Mẹ ung thư không nỡ xa con gái, mua cả tủ quần áo cho con trước khi qua đời

Chỉ có thể là mẹ mới lo lắng cho con mình cho tới tận lúc qua đời như vậy.

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao câu chuyện người mẹ mắc ung thư không may qua đời. Trước khi chết, vì không nỡ xa con gái, cô đã mua cho con mình một tủ quần áo đủ cho cô bé mặc được trong suốt 6 năm. Chồng cô – anh Hồng Thành đã chụp ảnh tủ quần áo này và chia sẻ lên mạng khiến cư dân mạng cảm động.

Được biết, người mẹ xấu số này tên Lưu Lệ Lệ, sống ở Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây. Cô được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng vào năm 2018. Năm 2019, nghĩ mình không còn nhiều thời gian, cô bắt tay vào việc chuẩn bị cho cô con gái Viên Viên.

Mẹ ung thư không nỡ xa con gái, mua cả tủ quần áo cho con trước khi qua đời - 1

“Vợ tôi mua rất nhiều quần áo, tất cho con mình. Cô ấy sợ con gái sẽ sống khổ nếu một ngày nào đó mình ra đi đột ngột”, chồng cô chia sẻ. 

Anh còn cho biết, vợ anh tưởng tượng con gái mặc những bộ quần áo này và nói: “Chồng ơi, nếu một ngày đó em bất ngờ ra đi, em thực sự rất lo lắng cho tương lai và việc học của con mình. Nếu sau này anh tái hôn, hãy nhớ đối xử tốt với con mình nhiều hơn nữa”.

Không chỉ quần áo của con gái, cô Lệ còn mua rất nhiều đồ đạc cho gia đình khi còn sống. Người chồng cho biết, vợ anh đích thân kiểm tra từng tấm rèm, khăn tắm, móc treo trong nhà, thậm chí mua từng con ốc vít. Cô nói rằng: “Mọi ngóc ngách trong nhà đều là để kỷ niệm chúng ta từng bên nhau”.

Mẹ ung thư không nỡ xa con gái, mua cả tủ quần áo cho con trước khi qua đời - 2

Năm 2019, khi bệnh tình dần xấu đi, cô vẫn luôn nghĩ về đứa con gái bé bỏng mình cho tới khi qua đời. Anh Hồng nhớ lại: “Cô ấy nắm chặt tay tồi rồi nói Viên Viên, Viên Viên”.

Sau khi vợ qua đời, anh Hồng vẫn không lập gia đình và một tay chăm sóc con gái. Bây giờ cô bé Viên Viên 8 tuổi, vẫn đang mặc bộ quần áo mùa đông mà mẹ mua cho. Cô bé nói rằng rất nhớ mẹ: "Khi mẹ còn ở đây, nếu quần áo cũ một chút, mẹ sẽ mua cho con bộ đồ mới và còn dạy con tiếng Anh”.

Mẹ ung thư không nỡ xa con gái, mua cả tủ quần áo cho con trước khi qua đời - 3

Anh Hồng thỉnh thoảng đưa con gái đi mua áo quần vào mùa hè. Anh nói con gái anh chỉ thích quần áo màu xanh và mang giày nam nhưng vợ anh đã chuẩn bị rất nhiều váy áo màu hồng cho con. Dù vậy, cô bé không bận tâm về điều đó và nói “chiếc váy hồng này do mẹ mua nên con rất thích”.

Dù thời gian đã trôi qua lâu nhưng anh Hồng vẫn không quên được vợ mình. Đối với anh bây giờ, sức khỏe của con là quan trọng nhất, anh chỉ mong con gái mình lớn lên khỏe mạnh và chăm chỉ học tập hơn.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/me-ung-thu-khong-no-xa-con-gai-mua-ca-tu-quan-ao-cho-con-truoc-khi-...

Người đàn ông phải ngồi tù vì thú cưng làm bị thương người qua đường

Người đàn ông này bị kết án 2 tháng tù giam, còn bị phạt 91.350 USD sau khi con vẹt của anh gây tai nạn cho người khác.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sina (Arttimes)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung