Mẹ bạn trai nghĩ cháu là gái hư

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014 00:10 AM (GMT+7)

Chẳng hiểu sao, bác ấy lại nghĩ cháu là kẻ nói dối, thích lợi dụng và từng ngủ với nhiều đàn ông.

Chào các chuyên gia!

Cháu đã tốt nghiệp đại học và may mắn được nhận làm việc tại một công ty xuất khẩu khoảng gần 2 năm nay. Ở đây, môi trường làm việc rất tốt, mọi người đều sống rất thoải mái, biết điều và ít có chuyện “chơi đểu” nhau trong công ty như bạn bè cháu vẫn hay kể. Cũng vì thế mà ngay từ khi mới vào làm, cháu đã nhanh chóng hòa đồng cùng các anh chị ở đây.

Mẹ bạn trai nghĩ cháu là gái hư - 1

Không hiểu vì sao bác ấy lại nghĩ cháu như vậy? (Ảnh minh họa)

Trong công ty, cháu quen và yêu một anh chàng hơn mình 4 tuổi. Anh ấy rất tốt, đúng tuýp người đàn ông cháu tìm kiếm: thật thà, yêu cháu và có ý chí phấn đấu vươn lên trong công việc. Cháu thầm nghĩ rằng, mình đã tìm đúng đối tượng và sẽ một lòng một dạ với tình yêu này đến cùng.

Nhưng vấn đề lại nảy sinh, không phải ở anh ấy, mà lại ở mẹ của anh. Lần đầu tiên ra mắt, bác gái tỏ ra nhiệt tình với cháu lắm, cái gì cũng nghĩ tới cháu, cảm tưởng như chẳng có bất cứ khoảng cách nào hết. Điều đó khiến cháu cảm thấy rất vui.

Nhưng mọi chuyện thay đổi 180 độ khi dạo gần đây, bác gái không còn nhiệt tình và quý cháu như trước nữa, nếu không muốn nói là bác ấy ghét cháu. Chẳng hiểu sao, bác ấy lại nghĩ cháu là kẻ nói dối, thích lợi dụng và thậm chí, đã từng ngủ với nhiều người đàn ông, trong khi cháu chưa từng "chung chạ" với bất cứ người đàn ông nào.

Mỗi lần xuất hiện trước bác, cháu thực sự rất sợ hãi khi nhìn thấy ánh mắt soi mói, khinh thường của mẹ người yêu mình. Thực sự cháu rất lo lắng và không biết mình đã sai ở đâu nữa?

Trả lời:

Sẽ thật khó chịu khi chúng ta bị một ai đó hiểu lầm, nghĩ sai về mình, đặc biệt càng đau đầu khi người đó lại có tầm ảnh hưởng, mức độ quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Trong trường hợp của cháu, người quan trọng đó là mẹ chồng tương lai của cháu thì chuyện này càng cần được làm rõ nhanh chóng.

Mẹ bạn trai nghĩ cháu là gái hư - 2

Thực sự cháu rất lo lắng và không biết mình đã sai ở đâu nữa? (Ảnh minh họa)

Câu hỏi đầu tiên chúng tôi băn khoăn là làm thế nào cháu lại có thể khẳng định rằng, mẹ của người yêu từ quý cháu chuyển 180 độ sang căm ghét cháu “nhất hành tinh”? Liệu có phải nhận định này chỉ là giả thuyết của cháu hay có ai đó nói với cháu như vậy? Hoặc là cháu cảm thấy thế?

Cháu nói trong thư rằng, cháu đã gặp được đúng đối tượng, người đàn ông mà cháu tìm kiếm, cháu muốn giữ tình yêu này một cách nghiêm túc tới cùng, vậy không lẽ gì cháu lại để mối nghi hoặc này đeo bám, cản trở tình cảm giữa cháu, bác gái, và cả người yêu?  Nỗ lực để tạo dựng một hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người, nhất là những người quan trọng với cuộc sống của mình là điều nên làm, cháu cũng vậy. Nếu đã trân trọng tình cảm đó thì cháu nên thẳng thắn hỏi bác gái để tìm ra nguyên nhân.

Tất nhiên cháu không nên đến hỏi thẳng bác gái mà cần một sự khéo léo trong cách ăn nói, nếu cháu không lựa lời thì sẽ làm cả 2 phải khó xử về sau.

Hãy lồng ghép câu chuyện, có thể là những câu chuyện tếu nhưng vô cùng thực tế để xua đi căng thẳng, nếu khéo léo, chính bác gái sẽ cho cháu biết bác không ưa cháu từ đâu, ở điểm nào.

Rất có thể bác gái vô tình phát hiện ra cháu có bí mật gì đó, hoặc có ai đó nói với bác những lời không hay về cháu. Cũng không chừng, do mối quan hệ khá tốt của cháu với mọi người trong công ty khiến bác nghĩ rằng cháu là cô gái dễ dãi. Cháu cũng nên xem lại liệu có phải do nguyên nhân này hay không để điều chỉnh nhé!

Cũng có thể trong một vài lần tiếp xúc, cháu đã có hành động nào đó đi ngược với quan điểm và cách nghĩ của bác ấy, chính điều này có thể dẫn tới việc bác có cách nghĩ khác về cháu. Thế nên càng cần để bác tự nói ra vấn đề đó và cháu sẽ đưa ra quan điểm của mình. Đừng cố tranh luận ai đúng ai sai trong trường hợp này mà thay vào đó, cháu hãy cố thuyết phục bác rằng, đó chỉ là cách nhìn nhận từ mỗi phía của mỗi người và tất nhiên, hãy tránh đừng để những việc bác không thích xảy ra giữa 2 người.

Cách thứ hai, nếu cháu không đủ can đảm trò chuyện trực tiếp với bác ấy, cháu có thể nhờ tới sự giúp đỡ của người yêu. Trước hết, hãy hỏi bạn trai của mình xem liệu anh ta có nói điều gì về cháu trước mặt mẹ không, có thể anh ta nói là điều tốt nhưng do cách diễn đạt khiến bác gái đã hiểu lầm vấn đề và thay đổi thái độ với cháu.

Người mẹ nào cũng rất nhạy cảm trước những vấn đề liên quan tới con cái của họ, đó là quy luật hiển nhiên. Một khi đã có sự hiểu lầm thì chỉ một việc nhỏ cũng có thể khiến họ “xù lông” để bảo về con họ.

Nhưng một điều chúng tôi đang nghi ngại, liệu có phải thực sự bác gái ghét cháu không, hay chỉ vì bác ấy đòi hỏi ở cháu nhiều hơn, khắt khe hơn khi cháu và con trai của bác có thể đi tới hôn nhân? Nếu vậy cháu không thể vội khẳng định rằng, bác khắt khe hơn với mình đồng nghĩa với việc bác không còn ưa mình.

Cho dù lý do thực sự là gì đi nữa thì cháu cũng cần làm rõ nguyên nhân. Hãy dùng sự chân thành và lời lẽ đúng mực, khéo léo của mình để tháo gỡ vấn đề. Chuyện này sẽ rất đơn giản nếu cháu chủ động giải quyết từ khi mới bắt đầu.

Theo Thanh Trà (Theo Femalefirst) (Khám phá)

sự kiện Tình yêu nữ giới