào sống bên người đàn ông giả dối đến như vậy.

1 đêm lên giường với bạn thân, tôi say sưa không dứt vì lý do khó nói

Đêm đó chỉ là 1 lần lầm lỡ, nào ngờ đâu nó khiến tôi cả đời khó quên...

Theo Hiền Anh (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung