Khâm phục tinh thần của cô gái bị ung thư vòm họng

Thứ Tư, ngày 22/07/2015 14:06 PM (GMT+7)

Dù không thể ăn và chỉ có thể thều thào qua van nhân tạo, cô Angela Sykes (38 tuổi) vẫn cố sức nói lớn lời tuyên hứa “Tôi đồng ý” với hôn phu Lee Ashworth (40 tuổi) trong hôn lễ.

Tháng 9/2013, anh Lee cầu hôn cô Angela ngay tại bệnh viện bất chấp việc cô vừa nhận kết quả chẩn đoán bị bệnh ung vòm họng. Cặp đôi hy vọng hôn lễ diễn ra ngay sau khi cô đánh bại được căn bệnh quái ác.

Mang theo niềm hy vọng lớn, Angela bắt đầu đợt hóa trị đau đớn để duy trì sự sống. Trước đó, cô trị liệu bằng bức xạ, thực hiện cuộc đại phẫu loại bỏ khối u và tái tạo cuống họng kéo dài 14 tiếng ở Bệnh viện Manchester Royal (Anh).

Khâm phục tinh thần của cô gái bị ung thư vòm họng - 1

 Angela Sykes và chồng. Ảnh: Mirror

Tuy nhiên, vài tuần trước, trong đợt kiểm tra định kì, bác sĩ cho biết căn bệnh bước sang giai đoạn cuối. Angela chỉ còn sống được vài tháng ngắn ngủi. Ba tháng gần đây, cô nằm viện vừa trị bệnh, vừa chống chọi với chứng rối loạn tâm thần. Cô chỉ có thể thều thào qua van nhân tạo và sống sót nhờ ống dẫn thức ăn.

Bạn bè và những người hảo tâm quyên góp hơn 2.700 bảng Anh để tổ chức đám cưới cho cặp đôi tại Khách sạn De Vere Venues Cheadle House, và tặng họ một món quà cưới từ thiện.

Khâm phục tinh thần của cô gái bị ung thư vòm họng - 2

  Dù bệnh nặng, cô vẫn cố nói "Tôi đồng ý" với hôn phu.

Tất cả những người tham dự lễ cưới, từ cha mẹ cô dâu, anh trai và hai chị em gái cô, gia đình và bạn bè hai bên không hề khóc lóc tỏ vẻ rầu rĩ, họ đều rất vui vẻ khi nhìn Angela bước vào lễ đường trong khi nhạc điệu bài hát của Jason Mraz “I won’t give up” (Tôi sẽ không bỏ cuộc) cất lên. Và tất cả cùng chứng kiến cô nói lên lời tuyên hứa thiêng liêng với người bạn đời của mình.

Lee nói với tờ tin tức buổi tối Manchester: “Đó là một ngày tuyệt vời. Tôi vui mừng biết bao khi Angela nói đồng ý. Cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ. Cô ấy xinh đẹp hoàn hảo và tôi thật quá hạnh phúc. Đó là một ngày hoàn hảo dành cho tôi”.

Khâm phục tinh thần của cô gái bị ung thư vòm họng - 3

Khâm phục tinh thần của cô gái bị ung thư vòm họng - 4

 Angela Sykes vô cùng hạnh phúc trong đám cưới

Angela cũng xúc động chia sẻ: “Thật tuyệt khi thấy anh ấy đứng ngay đó khi tôi bước vào. Anh ấy nói với tôi rằng tôi xinh đẹp nhường nào. Mọi thứ quá đẹp và tôi rất vui thấy anh ấy hạnh phúc”.

  Natalie, chị của Angela, nói: “Thật là một ngày hạnh phúc và tôi chân thành cám ơn tất cả những người đã giúp chúng tôi có được niềm vui ngày hôm nay. Không có họ chúng tôi sẽ không thể tổ chức được bữa tiệc này. Tôi đã khóc. Angela thật sự rất đẹp”.

Bà Julie 59 tuổi, mẹ của Angela cũng bày tỏ: “Tôi rất tự hào về con bé. Nó rất dũng cảm và mạnh mẽ. Ngày hôm nay rất đặc biệt và tôi cầu mong hai đứa mãi mãi hạnh phúc”.

Theo Châu Đan (Tấm gương - Tiền phong)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung