Khuyên con trai nên "thử" trước khi cưới

Chứng kiến nhiều cảnh chạy chữa vô sinh khốn khổ mà không mang lại kết quả tốt đẹp nào, nhiều bà mẹ có con trai đến tuổi lấy vợ rất lo lắng. Để giải quyết mối lo này, nhiều bà mẹ khuyến khích con trai mình “thử trước”, tránh chuyện “tịt ngòi”.

“Sau khi yêu nhau hai tháng, chúng tôi đã quyết định “vượt rào”. Tình yêu của chúng tôi cũng trở nên gắn kết và thêm hương vị hơn khi làm "chuyện ấy". Từ khi cảm thấy đã có đủ điều kiện về kinh tế, đã sẵn sàng kết hôn, tôi và bạn gái quyết định "thả cửa", không dùng biện pháp an toàn như trước đây nữa. Chúng tôi xác định nếu có bầu lúc nào thì chúng tôi cưới nhau lúc đó”, anh Hùng, một kỹ sư xây dựng tại Hà Nội chia sẻ.

Chia sẻ của anh Hùng cũng là chia sẻ của khá nhiều đấng mày râu trong xã hội hiện nay. Nhìn vào thực tế cũng có thể thấy số đám cưới theo chỉ định của bác sĩ ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng.

Anh Lê Toán (Cầu Giấy - Hà Nội) chia sẻ: "Ngày nào đọc báo cũng thấy những con số cảnh báo đến rợn người về tình trạng vô sinh. Hạnh phúc vợ chồng tan vỡ vì hiếm muộn. Báo chí không hề viết quá bởi bạn bè xung quanh tôi có nhiều đôi đứng trước nguy cơ ly hôn vì không thể có con. Yêu đến mấy thì sống với nhau cũng cần có con cái".

Anh Toán cho rằng bản thân mình là một người may mắn bởi sau khi “thả cửa” hơn 1 tháng thì bạn gái có bầu. Tưởng rằng bố mẹ sẽ nổi khùng lên với thông báo này nhưng ngược lại, bố mẹ anh mừng ra mặt và lập tức đi xem ngày đẹp rước dâu về nhà.

Không riêng gì anh Toán, nhiều cô gái khác cũng truyền tai nhau nên test trước khi cưới thì có nghĩa là con đường trở thành dâu con nhà ấy của bạn đã mở rộng cửa đến 80% rồi. Nếu đó là anh chàng mà bạn không muốn mất thì đừng bỏ qua cơ hội này. Tất nhiên, kinh doanh thì cũng có lỗ, có lãi song nếu phần lãi lớn hơn thì tội gì không đầu tư?

Khuyên con trai nên "thử" trước khi cưới - 1

Vì những sự cố bất đắc dĩ, cặp đôi không đến được với nhau thì người chịu thiệt thòi nhất sẽ là phụ nữ (Ảnh minh họa)

Test trước khi cưới thì có nghĩa là con đường trở thành dâu con nhà ấy của bạn đã mở rộng cửa đến 80% rồi. Nếu đó là anh chàng mà bạn không muốn mất thì đừng bỏ qua cơ hội này. Tất nhiên, kinh doanh thì cũng có lỗ, có lãi song nếu phần lãi lớn hơn thì tội gì không đầu tư?

Từ thời kỳ con gái có bầu trước sẽ bị "cạo đầu bôi vôi, thả trôi sông", đến nay có khá nhiều bạn trẻ chủ động có thai rồi mới về “báo cáo” với hai bên gia đình, sau đó tính chuyện ăn hỏi, cưới xin. Trong giai đoạn hiện nay, việc này không còn được coi là chuyện không thể chấp nhận. Nhiều bậc cha mẹ, họ hàng cảm thấy khá thoải mái khi được đón “cả trâu lẫn nghé” khi chắc chắn đứa cháu là dòng dõi nhà mình.

Thậm chí, có những bà mẹ chồng tương lai một mặt khuyên con trai phải nghiêm túc trong các mối quan hệ nhưng một mặt vẫn động viên con “thử” trước với người mà con xác định sẽ lấy làm vợ. “Đằng nào chúng cũng về sống cùng nhau nên tôi khuyên con trai phải "thử máy" trước khi kết hôn, phải đem về cô nào có bầu rồi tôi mới cho cưới. Sợ nhất con trai lấy vợ về rồi cả gia đình cùng khốn khổ vì phải lo chữa vô sinh”, bác Nguyễn Thị Hạnh (56 tuổi, sống tại quận Ngô Thì Nhậm - Hà Nội), cho biết quan điểm của mình về vấn đề này.

Không chỉ các bà mẹ có con trai, lo không có cháu đích tôn nối dỗi tông đường mà ngay cả những bà mẹ có con gái ngày nay cũng cho rằng con gái nếu yêu thương và nghiêm túc với bạn trai cũng có thể “thử trước” để đảm bảo “súng ống” của người yêu không bị “điếc”, tránh gây ra những phiền phức về sau.

Tuy nhiên, chuyện "ăn cơm trước kẻng", có bầu trước khi cưới không phải là điều mà xã hội cổ vũ. Đã có nhiều trường hợp, vì những sự cố bất đắc dĩ, cặp đôi không đến được với nhau thì người chịu thiệt thòi nhất sẽ là phụ nữ. Khi đó, "bỏ thì thương, vương thì tội", họ sẽ phải đối mặt với sự đàm tiếu, chế giễu và xỉa xói từ dư luận.

Cuối năm 2010, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Viết Tiến, cho biết, tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam là 8%. Tỷ lệ này có xu hướng gia tăng. Thống kê của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TPHCM) cho thấy, tần suất vô sinh là 10 - 15%. Nguyên nhân gây vô sinh đến từ vợ là 40%, từ chồng là 40%, từ cả hai vợ chồng là 10% và vô sinh không rõ nguyên nhân là 10%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi Giao (Danviet.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung