Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động

Thứ Hai, ngày 28/09/2020 15:09 PM (GMT+7)

Bà mẹ đơn thân Tường Vy chăm con, làm mọi thứ bằng đôi chân thay cho tay và dần nổi tiếng khắp mạng xã hội với khả năng trang điểm bằng chân.

Sự kiện: Làm mẹ đơn thân

Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động - 1

Khi sinh ra, cơ thể Tường Vy (Đà Lạt, Lâm Đồng) vẫn lành lặn, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Năm 8 tuổi, trong một lần bị sốt, cô bất ngờ lên cơn co giật giữa đêm, sùi bọt mép. Sau khi được đưa đến bệnh viện điều trị, tưởng chừng mọi thứ dần trở lại bình thường song hai cánh tay Vy cứ yếu dần, teo nhỏ, co rút lại rồi mất sức. Đôi tay dần không thể sử dụng được, Vy bắt đầu dùng chân để làm việc như một phản xạ.

Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động - 2

Trải qua 2 lần phẫu thuật năm 12 tuổi, hai tay của cô cũng chỉ duỗi ra được một chút, bớt co quắp. Với tình trạng tay như vậy, không chỉ sinh hoạt thường ngày mà việc học tập của Tường Vy cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cô gái nhỏ nỗ lực vươn lên. Tốt nghiệp cấp 3, cô theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Văn Lang (TP.HCM). Để thuận tiện thao tác trên máy tính, cô sử dụng bàn phím ảo.

Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động - 3

Gần 3 năm trước, Tường Vy quen và có thời gian yêu một chàng trai. Lúc chia tay được 1 tháng, cô phát hiện mình có thai, lúc này đã được 16 tuần tuổi. Bạn trai cũ không muốn cô giữ đứa bé lại vì công việc anh chưa ổn định, sợ không thể chăm lo. Cô quyết tâm sinh con, chấp nhận làm mẹ đơn thân dù gặp bao khó khăn.

Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động - 4

Tường Vy từng có thời gian phụ các nữ tu trong tu viện chăm các bé sơ sinh bị bỏ rơi nên việc chăm sóc con trai cũng không quá khó khăn, lạ lẫm. Mỗi khi mẹ vắng nhà, cô vẫn tự làm hết từ tắm rửa, cho con bú, cho con ngủ. Bé Gia Huy từ khi còn rất nhỏ đã có thói quen tự chơi một mình chứ không bám mẹ hay bà ngoại quá nhiều. Điều này cũng giúp Tường Vy yên tâm hơn về con trai. 

Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động - 5

Gần 20 năm sống với đôi tay không lành lặn, Tường Vy tự hào khoe cô có thể làm gần như mọi việc giống người bình thường bằng đôi chân. Từ nhắn tin trên điện thoại, vẽ, khui bia cho đến trang điểm, làm nail, uốn tóc, cô gái ở thành phố nghìn hoa đều có thể “xử đẹp” một cách thuần thục.

Mẹ đơn thân trang điểm bằng chân, tự mình chăm con khôn lớn, nhìn đôi tay ai cũng xúc động - 6

Nhìn cuộc sống bình yên của hai mẹ con bây giờ và cả quá trình cô biến đôi chân thành đôi tay thứ 2 của mình, ai cũng phải dành cho bà mẹ trẻ sự ngưỡng mộ và lời chúc mọi điều may mắn sẽ đến với hai mẹ con trong tương lai.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/me-don-than-trang-diem-bang-chan-tu-m...

Cuộc sống ngỡ ngàng của người mẹ không tay, sinh ra con trai cũng không tay giống mình

Bản thân gặp tình trạng đặc biệt khi sinh ra không có tay, người phụ nữ này tiếp tục sinh ra một bé trai giống hệt mình...

Theo Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Làm mẹ đơn thân