Lo sợ đêm tân hôn

Cứ tưởng tượng đến đêm tân hôn là cháu thấy mắc cỡ và lo sợ.

Năm nay cháu 21 tuổi. Cháu và bạn trai quen nhau được 2 năm. Do bà nội của anh ấy đã già yếu, muốn thấy mặt cháu dâu nên vừa rồi gia đình anh đã qua thưa chuyện và ba cháu cũng đồng ý cho làm đám cưới trong năm nay.

Thật tình là cháu không muốn cưới sớm như vậy nhưng không thể cãi lời ba vì ông đã ở vậy nuôi con từ khi mẹ cháu qua đời. Đây cũng chính là điều khiến cháu bị thiệt thòi nhiều so với những cô gái khác. Từ nhỏ, mọi thứ cháu đều phải tự tìm hiểu chứ không dám hỏi ba. Bây giờ cũng vậy. Sắp lấy chồng mà cháu không biết phải chuẩn bị gì khi về nhà chồng, nhất là trong đêm đầu tiên. Hỏi bạn bè thì ai cũng bảo, cái đó tự biết, không ai dạy.

Tình cờ có người chỉ cho cháu chuyên mục này. Các cô chú có thể giúp cháu không? Cứ tưởng tượng đến đêm tân hôn là cháu thấy mắc cỡ và lo sợ. Có thể gần gũi mà không cởi bỏ quần áo không? Cháu phải làm gì khi ấy?

Lê Thị Thu Trang (Bạc Liêu)

Cháu gái thân mến,

Lo sợ đêm tân hôn - 1

Chúc cháu gái sẽ có một đêm tân hôn tuyệt vời và đáng nhớ (Ảnh minh họa)

Đọc những dòng tâm sự của cháu, chú rất thông cảm và chia sẻ với ba cháu. Trong cảnh gà trống nuôi con, đôi khi người đàn ông rất khó khăn để dạy con gái những điều liên quan đến giới tính. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu ông nhờ chị em, cô dì chỉ bảo hay tìm tài liệu để cháu tự tìm hiểu. Điều này rất quan trọng vì không chỉ định hướng tình yêu, tình dục mà còn giúp con trẻ thực hành an toàn. Thôi thì cháu chịu khó đọc ý kiến của các cô chú trên diễn đàn này để tích lũy chút ít kiến thức “dằn túi” trước khi về nhà chồng.

Trước tiên, cháu nên bằng lòng (hay chấp nhận) suy nghĩ rằng, quan hệ tình dục là điều tất yếu và bình thường trong hôn nhân. Bất cứ cặp vợ chồng bình thường nào cũng phải làm điều này từ khi mới cưới cho đến khi... xuống lỗ, tất nhiên là loại trừ những trường hợp cá biệt. Do vậy, cháu không nên quá lo lắng hay ngượng ngùng khi nghĩ đến vấn đề này.

Quan hệ tình dục tạo sự gắn kết giữa hai trái tim, hai thể xác, hai tâm hồn và còn có chức năng thiêng liêng là duy trì nòi giống. Với những ý nghĩa đó thì chuyện phải làm đêm tân hôn và những đêm tiếp theo thật đẹp đẽ, cao quý. Vì vậy cháu không có gì phải ngần ngại.

Buổi tối đầu tiên sau đám cưới, nhiều cặp đôi quá mệt mỏi nên... ngủ luôn, chẳng làm gì cả. Và chuyện “động phòng” thật sự diễn ra vào những đêm sau chứ nhất thiết không phải là đêm đầu tiên về nhà chồng. Nhưng dù là đêm nào thì việc cháu nên chuẩn bị là tắm rửa sạch sẽ, giữ tâm trạng vui vẻ, có hồi hộp một chút cũng không sao nhưng tuyệt đối đừng hoảng sợ bởi chẳng ai lại hoảng sợ khi sắp sửa được trãi qua những điều kỳ điệu của cuộc sống.

Quan hệ tình dục thường có 3 giai đoạn cũng giống như khi ta làm một bài tập làm văn: nhập đề, thân bài, kết luận. Tương ứng với 3 giai đoạn của quan hệ tình dục là: phút dạo đầu, vào cuộc và kết thúc cuộc yêu. Khúc dạo đầu thường là những cử chỉ âu yếm, vuốt ve nhau kéo dài khoảng 5 phút (có thể ít hoặc nhiều hơn); sau thời gian này, cơ thể của hai người đã ở trong tư thế sẵn sàng tác chiến: Người nữ sẽ ướt át, người nam sẽ cương cứng. Khi đó, ông xã làm gì thì cháu cứ để yên cho anh ấy hành sự; có thể lần đầu sẽ hơi đau, thậm chí có thể gây chảy máu khi màng trinh bị phá vỡ. Nhưng hạnh phúc nào mà không đau đớn phải không cháu? Cố gắng vượt qua lần đầu thì sau này sẽ thoải mái.

Vấn đề cuối cùng cháu hỏi, chú không rành nhưng có lẽ, khi làm chuyện đó thì cả những đấng quân vương, các bà nữ hoàng, công chúa đều phải cởi bỏ xiêm y. Trước tiên là để thuận tiện cho thao tác, sau đó cũng là để đối phương chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban cho con người. Lâu dần cháu sẽ quen. Có thể lúc đầu thì đề nghị ông xã... tắt đèn, kể cả đèn ngủ; quen rồi thì để mờ mờ ảo ảo...

Chúc cháu gái sẽ có một đêm tân hôn tuyệt vời và đáng nhớ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Kim Khôi (Người lao động)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN