Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta

Thứ Bảy, ngày 25/07/2020 18:00 PM (GMT+7)

Chênh nhau đến gần 50 tuổi, nhưng 2 người này bỏ qua sự khác biệt về tuổi tác mà đến với nhau bằng tình yêu chân thành.

Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta - 1

Tại thị trấn Tế Ninh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc 11 năm trước có một cô gái 20 tuổi tên là Triệu Du đã đem lòng yêu một ông chú hơn mình 46 tuổi tên là Phạm Phú Đại. Không ai nghĩ rằng tình yêu của họ sẽ kéo dài được lâu, nhưng rồi tình cảm chân thành của 2 người đã vượt qua mọi định kiến xã hội, vượt ngoài cả mong đợi.

Kể từ khi chính thức xác nhận mối quan hệ vào năm 2008, họ đã yêu nhau bằng một tình yêu chân thành và mộc mạc suốt 11 năm.

Có lẽ vì thương nhau rất nhiều mà cả 2 mới có thể cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió để được làm vợ chồng. Khi kể về cuộc đời của mình, Triệu Du cho biết khi mình 1 tuổi thì bố mẹ đã li dị. Vì hoàn cảnh khó khăn nên cha cô chỉ có thể nuôi con gái đến hết trung học cơ sở, sau đó cô phải bỏ học để đi làm phụ giúp gia đình.

Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta - 2

Người cha nào cũng đều hy vọng con gái mình có thể tìm thấy một người đàn ông tốt, sau đó kết hôn, sinh con, sống cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng, khi nhắc đến tình yêu và hôn nhân của con gái, người cha phiền não thở dài.

Nguyên nhân được cho là người đàn ông mà Triệu Du yêu và muốn lấy làm chồng tuổi tác quá lớn. Vì theo đoàn nghệ thuật từ nhỏ nên ông không có nhà cửa cố định, đến tuổi kết hôn cũng không thể tìm thấy một ai chấp nhận hoàn cảnh của mình. Cho đến năm ông 66 tuổi vẫn còn độc thân. Ban đầu, ông nghĩ rằng mình sẽ ở như thế đến hết cuộc đời, sẽ chẳng là vấn đề gì to tát cả.

Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta - 3

Thế nhưng trong một buổi biểu diễn vào năm 2007, ông tình cờ gặp được Triệu Du. Lúc đó, cô chỉ có 19 tuổi nhưng lại đem lòng thích một người đáng tuổi chú.

Trong lần gặp đầu tiên, Triệu Du đã chủ động xin số điện thoại liên lạc và thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm.

Ban đầu, Phạm Phú Đại không biết cô gái này định làm gì, tại sao lại tỏ ra quan tâm đến một người xa lạ như vậy. Không lâu sau đó, cả 2 có cơ hội gặp nhau lần nữa và lần này Triệu Du quyết định tỏ tình. Câu nói “em thích anh” khiến Phạm Phú Đại lúc đó choáng váng và có chút cảnh giác.

Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta - 4

Sau khi nghe câu tỏ tình xong, Phạm Phú Đại đã từ chối một cách lịch sự vì lúc đó ông đã 65 tuổi, trong khi Triệu Du mới là cô gái 19 tuổi. Thế nhưng, cô gái này vẫn không bỏ cuộc và quyết tâm theo đuổi tình yêu của mình suốt 1 năm. Cuối cùng, năm 2008, 2 người chính thức dọn về sống chung một nhà. Lúc 2 người xác định mối quan hệ, Triệu Du 20 tuổi còn Phạm Phú Đại 66 tuổi.

Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta - 5

Khi mối quan hệ này được công khai đã nhận về không ít sự tranh cãi của mọi người, nhưng người phản đối nhiều nhất vẫn là cha của Triệu Du. Bất kể mọi người có nói như thế nào đi chăng nữa, cô vẫn không bị lay chuyển ý định và khăng khăng khẳng định đây là người đàn ông của đời mình. Tình yêu chú cháu của 2 người vẫn tiến lên phía trước bất chấp sự phản đối của vô số người.

Kiên trì theo đuổi ông chú 66 tuổi, sau 11 năm cô gái hạnh phúc khi làm vợ người ta - 6

Năm 2015, cha của Triệu Du qua đời vì bệnh tật. Đối với cô, người thân duy nhất trên thế giới này bây giờ chỉ còn là Phạm Phú Đại. Không lâu sau đó, cô bị ốm một trận rất nặng, cần phải dùng thuốc dài hạn. Với thu nhập của 2 người thì cuộc sống lúc đó tương đối khó khăn. Nhưng dù vậy, cả 2 vẫn thương nhau rất nhiều và không bao giờ nghĩ đến việc chia tay.

2 người ở bên nhau như vậy suốt 11 năm qua, trải qua vô số những thử thách nhưng tình yêu của họ vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu. Năm nay Triệu Du 31 tuổi, Phạm Phú Đại 77 tuổi, cuộc sống của cô đang bước vào thời kỳ hoàng kim, nhưng chồng cô thì ngược lại.

Nguồn: http://danviet.vn/kien-tri-theo-duoi-ong-chu-66-tuoi-sau-11-nam-co-gai-hanh-phuc-khi-lam-vo-nguo...

Người phụ nữ 40 tuổi kết hôn cùng con trai của bạn thân, chênh lệch nhau hơn một giáp

Mới đây, mối tình "vợ 40, chồng 25 tuổi" gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung. Đặc biệt, chú rể là con trai bạn thân...

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung