Lời thú tội của bà mẹ đơn thân: “Con gái tôi thật đáng thương, nhưng ai thương tôi bây giờ?”

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 00:10 AM (GMT+7)

Hành trình làm mẹ đơn thân của một người mẹ này khiến nhiều người cảm thấy xót xa thay thân phận của người phụ nữ.

Sự kiện: Làm mẹ đơn thân

Lời thú tội của bà mẹ đơn thân: “Con gái tôi thật đáng thương, nhưng ai thương tôi bây giờ?” - 1

Làm mẹ đơn thân ở Nhật không hề dễ dàng. (Ảnh: Mainichi)

Miki là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi ở Nhật Bản, con gái cô hiện đang học lớp 3. Khi nhắc về cuộc hôn nhân thất bại của mình, cô cười nhạt một tiếng rồi sau đó cầm ly rượu trên tay uống hết một hơi. Cô từ tốn kể lại câu chuyện của mình, một sự cố ngoài ý muốn khiến cô có con và có một người chồng không tình yêu.

Cô tiếp tục gọi một ly rượu khác, nhấm nháp và thong thả kể lại cuộc hôn nhân bất đắc dĩ của mình. Đó là một người đàn ông giàu có, chưa từng kết hôn, cô và anh ta làm tình với nhau trong một cơn say đến mụ mị cả người. Khi biết tin mình có thai, cô thông báo nhưng anh ta không có vẻ gì là hoảng loạn. Sau khi thảo luận, cả 2 quyết định kết hôn. Vào thời điểm đó, chẳng có đám cưới nào diễn ra cả, đơn giản chỉ là một tờ giấy chứng nhận và sau đó 2 người về chung sống với nhau.

Cô có chồng, con có cha kể từ lúc đó. Anh ta tuy hỗ trợ đầy đủ về mặt vật chất, hoàn thành đúng trách nhiệm của một người đàn ông. Nhưng về mặt tình cảm, nhiều lúc cô cảm thấy đứa trẻ trong bụng cô như không liên quan gì tới anh ta vậy. Sống dưới cùng một mái nhà, 2 người có 2 thế giới riêng chẳng ai xâm phạm ai, không giao tiếp bằng lời nói và cũng chẳng có những cử chỉ thân mật nào.

Sau khi em bé chào đời, cuộc sống của cô chỉ quanh quẩn với một đứa trẻ. Nhìn vào đôi má dễ thương, khuôn miệng chúm chím khi ngủ của con, cô cảm thấy thật hạnh phúc. Cô kể rằng từ lúc biết cô có thai cho đến khi sinh con, anh ta không bao giờ chạm vào người cô nữa. Anh ta không chấp nhận tình cảm của cô, nhưng lại coi cô là vợ và là mẹ của con anh.

Không thể tiếp tục chịu đựng một cuộc sống hôn nhân với người chồng quá xa lạ như thế, cô quyết định ly hôn và bắt đầu lại cuộc sống của mình. Cô tìm được một công việc là quản lý kho. Mặc dù không phải là nhân viên chính thức nhưng mức lương đủ để cô trang trải sinh hoạt phí.

Con gái cô vẫn lớn lên trong tình yêu thương của mẹ mình. Cô bé rất hiểu hoàn cảnh của 2 mẹ con. Khi cô về nhà sau giờ làm việc, cô bé sẽ bám lấy mẹ mình và không ngừng kể chuyện ở trường. Nhìn con gái vui vẻ như vậy, cô cảm thấy được an ủi và ấm áp phần nào.

Tuy nhiên, cuộc sống quá nhiều áp lực, việc làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng ở đất nước mặt trời mọc. Chồng cũ của cô không đoái hoài gì tới 2 mẹ con cô nữa. Khi con gái cô học tiểu học, cô thường bị trầm cảm vì không có nơi nào để trút giận. Cô thường chọn cách đi uống rượu tới sáng tại những quán bar. Cô đợi khi con gái ngủ rồi mới lén ra khỏi nhà. Sáng hôm sau khi trở về nhà, cô thấy con gái mình đang nằm ngủ trên ghế sofa. Cô biết con gái đã đợi mình, cô tự trách bản thân và gục mặt khóc.

Trong men say vẫn còn, cô nức nở thành tiếng: "Tôi cũng chỉ là một người bình thường thôi mà. Tôi muốn được thư giãn, muốn sống cuộc sống mà mình muốn. Con gái tôi thật đáng thương, nhưng ai thương tôi bây giờ". Chỉ có vào những lúc này, con gái cô mới thấy được mẹ mình hoàn toàn chẳng mạnh mẽ như vẻ bề ngoài, trong sâu thẳm cô yếu đuối vô cùng.

Miki kể tới đây thì tiếp tục gọi một ly rượu khác, 2 má cô ửng hồng và tiếp tục trút bầu tâm sự.

"Tôi là phụ nữ mà, tôi cũng có nhu cầu về tâm lý và thể xác đúng không. Tôi muốn tìm ai đó nói chuyện, tìm ai đó để ôm... Thỉnh thoảng tôi thức dậy và không nhớ tối qua mình đã gặp ai và đang ở khách sạn nào".

Cô thiếu thốn tình cảm, nhưng khi được hỏi tại sao lại không nghĩ tới chuyện tìm đối tượng nào đó thích hợp mà tái hôn. Nghe câu hỏi này, cô bất ngờ và thở dài.

"Tôi không muốn kết hôn lần nữa. Tìm một người phù hợp không phải là điều dễ dàng. Cuộc sống hiện tại của tôi đang rất tự do, tôi có cô con gái rất ngoan. Nhìn chung mọi thứ đều tốt".

Những lời nói của cô có thể cho đối phương cảm thấy rõ cô khao khát tình yêu, nhưng lại rất thất vọng về đàn ông.

Câu chuyện của Miki có thể khiến nhiều người đồng cảm, một người từng đổ vỡ hôn nhân, mà lại với một người chồng không tình yêu thực sự là điều rất khó khăn. Sau tất cả, phụ nữ rất yếu đuối, họ chẳng mong cầu điều gì lớn lao ngoài 2 tiếng "gia đình".

Nguồn: http://danviet.vn/loi-thu-toi-cua-ba-me-don-than-con-gai-toi-that-dang-thuong-nhung-ai-thuong-to...

Tủi nhục làm mẹ đơn thân vì trót “bẫy tình” đồng nghiệp

Vì quá yêu người đàn ông kia nên chị đã tìm mọi cách để có một đứa con. Và rồi, chị đạt được mục đích.

Theo Phan Hằng - Kknews (Dân Việt)
sự kiện Làm mẹ đơn thân