Màn kịch dại dột trị chồng của cô vợ trẻ

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 00:05 AM (GMT+7)

Cách giữ chồng “có 1 không 2” của người phụ nữ không những không có tác dụng mà còn khiến anh chồng nổi điên, trả vợ “về nơi sản xuất”.

“Chiêu độc” giữ chồng

Những ngày làm thuê cho một cơ sở sữa đậu nành ở Bắc Ninh, duyên phận đã run rủi cho anh Hoàng Văn Hùng (SN 1983, quê xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) gặp và nên duyên với chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1992, người gốc Bắc Ninh). Anh Hùng vốn là quản lý trực tiếp của chị Hằng tại xưởng nên việc tiếp xúc giữa 2 người diễn ra hàng ngày.

Sau một thời gian, chị Hằng đã chấp nhận tình yêu của anh Hùng. Rồi một đám cưới vui vẻ diễn ra, đánh dấu cuộc sống hôn nhân của hai người với những lời thề non hẹn biển. Không lâu sau đó, họ sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

Nhưng không ai ngờ, từ khi có con, Hùng bỗng dưng sinh tật chơi bời thâu đêm, có khi tới sáng mới về, bỏ mặc cô vợ trẻ cùng con nhỏ ở nhà. Chị Hằng nhiều lần nhỏ to khuyên chồng bớt chơi bời nhưng Hùng vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí còn lớn tiếng chửi mắng vợ.

Ấm ức vì không giữ nổi chân chồng, sau nhiều đêm suy nghĩ, chị Hằng nghĩ ra một kế để dọa chồng. Chị chắc mẩm với tuyệt chiêu của mình, anh sẽ “giật mình” chạy ngay về bên vợ con.

Hôm đó, khi màn đêm vừa buông xuống, cũng là lúc anh Hùng đang “chén chú chén anh” ở ngoài, chị Hằng hớt hải gọi điện cho chồng: “Anh về ngay đi, về nhanh lên, nhà vừa bị cướp...!”. Nghe thế, anh Hùng sợ hãi, luống cuống đến nỗi không đi nổi xe máy, phải nhờ người đèo về. Dọc đường anh luôn miệng than thở, lo sợ cho hai mẹ con ở nhà...

Xe vừa dừng trước cổng, Hùng phi như bay vào nhà. Cảnh tượng đập vào mắt Hùng đầu tiên là người vợ trẻ ôm con ngồi thu lu trên giường, nét mặt chưa hết hoảng loạn. Như chỉ chờ có thế, chị Hằng bù lu bù loa, khóc lóc rồi thuật lại vụ cướp vừa xảy ra tại nhà mình cho chồng nghe: “Em đang cho con ngủ thì thấy có tiếng xe máy ở cổng, ngay sau đó thấy hai thanh niên bịt mặt đi vào nhà. Hai tên cướp cầm dao đe dọa nếu không đưa tiền sẽ giết... Em sợ nên đã đưa tiền vàng cho chúng và chúng bỏ đi rồi...”.

Vẻ sợ hãi của chị Hằng làm anh Hùng tin sái cổ. Nhưng có một điều Hằng không thể ngờ tới là anh Hùng đã báo công an để truy tìm hai thủ phạm táo tợn vào tận nhà để cướp.

Hằng vì sợ bại lộ nên ra sức khuyên can chồng bỏ qua, “không nên phiền hà đến công an làm gì vì mẹ con em đã an toàn cả”, nhưng Hùng nhất quyết trình báo. Theo những đặc điểm mà cô vợ trẻ cung cấp về “nhóm cướp”, công an lập ra tổ điều tra, truy tìm gắt gao nhưng qua 1 ngày 1 đêm mà tung tích của 2 tên cướp vẫn bặt vô âm tín.

Màn kịch dại dột trị chồng của cô vợ trẻ - 1

Thiên hạ cũng trách anh chồng cố chấp để tan nát một gia đình (Ảnh minh họa)

Vụ án tưởng chừng bế tắc thì các điều tra viên nhận thấy một số tình tiết đáng ngờ. Đó là xung quanh địa bàn không có đối tượng nào như chị Hằng nói. Hơn nữa gia đình Hùng cũng thuộc diện khó khăn trong thôn, chẳng có của nả đáng giá trong nhà. Thế nên việc bọn cướp nhằm vào một ngôi nhà “bình dân” là điều rất lạ. Trong khi đó, cô vợ trẻ luôn miệng: “Thôi thôi nếu không tìm thấy thì thôi, gia đình chúng tôi không muốn làm to chuyện nữa...”.

Sau một hồi thuyết phục và chứng minh bằng những chứng cứ bất thường, cuối cùng Hằng biết chẳng giấu được nên đánh thú nhận với các điều tra viên.

Hằng lý giải cô dựng lên màn kịch bị cướp vì không thể chịu được cảnh chồng hôm nào cũng đi chơi đêm rồi rượu chè say khướt, đặc biệt là vài tháng trời “chẳng thèm động đến vợ”. Hằng nghi chồng có bồ bịch nên mới dàn dựng vụ cướp để giữ chân chồng. “Em cũng đâu ngờ sự việc lại phức tạp như thế, em chỉ muốn dọa cho anh ấy sợ mà ở nhà với vợ con, thôi không đi chơi đêm nữa...”, Hằng trình bày trong nước mắt.

Trước những lý do này, các điều tra viên cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Xét thấy hoàn cảnh Hằng mới học hết lớp 5, hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hằng cũng nhận biết được lỗi lầm, xin chịu trách nhiệm trước pháp luật, công an chỉ nhắc nhở rồi cho Hằng được về nhà với con nhỏ mà không truy cứu trách nhiệm.

Mất cả "chì lần chài”

Vụ cướp khép lại nhưng màn kịch giữ chồng của Hằng lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của dân làng. Anh Hùng thấy bị mất mặt với hành động của vợ nên đã chì chiết, mắng chửi vợ. Nhiều cuộc cãi vã nảy lửa đã xảy ra... Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, Hùng làm đơn xin ly hôn, đuổi Hằng về nhà ngoại, không cho nuôi con. Hằng nhiều lần tìm đến gia đình chồng xin lỗi nhưng Hùng không chấp nhận. Trước tòa, anh Hùng cũng chứng minh được quyền và trách nhiệm nuôi con nên Hằng phải cay đắng chấp nhận “mất cả chì lần chài”.

Sau phiên tòa thấm đẫm nước mắt, ai cũng cảm thương cho những hành động dại dột của Hằng. Chì vì muốn giữ chồng mà dựng lên vụ hoang báo ngây ngô, đẩy sự việc đến hồi chẳng thể cứu vãn. Thiên hạ cũng trách anh chồng cố chấp để tan nát một gia đình. Nếu anh biết vượt qua miệng tiếng thấu hiểu sâu sắc hành động dại dột của vợ thì đâu đến nỗi...

* Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi

Xem thêm các bài viết liên quan:

Dùng con để "trị" chồng

Phải chăng chồng tôi là gay?

Tôi không ngại nhét bao cao su vào ví chồng

Khổ vì có chồng mà như có thêm con

Theo Nguyễn Huệ (Người đưa tin)