Làm bánh kem tạo hình búp bê , cô gái trẻ khiến dân mạng “mắt chữ O, mồm chữ A”

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Chiếc bánh kem tạo hình búp bê hay các nhân vật cổ trang của Thu Thảo nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi sự cầu kỳ, tinh tế và sinh động.

Chân dung cô gái khéo tay làm ra chiếc bánh đặc biệt. (Ảnh: NVCC)

Chân dung cô gái khéo tay làm ra chiếc bánh đặc biệt. (Ảnh: NVCC)

Cao Thị Thu Thảo, 27 tuổi, sinh sống tại huyện Củ Chi, TP.HCM hiện đang là thợ làm bánh và có mở một số lớp học trang trí bánh online. Những sản phẩm của cô không chỉ tạo hình hoa văn hay con vật đơn giản mà là một tác phẩm nghệ thuật bởi sự trang trí độc đáo, cầu kỳ, không phải ai cũng có thể làm được.

Khi chia sẻ hình ảnh chiếc bánh mình làm lên mạng xã hội, cô không ngờ lại được mọi người đón nhận tích cực, dành nhiều lời khen. Đó là động lực để Thu Thảo nỗ lực sáng tạo những chiếc bánh đẹp hơn mỗi ngày.

Thu Thảo chia sẻ: “Phần đế bánh được là đơn giản như bao chiếc bánh khác. Trước khi bắt đầu làm bất kỳ mẫu bánh nào, tôi đều phác thảo ý tưởng ra giấy. Kế tiếp, tôi sẽ làm khung cho búp bê theo các tỉ lệ đã vẽ. Mọi bước đều cần thực hiện một cách cẩn thận, chỉn chu, hạn chế làm thiếu các bước”.

Chiếc bánh khiến dân mạng "mắt chữ 0, mồm chữ A" thán phục.

Chiếc bánh khiến dân mạng "mắt chữ 0, mồm chữ A" thán phục.

Từng chi tiết đều được kỳ công thực hiện nên trông mềm mại, sinh động. 

Từng chi tiết đều được kỳ công thực hiện nên trông mềm mại, sinh động. 

Đầu tiên, cô sẽ bắt tay vào nặn đường, tiến hành làm phần đầu búp bê trước vì đây là phần quan trọng và khó thực hiện nhất. Thu Thảo sẽ kiên trì tạo hốc mắt, lỗ mũi, khóe miệng, nhân trung sao cho phù hợp với từng nhân vật. Sau đó, cô sẽ trang điểm để nhân vật trông mềm mại, uyển chuyển, sống động như thật.

Tiếp đến là các bước nặn thân người, tay và chân cho búp bê. Sau khi hoàn thiện các phần, Thu Thảo sẽ làm trang phục rực rỡ cho búp bê. Cuối cùng là bước làm tóc, làm phụ kiện cài tóc, hoa tai, vòng đeo cổ…

Khó nhất là tạo hình phần đầu cho búp bê.

Khó nhất là tạo hình phần đầu cho búp bê.

Nguyên liệu làm bánh bằng các loại đường khác nhau, mọi chi tiết đều có thể ăn được.

Nguyên liệu làm bánh bằng các loại đường khác nhau, mọi chi tiết đều có thể ăn được.

Mọi chi tiết đều được làm cẩn trọng khiến nhân vật trông có hồn.

Mọi chi tiết đều được làm cẩn trọng khiến nhân vật trông có hồn.

Nguyên liệu để làm chiếc bánh trên hoàn toàn đều bằng đường, gồm nhiều loại: Fondant, gumpaste, modelling sugar kết hợp với đường isomalt để làm các chi tiết như: Đá, trang sức…Trong các nguyên liệu trên, Thu Thảo sẽ chia ra để sử dụng hợp lý, loại thì tạo hình, loại thì để trang trí. Cô làm bằng màu thực phẩm nên mọi thứ trên chiếc bánh đều có thể thưởng thức được.

Thu Thảo mới bắt tay vào tạo hình bánh kem tạo hình búp bê nên mỗi chiếc bánh mất tới 6 ngày để hoàn thiện. Để làm được chiếc bánh mất rất nhiều thời gian, công sức, nguyên liệu nên chồng Thu Thảo đã chia sẻ lên mạng xã hội: “Ngồi nhìn làm chiếc bánh từng ngày mới thấy được giá trị của nó”.

“Ngồi nhìn làm chiếc bánh từng ngày mới thấy được giá trị của nó”, chồng Thu Thảo trầm trồ cho biết.

“Ngồi nhìn làm chiếc bánh từng ngày mới thấy được giá trị của nó”, chồng Thu Thảo trầm trồ cho biết.

Thu Thảo mất khoảng 6 ngày để hoàn thiện chiếc bánh này.

Thu Thảo mất khoảng 6 ngày để hoàn thiện chiếc bánh này.

Chiếc bánh tạo hình búp bê như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Chiếc bánh tạo hình búp bê như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

"Tuy nguyên liệu làm chiếc bánh bằng đường nhưng mẫu tạo hình rất phức tạp, đặc biệt hơn các loại bánh thông thường. Tôi mong mẫu bánh này sẽ ngày càng phát triển tại Việt Nam, được mọi người đón nhận nhiều hơn nữa", Thu Thảo tâm sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Cậu bé vỡ òa trước chiếc bánh sinh nhật từ nguyên liệu 100% thịt tươi

Chiếc bánh sinh nhật siêu đặc biệt này đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ứng Hà Chi ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN