Lấy phải ông chồng thích phô bày

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 14:12 PM (GMT+7)

Mấy ông đàn ông luôn có một thói quen muôn đời: Nói phét, chém gió và ba hoa.

Đau đầu hơn khi đó lại là ông chồng nằm ngáy o o với mình hằng đêm. Tôi – mang thân phận phải ở chung với nhà chồng khi kinh tế hai đứa chưa đủ để sống riêng. Nghe có vẻ bi kịch nhưng thật ra thì ở chung với nhà chồng cũng không địa ngục như tôi từng nghĩ. Vấn đề lại nằm ở chính ông chồng tôi. Anh có một cái miệng không có khóa kéo và thậm chí là miệng còn bị tét tận mang tai. Bao nhiêu chuyện vợ chồng tôi từ tiền bạc, ăn uống, ngủ nghỉ hay thậm chí chăn gối cũng được anh tâm sự lại với ông anh cả. Mà anh cả biết thì chị dâu biết (nhiều chuyện có gen chăng?).

Chị dâu biết thì mẹ chồng biết. Mà hai nhân vật phụ nữ kể trên một khi đã biết một chuyện gì đó liên quan đến ông em trai/ ông con trai quý hóa thì chẳng bao giờ ngồi yên cả. Họ bắt đầu đi hỏi tôi với vô vàn câu kiểu như tại sao con lại không nấu món đó cho chồng, tại sao em lại quản lý tiền bạc của chồng nhiều thế, thậm chí còn thỏ thẻ chỉ cho tôi chiêu làm chồng sung sướng nữa cơ…

Lấy phải ông chồng thích phô bày - 1

Tìm những thời điểm thích hợp nhất để giúp chồng nhận ra hãy sống và thể hiện đúng với những gì mình có (Ảnh minh họa)

Thật khổ tâm, chồng tôi thân thiết với gia đình anh ấy tới mức mang hết ruột gan ra tâm sự. Chỉ có tôi là không thể hình dung được cái sự yêu mến gia đình này lại ảnh hưởng tới mình quá nhiều như thế. Cứ mỗi lần bị tra khảo thì tôi lại nhắc khéo chồng làm ơn kín miệng lại giùm, đừng có mang chuyện trên lưng tôi có mấy nốt ruồi mà bô lô ba la lên.

Tôi thì nhắc khéo nhưng anh chồng thì chửi thẳng, lần nào cũng bảo tôi ở chung với nhà chồng mà cái gì cũng muốn giấu, chuyện gì cũng muốn xử riêng. Anh còn nói với tôi rằng, hành động của tôi chẳng khác nào việc chia rẽ gia đình, còn việc tôi bị “góp ý” thì đó chẳng qua là quan tâm mới hỏi han mà thôi. Tôi cũng biết được là quan tâm nhưng có vẻ như mức độ hơi thái quá.

Tôi là vợ thì phải có quyền một chút chứ, tôi đâu cần những quân sư khác cứ lải nhải hỏi thăm và cho ra những lời khuyên nhăng cuội. Có lẽ tôi phải bắt đầu làm vợ kiểu celebs mất, tin gì lọt ra cũng sẽ tìm cách ứng phó thông minh. Chứ lúc này, tôi không thể ngăn anh chồng tự làm paparazzi chuyện vợ chồng của chúng tôi rồi đó.

Hà Trang (24 tuổi, chuyên viên PR)

Theo 2! Đẹp
sự kiện Những chuyện gia đình