Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay

Chàng trai đến từ Đan Mạch chỉ tiêu tối đa 20 USD/ngày nhưng vẫn đi được 125 quốc gia.

Với châm ngôn "mỗi một người lạ là một người bạn", Thor đã đi gần hết thế giới mà không cần dùng đến máy bay dù chỉ một lần. Chuyến phiêu lưu đầy kỳ thú đã khiến anh chàng đúc kết ra một giá trị sống "thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nhiều nếu chúng ta không đánh giá người khác chỉ qua cái nhìn đầu tiên".

10h10 phút ngày 10/10/2013, chàng trai Däne Torbjørn C. Pedersen, gọi tắt là Thor bắt đầu khởi hành chuyến phiêu lưu thế giới của mình. Thor cho biết, anh muốn mỗi một đất nước mình đi qua, sẽ phải được ngắm nhìn bằng chính đôi mắt. Vì thế, chàng trai đến từ Đan Mạch đã quyết định không dùng đến máy bay để di chuyển.

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 1

Thor leo núi băng ở Iceland.

Suốt 6 năm lang bạt, Thor đã tự lên cho mình các nguyên tắc và luôn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc đó: thứ nhất, chuyến du lịch sẽ không bao giờ ngắt quãng. Thứ hai, mỗi quốc gia đi qua sẽ lưu trú ít nhất 24 giờ. Thứ ba, không sử dụng máy bay và điều cuối cùng quan trọng hơn hết là cố gắng mang lại nguồn sáng tinh thần cho tất cả mọi người.

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 2

Thor chơi với trẻ em ở một làng chài nghèo Saõ Tomé.

Nói về mục đích chuyến đi dài hạn của mình, Thor kể, anh muốn nhân chuyến đi này để kêu gọi và khuyến khích sự đóng góp của mọi người cho tổ chức hội chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Mặt khác, Thor cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, sự tích cực từ mỗi vùng đất mà anh từng đi qua.

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 3

Thor chụp ảnh cùng vị hôn thể của mình, Dänin Le ở Bolivia. Kể từ khi bắt đầu chuyến du lịch thế giới, Le đã hơn 10 lần đi cùng Thor. 

Để đi từ A đến B, Thor không bao giờ dùng đến máy bay. Anh thường sử dụng các phương tiện như: tàu hoả, xe bus, taxi,...

Không những thế, đôi khi chàng trai còn phải nhờ sự giúp đỡ của tàu đánh cá, tàu container và một số loại tàu thuyền khác để vượt đại dương hoặc đi đến những hòn đảo xa xôi, cách trở. Thor nói, "Tôi đã từng có một chuyến hải trình dài lênh đênh 17 ngày trên biển". 

Trong tiềm thức, anh vẫn còn hãi hùng khi nhớ về một lần vượt biển trên con tàu container. Lần đó, chuyến tàu chở Thor gặp một cơn bão dữ dội với các cột sóng cao cả chục mét đập mạnh vào hai bên mạn thuyền khiến con tàu rung lắc dữ dội.

Thor khi ấy đã vô cùng hoảng sợ. Tuy nhiên, khi nhìn những người thuỷ thủ vẫn bình thản đứng trên boong tàu, anh chàng mới giật mình khẽ hỏi: "Mọi người không sợ à?".

Nghe vậy, tất cả mọi người cười ồ lên và nói: "Chàng trai, cơn bão này chẳng là gì cả". Chuyến đi đó đã giúp Thor rút ra rất bài học cũng như kinh nghiệm về cuộc sống.

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 4

Chuyến tàu trên hành trình từ Iceland đến Canada mà Thor không bao giờ quên.

Cho đến nay, Thor đã khám phá hết 37 quốc gia ở châu Âu. Sau đó anh chàng vượt Bắc Đại Tây Dương để đi khắp Bắc, Trung và Nam Mỹ. Hiện tại Thor đang tiếp tục cuộc hành trình ở châu Phi. Chàng trai Đan Mạch cho biết: "Tôi đã đi được 125 quốc gia và chỉ còn 5 nước nữa để hoàn thành hết châu Phi".

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 5

Với ngân sách hạn hẹp 20 USD mỗi ngày nên Thor chỉ dám sử dụng "xe ôm". Ảnh chụp ở Bờ Biển Ngà.

Nói đến những khó khăn của mình, Thor chia sẻ, "Mọi chuyện không phải là dễ dàng, nhất là khi bạn xa nhà". Xin visa và cướp biển là những gì mà anh chàng luôn lo lắng. Năm ngoái, Thor cũng gặp một chút khó khăn ở Eritrea vì quốc gia này hạn chế cấp thị thực cho du khách phương Tây.

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 6

Thor đang trên đường tới Cameroon.

Thor cũng đã lên sẵn lịch trình sẽ trở lại châu Âu sau khi hoàn thành nốt cuộc phiêu lưu ở lục địa Đen. Tuy nhiên, chàng trai Đan Mạch sẽ không dừng lại mà tiếp tục khám phá Trung Đông, sau đó sẽ đi du lịch châu Á, đến New Zealand và Úc trước khi quyết định kết thúc hành trình của mình tại Maldives.

Theo dự tính, cuộc phiêu lưu của Thor sẽ kéo dài đến năm 2019 với tổng số 203 quốc gia mà anh chàng ghé thăm.

Khâm phục chàng trai 6 năm phượt khắp thế giới không cần máy bay - 7

Với mỗi chuyến đi, Thor không chỉ kết bạn với mọi người. Anh chàng còn rất gần gũi với động vật hoang dã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn (Theo Bild.de) ([Tên nguồn])
Giới trẻ ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN