Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò”

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 16:50 PM (GMT+7)

Từ khoảnh khắc con gái chạm tay vào nút bấm, bà mẹ đã không cầm nổi nước mắt.

Sự xuất hiện của người thân như bố, mẹ, cô, dì, chú, bác… khiến các chàng trai, cô gái trên sân khấu “Bạn muốn hẹn hò” tự tin vào quyết định của mình hơn. Cặp đôi Nguyễn Tấn Hiền (27 tuổi, quê Đắk Nông, kiến trúc sư tại TP.HCM) và Phan Thị Như Ý (24 tuổi, giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM) trong số phát sóng ngày 7/8 vừa qua may mắn được mẹ “hộ tống” đến chương trình.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 1Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 2

Màn mai mối giữa cô giáo xinh đẹp và kiến trúc sư giỏi vẽ tranh 

Không có những phát ngôn “gây sốc” nhưng màn mai mối của Tấn Hiền và Như Ý vẫn gây xúc động mạnh cho người xem, không chỉ vì cách nói chuyện từ tốn, hiểu biết của đôi trẻ mà còn là những chia sẻ tâm can của hai bà mẹ, cùng con đến chương trình tìm rể, tìm dâu.

Tấn Hiền là một kiến trúc sư điển trai và rất đa tài. Anh khiến MC Cát Tường phấn khích khi chia sẻ những bức tranh chân dung mình vẽ. Như Ý là cô giáo dạy tiếng Anh xinh xắn, dịu dàng, giỏi nấu ăn - mẫu người phụ nữ bao chàng trai ao ước.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 3Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 4

Cặp đôi rất hài lòng về nhau 

Suốt màn mai mối, cặp đôi từ tốn chia sẻ suy nghĩ của mình và lắng nghe ý kiến đối phương. Dù không vồ vập hay thể hiện cảm xúc quá rõ ràng nhưng khán giả vẫn thấy họ rất hài lòng về nhau. Hai nút đỏ cùng sáng ở phần cuối chương trình và nụ cười hạnh phúc của cặp đôi là minh chứng cho điều đó.

Và ở phía hàng ghế khán giả, chăm chú xem màn mai mối, hai bà mẹ không ngừng mỉm cười. Họ thật sự hài lòng về “đối tượng” ghép đôi với con mình, thể hiện qua những lời nhận xét.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 5Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 6

Tấn Hiền hứa sẽ không lăng nhăng, cờ bạc, rượu chè và trở thành người chồng tốt nếu cả hai nên duyên 

Mẹ của Như Ý nhận xét Tấn Hiền là chàng trai hiền lành, chững chạc. Theo gợi ý của MC Quyền Linh, Tấn Hiền hứa hẹn: “Nếu con được em chọn, con sẽ cố gắng mang đến cho cô ấy hạnh phúc, những cảm nhận tuyệt vời nhất và là chỗ dựa vững chắc nhất”. Nghe vậy, mẹ Như Ý liền chúc cho đôi bạn trẻ có thể tiến tới hôn nhân.

Mẹ của Tấn Hiền nhận xét Như Ý là cô gái dễ thương, lại nấu ăn ngon nên rất ưng ý. Bà cũng mong cặp đôi có thể hò hẹn lâu dài.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 7Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 8

Tấn Hiền hứa hẹn với mẹ Như Ý 

Hai bà "sui gia tương lai” còn trao nhau cái ôm thắm thiết. Mẹ Tấn Hiền nhắn nhủ với mẹ Như Ý: “Em với chị đến đây cũng là một cái duyên, mong chị đừng ngại xa xôi mà không bằng lòng để tụi trẻ tìm hiểu nhau. Em cũng mong chị có dịp nào đó về Đắk Nông thăm quê em”.

Nhân đây, Như Ý cũng hứa với mẹ đối phương: “Nếu sau này con và anh có thể đến với nhau, con hứa sẽ trở thành người con dâu ngoan hiền của bác và người vợ tốt của anh”. Mẹ Tấn Hiền xúc động nói: “Không uổng bác nuôi con trai 27 năm. Bác rất cảm ơn con”.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 9

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 10

Như Ý cũng nhắn nhủ đến mẹ Tấn Hiền những lời ngọt ngào 

Khi nghe cặp đôi chia sẻ quan điểm về tình yêu và hôn nhân, mẹ Như Ý bật khóc. Giây phút đôi trẻ đặt tay lên nút bấm, bà càng xúc động hơn, không ngừng lau nước mắt. Tâm tư của người mẹ khi nhìn con sắp chạm đến hạnh phúc khiến khán giả cảm động.

Cảm xúc và những giọt nước mắt của mẹ là điều Như Ý đoán trước được khi đưa mẹ đến chương trình. Cô giáo xinh đẹp cho hay, suốt 24 năm cuộc đời, cô chưa bao giờ bị bố mẹ nhắc nhở, giục giã chuyện có bạn trai hay kết hôn. Không những vậy, mẹ cô còn thường xuyên thủ thỉ: “Lấy chồng sớm khổ lắm, con cứ ở nhà với mẹ được rồi”.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 11Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 12

Ngay sau khi ghi hình, đôi trẻ đã đưa hai mẹ đi ăn 

Khi biết Như Ý chuẩn bị ghi hình “Bạn muốn hẹn hò”, mẹ cô là người đầu tiên phản đối vì sợ con gái không gặp được người ưng ý sẽ buồn lòng. Như Ý phải thuyết phục khá lâu mới được mẹ ủng hộ.

Thật ra, mình biết mẹ lo mình lại chịu thiệt thòi như cuộc tình trước. Mình bảo: “Mẹ không cho con đi tìm bạn, mốt con 30 tuổi không ai lấy, người ta nói con bà già khó tính mẹ chịu không?” thế là mẹ mình hết cản. Mình biết lên chương trình thế nào mẹ cũng khóc vì trước đây, hễ có người hỏi “khi nào gả bé Ý cho người ta” là mẹ mình đã không cầm được nước mắt rồi”, Như Ý chia sẻ.

Lý do mẹ không ngừng khóc khi đưa con gái đến “Bạn muốn hẹn hò” - 13

"Khi xem lại chương trình, mình vẫn tim đập chân run như lúc ghi hình. Lúc ấy, chúng mình đều không nghe thấy đối phương giới thiệu gì, đến khi xuống sân khấu mới giới thiệu lại từ đầu", Hiền vui vẻ chia sẻ

Giọt nước mắt của mẹ khiến cô gái Sài thành thêm trân trọng mối nhân duyên chương trình trao tặng. Cô không muốn chia sẻ quá sâu về chuyện tình cảm cá nhân, chỉ bật mí hiện tại hai người vẫn đang trong quá trình tìm hiểu.

Mình rất xúc động khi gặp được anh, một người con trai hiền lành, chín chắn, biết lo lắng cho tương lai nhưng để tiến tới hôn nhân thì chúng mình cần có thời gian tìm hiểu nhau kỹ hơn”, Như Ý nói.

Lý do cặp đôi “Bạn muốn hẹn hò” chưa kịp yêu đã cưới

Cưới sau 2 tuần ghi hình, cặp đôi giữ kỷ lục kết hôn nhanh nhất lịch sử “Bạn muốn hẹn hò”.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Bạn muốn hẹn hò
Báo lỗi nội dung