Không đi họp lớp vì chồng từng yêu bạn thân

Sự kiện: Người yêu cũ

Có những người dù rất muốn gặp lại bạn cũ nhưng vẫn phải vắng mặt trong buổi họp lớp chỉ vì từng trót sai lầm.

Họp lớp là cơ hội để gặp gỡ bạn đồng môn, hàn huyên, ôn lại chuyện cũ và chia sẻ những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, có hàng nghìn lẻ một lý do mọi người phải "khước từ" chuyện họp lớp mà trong đó có những lý do bi hài khiến người nghe ngao ngán. 

Việc yêu người yêu của bạn thân, vẫn thường bị phán xét là tội lỗi và sai lầm. Đó cũng là lý do khiến nhiều người phải “khước từ” chuyện họp lớp bởi không đủ can đảm đối diện với người bạn mình từng phản bội cũng như rất nhiều đồng môn khác chứng kiến câu chuyện ấy.

“Được” chồng mất bạn

Bích và Đạt (Vĩnh Phúc) là mối tình đầu của nhau, cả hai từng khiến cả trường cấp 3 xôn xao vì chuyện tình đẹp và bền vững. Bạn bè cũng lớp cũng hết mực ủng hộ cặp đôi bằng tuổi đã yêu nhau gần 4 năm này.

Tuy nhiên, vì có họ hàng xa với nhau nên Bích và Đạt bị gia đình ngăn cấm dữ dội. Khi còn đi học, gia đình hai bên vẫn nghĩ đó chỉ là tình cảm trẻ con “sáng nắng, chiều mưa” nên không lên tiếng. Cho đến khi ra trường, dẫn nhau về ra mắt gia đình, cả hai bên mới chính thức tuyên bố “chia hoa rẽ nguyệt”.

Những ngày tháng đó, người ở bên cạnh chia sẻ, động viên Bích nhiều nhất là Vân, cô bạn học cùng lớp, lại gần nhà. Vân cũng chính là người nhiều lần giúp Bích và Đạt lén lút gặp nhau bằng cách xin phép gia đình cho Bích đi chơi rồi đứng riêng một góc để đôi bạn tâm sự. Sự giúp đỡ, động viên của cô bạn thân khiến Bích có thêm động lực và quyết tâm vượt qua sự ngăn cấm của gia đình để đến với mối tình đầu.

Không đi họp lớp vì chồng từng yêu bạn thân - 1

Vân và Bích từng là đôi bạn thân thiết (ảnh minh họa)

2 năm sau, trải qua đủ cách thuyết phục từ cầu xin cho đến dọa nạt Bích và Đạt vẫn không được gia đình đồng ý. Tình cảm sâu đậm nhưng vướng phải quá nhiều khó khăn, trắc trở cũng đến lúc héo dần, cặp đôi bắt đầu chán nản và lạnh nhạt với nhau hơn. Không còn những lần lén lút gặp nhau, bàn nhau cách thuyết phục cha mẹ nữa mà thay vào đó là sự chấp nhận hiện thực. Tuy vậy, không một ai trong hai người đủ can đảm nói câu chia tay. Đạt ở nhà học nghề mộc còn Bích ra thành phố xin vào công ty làm công nhân.

Đúng ba tháng sau đó, Bích bất ngờ nghe tin, bố mẹ Đạt sang nhà Vân nói chuyện người lớn. Dù biết sẽ có ngày một trong hai người phải lập gia đình nhưng cô vẫn không dám tin người Đạt lấy lại là cô bạn thân nhất, từng ủng hộ mình nhiều nhất. Chuyện tình tay ba phức tạp này cũng khiến bạn học cùng lớp của ba người ngỡ ngàng, xôn xao bàn tán.

Nhiều năm sau này, trong những buổi họp lớp không bao giờ có Đạt và Vân. Dù chuyện cũ vẫn là ký ức khó quên nhưng Bích vẫn luôn mong có thể gặp lại hai người trong buổi gặp gỡ đồng môn để cùng nhau đối diện và bỏ qua quá khứ. 

Ngày đó, tôi luôn giá như người đó không phải là Vân để mọi thứ được trọn vẹn vì tôi biết, có cố gắng nữa, tôi và Đạt cũng không có kết quả gì. Cả hai rồi cũng phải tìm cách thoát ra mối tình bế tắc này để tìm hạnh phúc riêng. Còn bây giờ thì mọi chuyện qua rồi, chẳng ai có lỗi cả, tôi lại giá như cả ba được gặp lại nhau trong ngày họp lớp để cùng tha thứ cho quá khứ”, Bích chia sẻ.

Không đi họp lớp vì cưới người yêu của cô giáo

Có cả 1001 lý do khiến những người “trưởng thành” người phải “khước từ” chuyện họp lớp. Đôi khi đó là chuyện tiền nong, khoảng cách xa xôi… đôi khi đó lại là sự e dè, không dám đối mặt với những người đã chứng kiến sai lầm của mình trong quá khứ.

Đó là trường hợp của H. (24 tuổi) dù rất muốn gặp lại bạn cũ nhưng 5 năm rồi chưa từng một lần dám đi họp lớp bởi, chồng cô từng là người yêu của cô giáo.

Không đi họp lớp vì chồng từng yêu bạn thân - 2

Vì những quyết định vội vàng trong quá khứ mà H. không đủ can đảm gặp gỡ bạn bè sau này (ảnh minh họa)

Thời cấp 3, H. là học sinh giỏi Văn được cô giáo chủ nhiệm đặc biệt yêu quý. Không chỉ nâng đỡ trong học tập, cô giáo còn coi H. như chị em gái trong nhà, chính bởi vậy mà từ chuyện yêu đương cho đến chuyện tình cảm bị gia đình ngăn cấm của cô giáo H. đều biết cả.

Trớ trêu thay, sau vài lần gặp gỡ, H. và người yêu cô giáo lại nảy sinh tình cảm với nhau. Dẫu biết, tình cảm của mình là sai trái nhưng H. vẫn không cưỡng lại được sức hút của một người đàn ông từng trải hơn mình 8 tuổi. Không chỉ mất đi niềm tin từ người cô giáo đã dạy dỗ, chỉ bảo 3 năm liền, H. còn bị bạn bè cùng lớp chỉ trích nhiều bởi đã trót yêu người không nên yêu.

Ra trường được 1 năm, H. và người đàn ông ấy kết hôn. Kể từ đó, H. chưa bao giờ xuất hiện trong các buổi họp lớp dù rất muốn được chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hiện tại với bạn bè. Có lẽ, khoảng thời gian “giông tố” trước kia chính là rào cản lớn nhất của bà mẹ trẻ đến gặp gỡ bạn đồng môn.

Chia sẻ
Theo Thanh Thanh (danviet.vn)
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung