"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu

Người phụ nữ Peru chăm sóc 175 con mèo bị bệnh bạch cầu như chính những đứa con ruột thịt của mình.

Bác sĩ thú y, cũng là cô chủ của trang trại mèo Maria Torero, 45 tuổi, người Peru đã biến ngôi nhà của mình thành một mái ấm mới cho 175 bệnh nhân mèo không may mắn mắc phải căn bệnh bạch cầu.

Maria đã  ngăn nhà thành 8 khoang nhỏ, mỗi tháng cô chi khoảng 1,785 USD (gần 38 triệu đồng Việt Nam) cho việc chữa trị, thuốc thang, đồ ăn để chăm sóc những bệnh nhân đặc biệt của mình.

Maria có 3 người con, dù rất bận bịu chăm sóc các con ăn học, nhưng cô vẫn dành tâm huyết cho những chú mèo đáng thương. Ngày ngày, cô tỉ mỉ kiểm tra cơ thể từng con mèo để nắm bắt tình hình tiến triển bệnh của chúng. Cô cho chúng ăn, đan áo cho chúng mỗi khi mùa lạnh về.

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 1

Maria Torero, bà mẹ của 3 người con, năm nay đã 45 tuổi cùng trang trại 175 chú mèo của mình.

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 2

Mỗi chú mèo đều có chỗ ngủ riêng ấm áp và sạch sẽ.

Mọi người khi biết tới Maria cùng đại gia đình mèo của cô đều nói cô là một người mẹ có tấm lòng vị tha và rất có phúc khi có tới 178 người con. Trong đó là 3 đứa con đẻ, còn lại 175 đứa con tinh thần là những chú mèo đáng thương.

Căn nhà của cô Maria ngập toàn thức ăn, vật dụng chữa trị, thuốc thang cũng như chỗ ở của mèo.

Đã có rất nhiều bạn bè khuyên Maria thay vì nhận nuôi và chăm sóc những con mèo bị bệnh, cô hãy chăm sóc những con mèo khỏe mạnh, như vậy cuộc sống của cô sẽ nhàn nhã hơn, đỡ tốn kém hơn. Song Maria nhất quyết từ chối, cô nói cô làm việc này vì tình thương dành cho mèo.

Maria chia sẻ: “Đây không phải là nhiệm vụ hay trách nhiệm của tôi. Tôi là một bác sĩ thú y, cũng không phải một nhà trông giữ mèo. Nhưng tôi thấy những chú mèo bị bệnh, nhất là những chú mèo con thật đáng thương, tôi không thể đứng nhìn chúng chống chọi với căn bệnh một mình được”.

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 3

Bức hình chụp cậu con trai 13 tuổi của cô Maria đang vui đùa cùng các em mèo, trông họ như một đại gia đình.

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 4

Rất nhiều trong số 175 chú mèo được Maria nhận nuôi là mèo hoang ngoài đường phố.

Maria cho biết, cô nhận nuôi, chăm sóc, chữa trị cho cả những chú mèo được các hộ gia đình gửi tới, cả những chú mèo cô bắt gặp trên đường, chỉ cần thấy chúng có những dấu hiệu của bệnh bạch cầu như: có bọ chét, ký sinh trùng, suy dinh dưỡng… thì đều được cô mang về nhà. Cô mong rằng qua bàn tay chăm sóc của mình, những con mèo này sẽ lành bệnh và không đi lang thang gây bệnh cho những con mèo vô tội khác.

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 5 "Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 6

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 7

Những con mèo bị bệnh bạch cầu

Mỗi con mèo ở đây đều được đặt một cái tên riêng như: Fellini, Peppa, Dolly, Misterio,… và mỗi con đều được Maria đan cho riêng một chiếc áo len ấm áp để mặc trong mùa đông..

"Mẹ" của 175 con mèo bị bệnh bạch cầu - 8

Tủ thuốc dành riêng cho 175 bệnh nhân mèo của cô Maria.

Cô Maria cho rằng, 3 đứa con ruột của mình và 175 con mèo đáng thương là những thứ quý giá nhất cuộc đời cô.

Clip Cô Maria và 175 "đứa con" của mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN