Miss Press Beauty: Tôi tự tin nhờ thi sắc đẹp

Chủ Nhật, ngày 23/03/2014 15:00 PM (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ sau khi đoạt vương miện của cuộc thi Press Beauty của HV Báo chí & Tuyên truyền đều cho rằng, ngoài việc thể hiện vẻ đẹp bên ngoài, tài năng nghiệp vụ báo chí, cuộc thi còn giúp họ tự tin, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

Tối 21/3, tại Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh báo chí - Press Beauty 2014 với sự tham gia của 10 cô gái xuất sắc nhất. Vượt qua 10 gương mặt xuất sắc, nữ sinh Đoàn Thị Linh (lớp Triết học K.31) vỡ òa cảm xúc khi giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Press Beauty 2014.

Miss Press Beauty: Tôi tự tin nhờ thi sắc đẹp - 1

Phút đăng quang của nữ sinh Đoàn Thị Linh trong cuộc thi Press Beauty 2014

Ngồi ở hàng ghế thứ 2 theo dõi cuộc thi, cô gái người Hà Nội Nguyễn Thị Phương Thanh (SN 1990) luôn nở cười rất duyên. Năm 2009, Thanh tham gia cuộc thi Press Beauty và đạt vương miện. Kể từ đó đến nay cô thường xuyên trở lại trường tham dự, ủng hộ cho các sinh viên trong các cuộc thi kế tiếp.

Theo Phương Thanh, cuộc thi Press Beauty năm nay có nhiều nội dung mới. Đặc biệt là việc ban tổ chức chương trình đã bổ sung thêm các kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ báo chí vào cuộc thi. Nội dung này đã làm cho nội dung đêm chung kết mới mẻ, thêm kịch tính, hấp dẫn.

“Trước đây em chỉ nghĩ mình thi chỉ để đánh dấu một mốc nào đó trong đời sinh viên mà thôi. Tuy nhiên, sau khi đoạt danh hiệu hoa khôi, em lại có suy nghĩ khác. Tham gia cuộc thi không chỉ là việc giành giải mà từ đó còn giúp mình tự tin, bản lĩnh hơn”, Phương Thanh chia sẻ suy nghĩ sau 4 năm cô giành danh hiệu cao nhất.

Miss Press Beauty: Tôi tự tin nhờ thi sắc đẹp - 2

Nguyễn Thị Phương Thanh - người đoạt vương miện cuộc thi Press Beauty năm 2009 (Ảnh: Hồng Phú)

Phương Thanh cho biết, thời gian tham gia cuộc thi năm 2009, lúc đó cô bạn chỉ cao 1,66m, thân hình gầy và nhỏ, ngoại hình không có gì đặc biệt. Nhưng không ngờ, sau đó bạn lại tỏa sáng trên sâu khấu. Từ đó Thanh nhận ra rằng con người sẽ trưởng thành hơn khi biết tự rèn luyện tính tự tin.

Phương Thanh dẫn chứng, đơn cử như ngành truyền hình, khi được sếp giao đi đưa tin về một vùng ở miền Trung bị lũ lụt. Việc lấy thông tin sẽ rất khó, nhưng nếu bản thân cố gắng thì lần sau cũng làm được.

Người đoạt danh hiệu Miss Press Beauty 2009 cho biết thêm, sau khi đọat giải, có nhiều công ty mời cô làm đại diện cho nhãn hàng của họ. Nhưng vì nội dung không phù hợp nên Thanh đã từ chối. Hơn nữa, lúc đó Thanh nghĩ bản thân còn đi học do vậy phải đặt việc học nên hàng đầu.

Sau cuộc thi cũng có nhiều người bàn tán về việc trông cô này không xinh nhưng cũng đạt danh hiệu nọ kia. Nhưng Phương Thanh không để ý và nghĩ rằng giải hoa khôi báo chí không chỉ dừng lại ở sắc đẹp mà còn là tài năng nghiệp vụ báo chí.

Đoàn Mỹ Anh, sinh viên năm 3, lớp truyền hình cũng có mặt ủng hộ cuộc thi. Mỹ Anh từng đọat vương miện trong cuộc thi Press Beauty năm 2012.  Mỹ Anh cho hay, cuộc thi vừa tôn vinh sắc đẹp vừa tôn vinh tài năng của nữ sinh báo chí bởi vì thông thường khi nhắc đến một cuộc thi người ta chỉ nghĩ đến vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên ở cuộc thi Press Beauty của HV Báo chí & Tuyên truyền, nó còn là vẻ đẹp tài năng ở bên trong, vẻ đẹp nghiệp vụ báo chí. Cuộc thi giúp cho nhiều thí sinh thể hiện được khả năng toàn vẹn của mình.

Miss Press Beauty: Tôi tự tin nhờ thi sắc đẹp - 3

Đoàn Mỹ Anh - Miss Press Beauty năm 2012 (Ảnh: Hồng Phú)

Mỹ Anh chia sẻ, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong lần cô đi thi là nhóm cô phải hoàn thành một chùm tác phẩm báo chí trong vỏn vẹn 2 ngày. "Chỉ trong 2 ngày, bọn em phải hoàn thành 3 bài phóng sự.Với SV năm 1 như chúng em hồi đó, tất cả công tác dẫn, dựng kịch bản đều rất mới mẻ".

Mỹ Anh cho biết, sau khi đoạt vương miện, suy nghĩ của cô đã thay đổi. Bởi "khi mình đại diện cho vẻ đẹp, tài năng của trường thì mọi phong thái đi dứng, cách ăn nói... đều phải giữ hình ảnh".

Đoạt vương miện cũng là lúc cô nữ sinh Mỹ Anh bắt đầu cảm thấy có những áp lực vô hình. "Khi là một nữ sinh bình thường thì không ai biết mình là ai. Nhưng đã đội trên đầu chiếc vương miện, mọi điều mình thể hiện đều được để ý. Và trọng trách với hình ảnh nhà trường sẽ rất lớn. Sau khi đăng quang, em đã cố gắng hết sức để thể hiện hình ảnh của mình".

Nói về động lực tham gia, Mỹ Anh cho biết cô muốn khẳng định một "miss" không phải chỉ là hoàn hảo về vẻ bề ngoài mà còn là tổng hòa hoàn hảo của nhiều thứ khác.

Theo Nguyễn Đức – Hà Phương (Khampha.vn)
sự kiện Thiếu nữ và cuộc sống